ไลฟ์สไตล์
100 year

ไนท์บาซาร์คึกคัก คนกรุงหนีน้ำท่วมเที่ยวเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
27 ต.ค. 2554 18:15 น.
SHARE

เฉลิมศักดิ์ สุรนันท์

ย่านการค้าไนท์บาซาร์ กลางเมืองเชียงใหม่กลับมาคึกคัก หลังจากชาวกรุงเทพฯอพยพหนีน้ำท่วมมาเที่ยวเชียงใหม่ ทำให้เศรษฐกิจเริ่มดี เงินกลับมาสะพัด ททท.เชียงใหม่เชื่อว่า มีต่างชาติมาท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5,000 คน เงินสะพัดมากกว่าร้อยล้านบาท...

ผู้สื่อข่าวจากเชียงใหม่รายงานว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา (27 ต.ค.) ในตลาดกลางคืนย่านไนท์บาซาร์ ถนนช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพฯ นนทบุรี จำนวนมากต่างพาครอบครัวอพยพหนีน้ำท่วม มาค้างพักค้างแรมในจังหวัดเชียงใหม่ และพากันมาจับจ่ายซื้อของฝาก ของที่ระลึกของกินของใช้กันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศของไนท์บาซาร์ที่เคยเงียบเหงามาพักหนึ่ง เริ่มกลับฟื้นกลับมาคึกคักและเงินกลับมาสะพัดอีกครั้ง

ด้านนายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ ที่จะมาถึงในปลายปีนี้ ถึงแม้ว่าในพื้นที่เมืองหลวงของประเทศไทยจะประสบปัญหาน้ำท่วม แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่มากนัก ทาง ททท.คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่กันเหมือนอย่างเช่นทุกปี ดูจากการจองโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็มียอดจองเข้ามาจำนวนมาก ไม่มีการยกเลิกการจองแต่อย่างใด ถึงแม้ว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยส่วนมากอาจจะกำลังเผชิญอยู่กับปัญหาน้ำท่วมอยู่บ้าง แต่หลังจากทุกอย่างกลับเข้ามาสู่ในสภาพปกติแล้ว เชื่อว่านักท่องเที่ยวคงจะเลือกบรรยากาศของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่พักผ่อนโต้ลมหนาวในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนั้น จังหวัดเชียงใหม่ ก็มีกรุ๊ปทัวร์จากประเทศทางยุโรปและเอเซีย ก็ติดต่อจองพักเข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่จำนวนมากเช่นเดียวกันตั้งแต่ในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม 2554 จะมีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีบินตรงมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ถึงสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5,000 คน และมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าหนึ่งร้อยล้านบาทอย่างแน่นอน รวมทั้งในระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2554 จะมีการใช้จังหวัดเชียงใหม่เป็นเวทีการจัดประชุม CTF หรือเชียงใหม่ทัวริสซึ่มฟอรั่ม ซึ่งจะมีผู้ประกอบการจากบริษัทนำเที่ยวชั้นนำของเอเชีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา มากกว่า 400 คน เดินทางมาร่วมประชุมในครั้งนี้ และจะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 04:14 น.