กสทช.สั่งดีแทค ชดเชยค่าเสียหาย ลูกค้า23ล้านเลขหมาย

ข่าว

  กสทช.สั่งดีแทค ชดเชยค่าเสียหาย ลูกค้า23ล้านเลขหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   22 ธ.ค. 2554 18:30 น.

   “กสทช.” สั่งดีแทคชดเชยค่าเสียหายให้ลูกค้าทั้ง 23 ล้านเลขหมาย หลังสัญญาณล่มครั้งใหญ่วานนี้...

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายประวิทย์ ลี่สถาพร กรรมการในคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เชิญผู้บริหารบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค มาชี้แจงกรณีปัญหาสัญญาณโทรศัพท์มือถือขัดข้องเมื่อวานนี้ (21 ธ.ค.) ซึ่งใช้เวลาในการรับฟังคำชี้แจงประมาณ 1 ชั่วโมง

   นายประวิทย์ กล่าวว่า ดีแทคได้ชี้แจงว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะการถ่ายโอนฐานข้อมูลลูกค้าไปสู่ระบบใหม่ ทำให้เกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิค ส่งผลกระทบต่อสัญญาณโทรศัพท์มือถือขัดข้องในช่วงเวลา 10.30-15.00 น. ของวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา และขณะนี้ดีแทคได้แก้ไขปัญหาเสร็จสิ้นแล้ว ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือค่ายดีแทคสามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว ส่วนผลกระทบที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการดีแทคนั้น ทางดีแทคกำลังพิจารณาแนวทางการเยียวยาให้กับผู้ใช้บริการดังกล่าว ซึ่งในส่วนการเยียวยาดีแทคจะต้องชัดเจนว่าจะชดเชยให้ลูกค้าจำนวนเท่าใด และต้องชดเชยให้ลูกค้าดีแทคทั้งหมด 23 ล้านเลขหมาย

   “ดีแทคชี้แจงว่า เหตุสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่ขัดข้องเป็นเหตุสุดวิสัย แต่ได้พยายามแก้ไขให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และจะรายงานให้กสทช.รับทราบเหตุการณ์ทั้งหมดภายใน 15 วัน ซึ่ง กสทช.จะติดตามการให้บริการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพมาตรฐาน โดยในปีหน้าจะติดตามตรวจสอบคุณภาพการสัญญาณโทรศัพท์มือถือทุกค่ายอย่างใกล้ ชิด เพราะ กสทช.มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จะตรวจสอบอย่างเข้มข้นแล้ว แม้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางค่ายมือถือจะยืนยันว่า การให้บริการโทรศัพท์มือถือเป็นไปตามมาตรฐานสากล" นายประวิทย์ กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 05:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์