กีฬา
100 year

ตร.รวบอิหร่านค้ามนุษย์ ลวงสาวอุซเบฯค้ากามที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์20 ธ.ค. 2554 03:15 น.
SHARE

ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา บุกเข้าโรงแรมหรูรวบอิหร่านขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติ ลวงสาวอุซเบฯ ค้ากามที่เมืองพัทยาหลังมีหญิงสาว 4 คนที่เป็นเหยื่อร้องเรียนให้เข้าช่วยเหลือ ขณะที่เมื่อตร.ไปถึงคนร้ายหนีไปทัน...

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 19 ธ.ค.พ.ต.ท.อรุณ พร้อมพันธุ์ สว.ส. ทท.4 กก.2 บก.ทท.(ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา) พ.ต.ต.อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สว.สส. กก.2 บก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุม นายเจสเซ็ม โมฮัมเม็ด อับดุลลาห์ อัมมาซโรอี อายุ 28 ปี ชาวอิหร่าน ได้บริเวณหน้าห้างรอยัลการ์เด้นพัทยา ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ หลังจากมีหญิงสาวชาวอุซเบกิสถาน 4 คน มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา โดยบอกว่าถูกกลุ่มชาวต่างชาติสัญชาติอิหร่าน และหญิงชาวอุซเบหลอกมาทำงานในพัทยาเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่มาถึงกลับถูกบังคับ และทำร้ายร่างกาย ให้ค้าประเวณีให้ทั้งคนไทย - ต่างชาติ มี นายเจสเซม ที่ถูกจับกุมได้ เป็นหัวหน้า

หลังจากจับกุมได้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว พร้อมนำหญิงสาวผู้เสียหายชาวอุซเบกิสถาน ทั้ง 4 คนชี้ตัวแล้วพา ไปตรวจค้นห้องพักเลขที่ 521/261 ,317, 326 และ 432 ที่บุคคลกลุ่มนี้เช่าให้อยู่ พร้อมกับหญิงสาวสัญชาติเดียวกันอีกหลายคน ภายในนิรันดร์แกรนด์คอนโด ตั้งอยู่ภายในซอยอรุโณทัย ถนนพัทยากลาง หมู่ที่ 10 ต.หนองปรือ โดยจากการตรวจค้นห้องทั้งหมดรวม 4 ห้อง ไม่พบกลุ่มบุคคลและหลักฐานใดๆ เชื่อว่า หลบหนีไปก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

พ.ต.ท.อรุณ พร้อมพันธุ์ กล่าวว่า พฤติกรรมของคนในแก๊งดังกล่าว คนร้ายในแก๊งนี้มีจำนวน 7 คน เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด โดยจะให้นางมาเรีย ชาวอุซเบกิสถานเป็นภรรยาที่หลบหนีของผู้ต้องหาที่จับกุมตัวได้ เดินทางไปหาหญิงสาวชาวอุซเบกิสถาน โดยออกอุบายว่ามีงานทำในเมืองไทยมีรายได้ดี โดยเฉพาะที่พัทยา โดยหญิงคนไหนตกลงจะต้องจ่ายเงินให้ก่อนจำนวน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หลังเดินทางมาถึงเมืองพัทยาก็จะยึดหนังสือเดินทาง แล้วบังคับขู่เข็ญทำร้ายร่างกาย ถ้าใครไม่ยอมก็จะถูกข่มขืน เพื่อให้หญิงสาวเหล่านี้กลัว แล้วออกไปค้าประเวณีให้กับชาวไทย และต่างชาติภายในย่านถนนวอล์คกิงสตรีท ชายหาดพัทยา และหาดนาจอมเทียน โดยแต่ละคืนต้องขายบริการให้ได้ 3 รอบ/คนขึ้นไป

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาที่จับได้จะไปเก็บเงินค่าที่พักคืนละ 1,000 บาท/คน ทุกเช้าส่วนค่าตัวนั้นต่างหากคนละ 2-3000 บาท/รอบ หญิงสาวทั้งหมดมี 19 คน ซึ่งที่หนีมาขอความช่วยเหลือจำนวน 4 คน คงเหลือ อีก 15 คน เชื่อว่าถูกพาหลบหนีไปก่อนหน้านี้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง หลังจากนี้ทางตำรวจท่องเที่ยวจะประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามช่วยเหลือและจับกุมคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้