ข่าว
100 year

ยิงปืนไล่ราหู กระสุนพุ่งตก ตายายรอด-นศ.เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2554 11:33 น.
SHARE

จันทรุปราคา ชาวบ้านแห่ยิงปืนขึ้นฟ้าสนั่น ไล่ราหูอมจันทร์ นศ.สาว ม.ดัง ลูกสาวร้านขายไอศกรีม จ.นครนายก ถูกกระสุนตกใส่หน้าอกได้รับบาดเจ็บ ยังโชคดี เป็นแผลแค่รอยแดง ที่ จ.ระนอง ตายายอยู่บ้านตามลำพัง กระสุนตกใส่ที่นอน โชคดีไม่โดนใคร

เหตุการณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนตกใส่นักศึกษาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (10 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีกระสุนปืนตกจากฟ้าทะลุหลังคาบ้านใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ที่ร้านไอศกรีมตึ้ง เลขที่ 345 หมู่ 3 ตลาดครูชิน ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงรีบไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบ น.ส.จตุพร หรือมะพร้าว พฤกษ์สุนันท์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ลูกสาวเจ้าของบ้าน ถูกกระสุนปืนขนาด .38 เหนือราวนมซ้าย 1 นัด เป็นรอยฟกช้ำ น.ส.จตุพร ยังตื่นตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับเล่านาทีเกิดเหตุให้ฟังว่า ขณะนั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะภายในบ้าน นายสุชาติ และนางบังอร พฤกษ์สุนันท์ พ่อและแม่กำลังปั่นไอศกรีม เตรียมไว้ส่งขายในตอนเช้า ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ได้เริ่มเกิดจันทรุปราคา และได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวทั่วทิศ จากนั้นมีวัตถุตกใส่สังกะสีหลังคาบ้าน สักครู่รู้สึกเจ็บเหนือราวนมซ้าย จึงร้องเรียก พ่อแม่ “ไม่รู้อะไรตกใส่หนู” จึงช่วยกันหาที่พื้นปูน พบว่าเป็นหัวกระสุนปืน จึงนำไปให้ พ.ต.ท.วรรณะ คงคารัตน์ สารวัตรเวร สภ.บ้านนา ดู เป็นหัวกระสุนปืนขนาด .38 คาดว่าชาวบ้านยิงปืนตอนเกิดจันทรุปราคา เพราะเป็นความเชื่อว่าจะเป็นการไล่ราหูให้คลายออกจากพระจันทร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed