ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'กิเลน'จับมือ'เอสซีจี'ทุ่มงบ600ล้าน 5 ปี เปลี่ยนชื่อทีม-รังเหย้า

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.พ. 2555 14:23 น.
  SHARE

  "เอสซีจี ซิเมนต์" ทุ่มทุน 600 ล้านบาท ถือหุ้นเมืองทองฯ ยูไนเต็ด 30 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเป็นไตเติลสปอนเซอร์ 5 ปี ตั้งเป้าทวงคืนความยิ่งใหญ่เจ้าลูกหนังเมืองไทย และผงาดขึ้นเป็นทีมชั้นนำระดับเอเชีย ภายใต้ชื่อใหม่ "เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด" และสนามเหย้า "เอสซีจี สเตเดี้ยม"...

  เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ กรุงเทพ สโมสรฟุตบอล "เมืองทองฯ ยูไนเต็ด" จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือกับ เอสซีจี ซิเมนต์ องค์กรธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ในการสนับสนุนทีม "กิเลนผยอง" ด้วยงบประมาณ 600 ล้านบาท พร้อมร่วมถือหุ้น 30 เปอร์เซ็นต์ และเป็นไตเติลสปอนเซอร์ ระยะเวลา 5 ปี เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

  นายพงษ์ศักดิ์ ผลนันต์ ประธานสโมสร เมืองทองฯ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า หลายปีที่ผ่านมา สโมสรได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติมากมาย ซึ่งการร่วมทุนกับ เอสซีจี ครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาศักยภาพของทีม เข้าสู่การแข่งขันรายการต่างๆ แข็งแกร่งขึ้น ทั้งในระดับทีมชุดใหญ่และเยาวชน เพื่อเป้าหมายเป็นสโมสรเป็นทีมชั้นนำของทวีปเอเชียในอนาคต

  "นอกจากความสำเร็จในการแข่งขันลีกภายในประเทศแล้ว สโมสรเมืองทองฯ ยังมีเป้าหมาขึ้นไปเป็นสโมสรชั้นนำของทวีปเอเชียภายในเวลา 3-5 ปี เห็นได้จากการเสริมทัพนักเตะต่างชาติฝีเท้าดี เมื่อรวมกับนักเตะไทย ดีกรีทีมชาติไทย และดาวรุ่งอีกหลายคน เรามั่นใจว่าจะสามารถยืนหยัดเป็นทีมชั้นนำของเอเชียแน่นอน" นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

  ขณะที่ นายปราโมทย์ เตชะสุพัฒน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ซิเมนต์ กล่าวว่า การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลของเอสซีจี เป็นการนำแบรนด์ เอสซีจี ให้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น และเอสซีจี เล็งเห็นว่า สโมสรเมืองทองฯ เป็นทีมฟุตบอลชั้นนำอันดับต้นๆของไทยและภูมิภาคอาเซียน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเอสซีจี ที่ต้องการเป็นองค์กรธุรกิจชั้นนำในอาเซียน ที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ในปี พ.ศ.2558

  "เอสซีจี ตัดสินใจเข้าร่วมทุนกับสโมสรฟุตบอล เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ในสัดส่วนถือหุ้นร้อยละ 30 พร้อมเป็นไตเติล สปอนเซอร์ เป็นเวลา 5 ปี ด้วยงบประมาณ 600 ล้านบาท โดยมุ่งหวังว่าการสนับสนุนทีมเมืองทองฯ จะช่วยยกระดับมาตรฐานวงการฟุตบอลของไทยให้ทัดเทียมสู่ระดับสากล รวมถึงช่วยเผยแพร่แบรนด์เอสซีจีให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศมากยิ่งขึ้น" นายปราโมทย์ กล่าว

  สำหรับการร่วมมือเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้ ทีมเมืองทองฯ ยูไนเต็ด จะเปลี่ยนชื่อเป็น "เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด" รวมถึงโลโก้ที่จะมีการเพิ่มข้อความ SCG อยู่เหนือคำว่า MUANGTHONG UNITED และเปลี่ยนชื่อรังเหย้าจากสนามยามาฮ่า สเตเดี้ยม เป็นสนาม "เอสซีจี สเตเดี้ยม" ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไปอีกด้วย.

  ประมวลภาพบรรยากาศภายในงาน


   

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้