3 โจรบุกวัดป่าปล้นโยมทำบุญ งัดกุฏิเชิดพระดังนับล้าน

ข่าว

  3 โจรบุกวัดป่าปล้นโยมทำบุญ งัดกุฏิเชิดพระดังนับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.พ. 2555 20:20 น.

   3 โจรอุกอาจบุกปล้นวัดป่าสีวลี ริมเขา อ.มวกเหล็ก สระบุรี ในช่วงเช้าขณะพระออกบิณฑบาต เจอโยมสีกามาทำบุญ ใช้ปืนจี้มัดปาก-มือด้วยกระดาษผ้าก๊อซ ชิงสร้อยข้อมือฝังเพชรและปืน แถมทุบรถฉกทรัพย์สินอีกหลายรายการ งัดกุฏิเจ้าอาวาสเชิดพระสมเด็จนับล้านหายลอยนวล ตำรวจเร่งล่าตัว...

   เมื่อวันที่ 1 ก.พ 2555 พ.ต.ท.สืบสกุล สรศิริ สารวัตรเวร สภ.มวกเหล็ก สระบุรี รับแจ้งเหตุคนร้าย 3 คน ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ผู้ร่วมทำบุญ ภายในวัดป่าสิวลีหนองกระชาย หมู่ที่ 3 ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้ทรัพย์สินหลายรายการ จึงรุดมาที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ โดยวัดดังกล่าวตั้งอยู่ริมเขา พบผู้เสียหาย นางจริน ยืนยง อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 77/199 หมู่ 6 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ให้การว่า ได้มาบริจาคแอร์ให้กับวัด และนอนค้างที่ศาลาวัด กระทั่งรุ่งเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. ได้เดินลงมาจากศาลาวัดได้พบคนร้ายสวมเสื้อลายพรางทหาร วิ่งมาจากพุ่มไม้พร้อมปืนเข้ามาจี้ตนเองให้มายังโต๊ะหินอ่อนข้างกุฏิหลวงพ่อ ซึ่งขณะนัั้นเจ้าอาวาสได้ออกไปบิณฑบาตโดยไม่มีใครอยู่ในวัด

    


   จากนั้นคนร้ายได้บังคับให้ก้มหน้าลง และได้มีคนร้ายอีกคนรูปร่างผอม เดินออกมาจากกุฏิเจ้าอาวาส พร้อมย่าม 2 ใบของพระ และใช้ผ้าก๊อซมามัดปาก และมือทั้งสอง เพื่อไม่ให้ส่งเสียงดัง ซึ่งคนร้ายได้ปลดสร้อยข้อมือทองคำฝังเพชร มูลค่า 2 แสนบาท และปืนขนาด .38 ของตน 1 กระบอกมาจากกระเป๋าสะพายของตน

   นอกจากนั้น คนร้ายยังวิ่งไปที่รถกระบะโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ของตน ซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถ และคนร้ายรูปร่างผอมใช้ค้อนทุบกระจกรถด้านซ้าย ฉกกระเป๋าในรถไปจำนวน 4 ใบ ซึ่งมีเงินสดจำนวน 3 หมื่นบาทพร้อมสร้อยคอทองคำ 1 บาท พระหลวงปู่ศุข 1 องค์ ขึ้นรถกระบะที่มีคนร้ายอีกคนติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป

    

    


   ส่วนในกุฏิของพระอาจารย์ อินตา เจ้าอาวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า กุฏิถูกคนร้ายงัดประตูเข้าไปขโมยพระซึ่งอยุู่ในย่ามแขวนไว้ข้างผนังไปจำนวนหลายองค์ ส่วนใหญ่เป็นพระสมเด็จราคาแพง มูลค่าหลายล้านบาท และเงินสดประมาณ 4 หมื่นบาท ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวคนร้าย.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   คลิปนาที ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ
   03:46

   คลิปนาที ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 06:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์