ข่าว
100 year

หนุ่มเมืองชลซวยรับ"จันทรุปราคา"ถูกกระสุนปริศนาบาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2554 08:00 น.
SHARE


หนุ่มอุบลฯ พนักงานโรงแรมย่าน อ.บางละมุง ดวงซวยถูกกระสุนปริศนาเข้าที่ขาขวาได้รับบาดเจ็บ ขณะนั่งดูจันทรุปราคา ตร.คาดว่าถูกกระสุนปืนช่วงที่คราสเข้า เพราะผู้บาดเจ็บมีเสียงปืนดังหลายนัด โดยจะติดตามหาเจ้าของกระสุนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2554 พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน พนักงานสอบสวน (สบ.2) สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากโรงแรมฮานิมูน อินท์ ซ.ยูเมะพัทยาเหนือ เลขที่ 215/18  ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ว่ามีพนักงานภายในโรงแรมถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯพัทยา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในออฟฟิตของ โรงแรมพบผู้ได้รับบาดเจ็บใส่เสื้อคอปกสีส้ม สวมกางเกงยีนส์ทราบชื่อคือนาย เอกวัฒน์ วงศ์เจริญ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เป็นพนักงานของโรงแรม ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณต้นขาข้างขวา กระสุนฝังในมีเลือดไหลออก เป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องปฐมพยาบาลก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล บางละมุง

ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ขณะที่ตนได้นั่งดู จันทรุปราคาอยู่ที่ฝาท้ายกระบะรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า รุ่นไฟส์เตอร์ สีบอบรอนซ์ -ฟ้าหมายเลขทะเบียน ผก-6524 ชลบุรี ของตัวเอง ที่จอดยื่นท้ายออกมาจากชายคา 1 เมตร หันหน้ารถเข้าช่องจอดที่หน้าห้องหมายเลข 102 ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับอีกอาคารหนึ่ง ระหว่างอาคารมีช่องว่างไม่มีหลังคามุง ประมาณ 5 เมตร  จากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดหลาย ที่ในเวลาเดียวกันเสียงปืนดังไม่กี่วินาที ตนรู้สึกเจ็บที่บริเวณต้นขาและมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก จึงตกใจเมื่อถอดกางเกงดู พบว่าบาดแผลเป็นรูจึงทราบว่าตัวเองถูกกระสุนปริศนาที่ตกลงมาจากท้องฟ้าจึง ร้องให้พนักงานภายในโรงแรมช่วยพยุงเข้าไปอยู่ในออฟฟิศ

ด้าน พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน พนักงานสอบสวน กล่าวว่า กระสุนปริศนาดังกล่าวเป็นกระสุนที่ มีคนยิงปืนขึ้นฟ้า ในโอกาสที่เกิดปรากฏการณ์ “จันทรุปราคา” ตามเวลา ที่เกิดเหตุและกระสุนตกลงมาพอดีกับที่ผู้ได้รับบาดเจ็บพอดี จะได้สืบสวนหาที่มาของกระสุนดังกล่าวเพื่อดำเนินการตากกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed