ข่าว
100 year

เป็นนายกฯต้องเข้มแข็ง 'ร้องไห้ไม่ได้แก้ปัญหา'

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2554 15:00 น.
SHARE

"คุณหญิงกัลยา" แนะเป็นนายกฯ ต้องเข้มแข็ง อย่าร้องไห้เพราะนอกจากไม่ได้แก้ปัญหาอะไรแล้ว ยังทำให้ภาพพจน์ของผู้หญิงเสียหาย คนจะไม่เชื่อถือเลยว่าผู้หญิงก็ทำงานได้...

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่รัฐสภา คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีร้องไห้เป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากอึดอัดใจปัญหาอุทกภัยว่า ร้องไห้ไม่ได้แก้ปัญหาอะไร แล้วในการเมืองไม่มีผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่ออาสามาแล้วต้องทำงานให้ได้ ต้องเข้มแข็ง ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีที่เข้มแข็ง มุ่งมั่น ดังนั้นอย่าร้องไห้เพราะนอกจากไม่ได้แก้ปัญหาอะไรแล้ว ยังทำให้ภาพพจน์ของผู้หญิงเสียหาย คนจะไม่เชื่อถือเลยว่าผู้หญิงก็ทำงานได้ เมื่อถามว่า คนที่เป็นผู้นำประเทศแต่แสดงออกถึงวุฒิภาวะแบบนี้จะทำให้ประชาชนรู้สึกอย่างไร คุณหญิงกัลยา หัวเราะพร้อมกับย้อนถามว่า มีหรือคะวุฒิภาวะ

คุณหญิงกัลยา กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย ระบุว่า อยากให้ฝ่ายค้านร่วมมือรัฐบาลใช้เวทีสภาให้เกิดประโยชน์กับประชาชน อย่าเตะถ่วงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณว่า ยังไม่มีวันไหนหรือเวลาไหนที่ฝ่ายค้านไม่ให้ความร่วมมือ แม้เราไม่มีหน้าที่หรือไม่มีงบประมาณแต่เราก็ทำงานตลอด แต่เป็นเพราะความร่วมมือของประชาชน

ส่วนที่มีการมองว่าพรรคประชาธิปัตย์จัดขุนพล ไว้เตรียมอภิปรายงบประมาณ เกือบ 70 คน จะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจย่อยๆ หรือไม่นั้น คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า เป็นความคิดของบางคนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ แต่ถ้าดูให้ดีจะเห็นว่ารัฐบาลบริหารราชการผิดพลาดตั้งแต่แรก คือ 2 เดือนก่อนหน้านี้แล้ว จะไม่ให้เราท้วงติงได้อย่างไร รัฐบาลเองก็ต้องยอมรับด้วยว่าบริหารงานผิดพลาด โดยนายกรัฐมนตรีต้องมารายงานประชาชน ผ่านสภาผู้แทนราษฎร แต่สภาก็ปิดไป 1 เดือน ทั้งนี้ งบประมาณเป็นเงินภาษีของประชาชน จะไม่ให้ ส.ส.พูดถึงการบริหารที่ผิดพลาดได้อย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ต้องรู้ตัวสิ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้