ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือนห้ามลงเล่นน้ำ'หาดเฉวง'เกาะสมุยคลื่นสูง3ม.

  ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2554 18:39 น.
  SHARE

  จนท.ปักธงแดงบริเวณ "หาดเฉวง" เกาะสมุยหลังพบมีคลื่นสูงกว่า 3 ม. ขณะที่นักท่องเที่ยวบางรายยังไม่เชื่อฟัง จึงต้องกำชับ จนท.ให้เฝ้าระวัง-แจ้งเตือน หวั่นเกิดอันตราย...

  เมื่อวันที่ 24 พ.ย. จากสถานการณ์ฝนตก และคลื่นลมในทะเลฝั่งอ่าวไทยที่มีกำลังแรง ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยทางผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณชายหาดเฉวง อ.เกาะสมุย ต้องนำธงแดงขึ้นเตือนนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาด ห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ เนื่องจากคลื่นลมมีกำลังแรง ความสูงของคลื่นที่หาดเฉวงมีความสูงประมาณ 3 เมตร ทางผู้ประกอบการโรงแรม จึงได้ให้พนักงานของโรมแรม เฝ้าระวังและค่อยแจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ห้ามไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเล หวั่นเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยว

  นายชรินทร์ ติ้นสุ่ย พนักงานบีชบอย ของโรงแรมแห่งในชายหาดเฉวง ระบุว่า คลื่นในทะเลเริ่มมีกำลังแรงตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางโรงแรมจึงได้นำธงแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการที่จะแจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวได้ทราบว่า ห้ามลงเล่นน้ำในช่วงนี้ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางรายที่ไม่เชื่อฟังคำเตือน พนักงานโรงแรมจะต้องอธิบายและทำความเข้าใจ ขณะที่ตลอดทั้งชายหาดเฉวง นักท่องเที่ยวลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการเดินจับจ่ายใช้สอย แทนการลงเล่นน้ำทะเล

   


  นายประเสริฐ จิตมุ่ง นายอำเภอเกาะสมุย ได้สั่งการให้ปลัดป้องกันอำเภอเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ นำกำลังร่วมกับกลุ่มอนุรักษ์ ที่ตั้งศูนย์เฝ้าระวังดูนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดเฉวง ในช่วงนี้ที่คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง เพื่อคอยเตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้เรือนำเที่ยวขนาดเล็กที่นำนักท่องเที่ยว ไปท่องเที่ยวตามหมู่เกาะต่างๆ ให้หยุดให้บริการชั่วคราวรวมถึงเรือประมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย

  ทั้งนี้ ทางอำเภอเกาะสมุย ได้มีการตั้งศูนย์เตรียมการป้องกันอุทกภัย ณ ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย เพื่อให้เป็นจุดสั่งการ หากเกิดน้ำท่วมหรือดินสไลด์ ในพื้นที่จะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที ส่วนผลกระทบทางด้านการท่องเที่ยวในช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของพื้นที่เกาะสมุย ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวน้อยอยู่แล้ว จึงไม่ส่งผลกระทบมากนัก.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21:38 น.