ผุดตลาดใหม่รับทัพแม่ค้าจตุจักร "รัฐประชามาร์เก็ต"เปิดพันแผง

ข่าว

  ผุดตลาดใหม่รับทัพแม่ค้าจตุจักร "รัฐประชามาร์เก็ต"เปิดพันแผง

  ไทยรัฐออนไลน์

   27 ม.ค. 2555 06:30 น.

   นายวัฒน์ชานนท์ นวอิสรารักษ์ ประธาน บริษัท จีแอลโอ ดับบลิว ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารตลาด “รัฐประชา มาร์เก็ต” เปิดเผยว่า จากวิกฤติน้ำท่วมครั้งที่ผ่านมาที่ทำให้จำนวนคนตกงานมีเพิ่มมากขึ้นและมีรายได้ลดลงส่งผลให้บริษัททุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท ลงทุนผุดโครงการตลาด “รัฐประชา มาร์เก็ต” บนพื้นที่กว่า 6 ไร่ ส่วนต่อขยายของโครงการตลาดสนามหลวง 2 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี ที่มีพื้นที่รวมกว่า 110 ไร่ เพื่อรองรับลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ตกงาน ต้องการมีรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดสวนจตุจักรที่ต้องการหาทำเลตลาดใหม่ทำการค้า เพื่อลดความเสี่ยง หลังยังไม่มีความแน่นอนในเรื่องความอึมครึมด้านการบริหารและราคาค่าเช่า โดยวันที่ 5 ก.พ.55 นี้ ตลาดพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

   ทั้งนี้ ในโครงการจะมีร้านค้าย่อยรวมกว่า 1,000 แผง ซึ่งขณะนี้มีผู้เช่าเต็มพื้นที่แล้ว โดยมีทั้งผู้ค้ารายใหญ่ รายกลาง และรายย่อย รวมถึงผู้ประกอบการสินค้าโอทอปจากทั่วประเทศ คิดอัตราค่าเช่าเฉลี่ยเดือนละประมาณ 2,000-3,000 บาท แต่ในช่วงแรกที่เปิดโครงการ บริษัทจะ
   เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าขายฟรี 2 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ.-1 เม.ย.55 เพื่อให้ทดลองทำตลาด และช่วยลดภาระให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งเป้าโครงการดังกล่าวจะมีลูกค้าและประชาชนแห่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยมีรถเข้า-ออกในโครงการเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 6,000-8,000 คัน มีเงินสะพัดนับสิบล้านบาท เพราะมีจุดขายอยู่ที่ความหลากหลายของสินค้า และสินค้าราคาถูก

   “ขณะนี้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ที่ตลาดนัดจตุจักร ย้ายแหล่งขายมาอยู่ที่โครงการรัฐประชา มาร์เก็ตแล้วไม่ต่ำกว่า 30% ซึ่งคาดว่าจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์