นิวธัญบุรีเปิดตัว 'บอสนิว' ปธ.หญิงคนใหม่ทุ่ม 20 ล้านสู้ศึกด.2

ข่าว

  นิวธัญบุรีเปิดตัว 'บอสนิว' ปธ.หญิงคนใหม่ทุ่ม 20 ล้านสู้ศึกด.2

   25 ม.ค. 2555 18:00 น.

   "บอสนิว" วัชรี วรรณศรี ประธานคนใหม่ของสโมสรฟุตบอล “แรดนักสู้” นิวธัญบุรี ยูไนเต็ด พร้อมทุ่มเม็ดเงิน 20 ล้าน สู้ศึกดิวิชั่น 2 ชี้ล้างบางและกระชับพื้นที่ยาเสพติดในเขตพื้นที่ธัญบุรี ด้วยฟุตบอล พร้อมผุดแผนสร้างอะคาเดมี่ครบวงจร เพื่อพัฒนานักฟุตบอลระดับเยาวชน...

    

   วันที่ 25 ม.ค. สโมสรฟุตบอล "แรดนักสู้" นิวธัญบุรี ยูไนเต็ด ทีมในลีกภูมิภาค โซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เปิดตัว "บอสนิว" วัชรี วรรณศรี ประธานสโมสรคนใหม่ พร้อมทีมงานฟุตบอลต้านยาเสพติด ที่ห้องสตาร์  โรงแรมพลาซา แอทธินี เอ รอยัล เมอริเดียน โดยถือว่าเป็นประธานสโมสรฟุตบอลที่เป็นผู้หญิงคนแรกของทีมในระดับดิวิชั่น 2 ส่วนทีมงาน มี กนกรัตน์ นิ่มสมุทร รองประธาน, ศรันย์ธร เฉลิมวงศ์ นอกจากนี้ยังมี 2 ดาราดัง พีท ทองเจือ และ แมทธิว ดีน มาร่วมงานด้วย รวมทั้ง "บิ๊กเหวียง" พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา อดีตปลัดกระทรวงศึกษาธิการ มาร่วมแสดงความยินดี

   "บอสนิว" เปิดเผยว่า สำหรับโครงการฟุตบอลเยาวชนต้านยาเสพติดนั้น มีแผนที่จะส่งเสริมเยาวชนในเขตพื้นที่ธัญบุรี ให้เข้ารับการฝึกซ้อมฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลนิวธัญบุรี ยูไนเต็ด เพื่อพัฒนาทักษะฟุตบอล และพร้อมจะผลักดันให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการสามารถพัฒนาฝีเท้าเพื่อเป็นนักเตะอาชีพ ได้ในอนาคต โดยสโมสรฯ จะเปิดรับเยาวชน ตั้งแต่อายุ 6 ปี ขึ้นไป เข้ามาฝึกซ้อมกับทีมสตาฟฟ์โค้ชมืออาชีพของสโมสร ซึ่งตนเองเชื่อว่าการฝึกซ้อมฟุตบอลอย่างเข้มงวดเช่นเดียวกับมืออาชีพนั้น จะทำให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการห่างไกลจากยาเสพติด และในอนาคตจะมีการสร้างอะคาเดมี่ เพื่อพัฒนาทักษะด้านฟุตบอลให้กับเยาวชนแบบครบวงจร ซึ่งตอนนี้กำลังหาผู้ให้การสนับสนุนที่สนใจโครงการนี้

   ส่วนเรื่องการทำทีมนิวธัญบุรี ยูไนเต็ด ที่อยู่ในระดับดิวิชั่น 2 หรือลีกภูมิภาค และเป็นตัวแทนของจังหวัดปทุมธานีนั้น ทางทีมงานกำลังมองหานักเตะรายใหม่เข้ามาเสริมทีม ซึ่งจะเน้นไปที่นักเตะในพื้นที่เขตอำเภอธัญบุรี รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง เพราะจะทำให้นักเตะเหล่านี้เกิดความผูกพันกับสโมสร ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากนักฟุตบอลที่กำลังมองหาโอกาสในการก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

   "ถึงแม้จะเป็นผู้หญิงที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอลด้วยการเข้ามาเป็นประธานสโมสรคนใหม่ของ นิวธัญบุรี ยูไนเต็ด ไม่รู้สึกกดดัน และแม้ว่าจะไม่ใช่คนธัญบุรี แต่เป็นคนต่างจังหวัดที่อุดรธานี เมื่อทางนักเตะของนิวธัญบุรี ได้มาขอสปอนเซอร์และบอกไว้ว่า ไม่มีผู้บริหารและไม่มีสปอนเซอร์ ที่ผ่านมาออกเงินทำทีมกันเอง ทำให้ตัดสินใจรับตำแหน่งประธานสโมสร เนื่องจากต้องการช่วยเหลือสังคมและต้องการที่จะพัฒนานิวธัญบุรีเพื่อก้าวขึ้นไปสู่อันดับสูงของดิวิชั่น 2 พร้อมกับก้าวขึ้นไปสู่ลีกสูงสุดของประเทศให้ได้ ตอนนี้ก็ตั้งใจจะเป็นประธานสโมสรไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคนที่เหมาะสมกว่าหรือสนใจที่จะมาทำหน้าที่นี้แทน โดยตั้งใจที่จะทำหน้าที่ประธานสโมสรให้ดีที่สุด ถึงแม้ในวงการฟุตบอลบ้านเราแทบไม่มีผู้หญิงมาเป็นประธานสโมสรฟุตบอลก็ตาม"

   นอกจากนี้ ประธานนิวธัญบุรี เผยต่อว่า งบประมาณในการทำทีมประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งอย่างต่ำที่ใช้ในการทำทีมฟุตบอล ก็ต้อง 5-10 ล้านบาทต่อปีอยู่แล้ว นอกจากนี้ในส่วนของนักเตะต่างชาติ มี อ.เยน ชาวเยอรมนี และอีกคนเป็นชาวฮ่องกง ที่เป็นทีมงานที่จะช่วยประสานงานกับสโมสรต่างชาติในยุโรป ที่จะช่วยหานักเตะต่างชาติมาเสริมทีมด้วย โดยอาจจะเน้นสโมสรในแถบยุโรป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์