ไลฟ์สไตล์
100 year

ยะลาเปิดจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ค. 2552 08:40 น.
SHARE

ชาวพม่า ลาว และกัมพูชา จำนวนมาก เตรียมขอจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว ใน จ.ยะลา ส่วนใหญ่เป็นแรงงานในภาคเกษตร ปศุสัตว์ ประมง และก่อสร้าง

แรงงานต่างด้าวจำนวนมาก ใน จ.ยะลา เดินทางมารอจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว ช่วงเช้าวันนี้ (25 ก.ค.) ที่อาคารจัดหางานจังหวัดยะลา อ.เมือง นายเชิดศักดิ์ วิสุทธิกุล จัดหางานจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี ที่เห็นชอบให้เปิดจดทะเบียนแรงงานต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง สัญชาติพม่า ลาว และกัมพูชา ที่อยู่นอกระบบผ่อนผัน ซึ่งลักลอบทำงานอยู่ในประเทศ โดยไม่รวมบุตร และผู้ติดตาม ที่อยู่ในราชอาณาจักร เป็นการชั่วคราว ซึ่งใน จ.ยะลา ตามที่มีนายจ้าง ผู้ประกอบการ ยื่นขอจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวไว้ประมาณ 5,000 คน

นายเชิดศักดิ์ กล่าวต่อว่า ยังมีแรงงานต่างด้าวจำนวนหนึ่ง ที่ไปรายงานตัวขอขึ้นทะเบียน ที่เทศบาล และที่ว่าการอำเภอ คาดว่า ในช่วงก่อนหมดกำหนดเวลาสิ้นเดือนนี้ คงมีแรงงานต่างด้าว มาขอขึ้นทะเบียน เป็นจำนวนมาก อย่างแน่นอน โดยผู้ประกอบการ และนายจ้าง ที่นำแรงงานต่างด้าว มาขอจดทะเบียน ส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานในภาคเกษตร และปศุสัตว์ , ประมง และก่อสร้าง ซึ่งส่วนใหญ่แรงงานต่างด้าวเหล่านี้ จะมีมากในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.เบตง จ.ยะลา

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 16:45 น.