สลด! ช้างป่ารุมทำร้ายพระธุดงค์ มรณภาพกลางป่า

ข่าว

  สลด! ช้างป่ารุมทำร้ายพระธุดงค์ มรณภาพกลางป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

   10 ม.ค. 2555 17:17 น.

   เกิดเหตุสลด ช้างป่ารุมทำร้ายพระธุดงค์ วัดใจบ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เสียชีวิตอย่างสยดสยอง พร้อมลากศพไปไกลอีก 50 เมตร ตร.คาดพระธุดงค์มาปักกลดในป่ากลางดึก ทำให้ช้างตกใจและรุมทำร้ายดังกล่าว

   เหตุการณ์ช้างป่าทำร้ายพระธุดงจนมรณภาพครั้งนี้ ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 9 ม.ค.  ร.ต.อ.นฤปนาถ หนูจุ้ย ร้อยเวร สภ. บ้านหนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพพระธุดงค์นอนมรณภาพอยู่ในป่า ข้างวัดใจบ้านห้วยผึ้ง หมู่ 4 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมหน่วยกู้ภัยเพชรเกษมหัวหิน

   เมื่อเดินทางถึงจุดที่พบศพอยู่กลางป่าทึบ ซึ่งใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมของวัดดังกล่าว อยู่ติดกับภูเขา พบศพ พระพายัพ วงษ์ศิลป์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 2 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. นอนหงายมรณภาพอยู่ใต้ต้นไม้ สภาพศพจีวรฉีกขาดกระจัดกระจาย เลือดทะลักออกจากปาก และหู มีแผลฟกชํ้าขนาดใหญ่ที่บริเวณใบหน้าด้านขวาจนถึงลำคอ ที่คอมีแผลฉีกขนาดใหญ่ ศีรษะแตก ต้นขาซ้ายหัก หน้าท้องมีร่องรอยถูกกระแทกอย่างแรง มีรอยฟกชํ้าห้อเลือดเป็นวงกว้าง รอบบริเวณที่พบศพ พบร่องรอยของสัตว์ขนาดใหญ่ยํ่าจนพื้นดินโดยรอบยุบและโล่งเตียน และมีรอยลากวัตถุเป็นทางยาวกว่า 30 เมตร จึงนำศพส่งชันสูตรโดยละเอียดที่โรงพยาบาลหัวหิน

   สอบสวน แม่ชีภายในวัดใจ ใกล้กับจุดที่พบศพ เปิดเผยว่า พระพายัพได้มาปักกลดและเดินธุดงค์อยู่ที่บริเวณป่าข้างวัด ตั้งแต่ต้นเดือน ธ.ค. 54 เมื่อบิณฑบาตกลับมาแล้ว จะต้องมาปัดกวาดทำความสะอาดลานที่ปักกลดเป็นประจำ แต่เมื่อกลางดึกวันที่ 8 ม.ค. 55 ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงช้างร้องลั่นป่า และมีเสียงวิ่งดังตึงตัง แต่ไม่มีเอะใจ เนื่องจากคิดว่าช้างป่าคงวิ่งเล่นกันตามปกติ แต่พอรุ่งเช้ากลับไม่พบพระพายัพออกมาบิณฑบาต และปฏิบัติกิจตามปกติ จึงช่วยกันลงไปตรวจสอบ แต่ไม่พบ จนช่วงหัวคํ่ามีชาวบ้านที่เดินหาของป่ามาบอกว่า พบพระพายัพนอนเป็นศพอยู่ในป่า ห่างจากที่ปักกลดประมาณ 50 เมตร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

   ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงกลางดึก พระพายัพอาจออกมาเดินปฏิบัติธรรมรอบลานที่ปักกลด แต่มาพบช้างป่าที่ออกหากินพอดี ช้างอาจตกใจ จึงกรูกันเข้ารุมทำร้ายจนเสียชีวิต และลากศพไปไกลจากที่ปักกลดราว 50 เมตร ดังกล่าว.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์