ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิชิต' ยัน 'บุรีรัมย์ พีอีเอ' ได้ถ้วยแชมป์นัดสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
22 ธ.ค. 2554 19:00 น.
SHARE

"วิชิต แย้มบุญเรือง" ระบุ ถ้วยแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก จะมอบให้ทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ ได้ฉลองในนัดสุดท้ายของฤดูกาล ส่วนกรณีเลื่อนแข่งช่วงสิ้นปีอาจเป็นไปได้ ขณะที่ 2 แข้งต่างชาติถูกปรับและห้ามแข่ง...

 

ข่าวแนะนำ

22 ธ.ค. ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ตอบคำถามของผู้สื่อข่าวในประเด็นการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ช่วงโค้งสุดท้าย กรณีเรื่องการยื่นหนังสือคัดค้านการแข่งขันในช่วงวันหยุดส่งท้ายปี 2554 ของ พล.ต.ชินเสณ ทองโกมล ประธานคณะกรรมการแต่งตั้งและติดตามประเมินผลงานผู้ตัดสิน ว่า เรื่องดังกล่าวอยู่นอกเหนืออำนาจของบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก เนื่องจากคณะกรรมการผู้ตัดสินอยู่ในการควบคุมดูแลของสมาคมฟุตบอลไทยฯ  ซึ่งโดยหลักการ ถ้าไม่มีผู้ตัดสินมาทำหน้าที่ในการแข่งขัน การแข่งขันดังกล่าวก็ต้องเลื่อนออกไป

"เรื่องดังกล่าวกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของสมาคมฟุตบอลไทยฯ โดยส่วนตัวตนเชื่อผลการพิจารณาที่ออกมา จะส่งผลกระทบต่อความเสียหายน้อยที่สุดอย่างแน่นอน" ดร.วิชิต กล่าว

ส่วนในเรื่องในเรื่องการมอบถ้วยแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกให้กับทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ นั้น ดร.วิชิตปฏิเสธที่จะให้สโมสรได้รับถ้วยในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ เนื่องจากด้วยหลักการ ต้องเป็นนัดสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2011 จะปิดฉากลงในวันที่ 28 มกราคม 2555 นี้อย่างแน่นอน ดังนั้น ทีมบุรีรัมย์ฯต้องรอการฉลองแชมป์จนถึงปีหน้า

นอกจากนี้ คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ได้รับชมเทปบันทึกภาพเหตุการณ์ปัญหาของการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก คู่ที่ 249 วันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค.54 ระหว่างทีมเอสซีจี สมุทรสงคราม พบกับ การท่าเรือไทย ที่สนามอบจ.สมุทรสงคราม พบว่ามี 2 เหตุการณ์ที่เป็นจังหวะปัญหาภายในการแข่งขัน และคณะกรรมการเห็นสมควรให้มีมติพิจารณาบทลงโทษ ดังนี้

เหตุการณ์ที่ 1 มูโดรู มอยเซ นักเตะหมายเลข 36 ของการท่าเรือไทย ไม่พอใจการตัดสินของผู้ตัดสิน จึงเข้ามาต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย มีบทลงโทษให้มอยเซห้ามลงสนาม 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท ให้มีผลทันที่ในนัดต่อไป ตามระเบียบการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น 1 ปี 2011 ผนวกที่ 5 ข้อ 1.2 

เหตุการณ์ที่ 2 กองเชียร์ทั้ง 2 ทีมขว้างปาวัสดุหลายๆ ชนิดใส่กัน จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบทลงโทษให้ปรับเงินเอสซีจี สมุทรสงคราม และการท่าเรือไทย ทีมละ 20,000 บาท ตามระเบียบการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น 1 ปี 2011 ผนวกที่ 5 ข้อ 4.4

นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ควบคุมการแข่งขัน ได้รายงานการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก คู่ที่ 247 วันเสาร์ที่ 17 ธ.ค.54 ระหว่างทีมพัทยา ยูไนเต็ด พบกับทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ โดยในระหว่างการแข่งขัน ประมาณนาทีที่ 84 มีบอลเข้าไปสนามแข่งขัน 2 ลูก และผู้รักษาประตูของเชียงรายยูไนเต็ด คือ อลอนโซ โชเซ คาวัลโญ ได้เตะบอลออกเพื่อทำการเล่นต่อ แต่เตะขึ้นใส่อัฒจันทร์ของกองเชียร์ด้านหลังประตู ซึ่งเป็นที่นั่งของฝั่งทีมเหย้า คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง จึงมีมติพิจารณาให้ลงโทษคาวัลโญโดยการปรับเงิน 10,000 บาท ตามระเบียบการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีกและดิวิชั่น 1 ปี 2011 ผนวกที่ 5 ข้อที่ 1.8 แสดงกริยาไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน และทางคณะกรรมการหวังว่าพฤติกรรมดังกล่าวจะได้รับการปรับปรุงแก้ไขต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 22:27 น.