ไลฟ์สไตล์
100 year

ซีอีโอผู้ร่วมพัฒนาฟีเจอร์ "Siri" ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว

25 ต.ค. 2554 06:00 น.
SHARE

แดค คิตต์เลาส์ ผู้ร่วมสร้างและซีอีโอ "Siri" ลาออกจากแอปเปิ้ลแล้ว เผยกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวที่ชิคาโก และมุ่งประกอบการธุรกิจ...

แดค คิตต์เลาส์ ชาวนอร์เวย์ ผู้ร่วมสร้างและซีอีโอบริษัท ที่พัฒนาฟีเจอร์ "Siri" สำหรับสมาร์ทโฟน "iPhone 4S" ลาออกจาก "แอปเปิ้ล" แล้ว โดยระบุว่ามีเหตุผลบางประการในการลาออกครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงการกลับไปอยู่กับครอบครัวในชิคาโก และความปรารถนาในการมุ่งประกอบการธุรกิจต่อไป ซึ่งมีการวางแผนตัดสินใจมาระยะหนึ่งแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ คิตต์เลาส์ เป็นซีอีโอของ "Siri" ตั้งแต่ปี 2007 ร่วมสร้างระบบสืบค้นข้อมูลด้วยเสียงให้กับแอปเปิ้ล นับตั้งแต่แอปเปิ้ลซื้อ "Siri" เมื่อเม.ย. 2010 โดยก่อนหน้านั้น เขาเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ของสถาบันวิจัยสแตนฟอร์ด และทำงานให้กับ "โมโตโรลา"

สำหรับ "Siri" นั้น เรียกว่า "ซีรี" แต่คนไทยมักเรียกกันเล่นๆ ว่า "สิริ" ให้คล้ายกับชื่อของคนไทยเอง เป็นระบบค้นหาข้อมูลด้วยเสียง ที่ได้รับความฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง ในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน "iPhone 4S" เมื่อ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา.

รีวิว "Siri" สื่อสารภาษาอังกฤษสำเนียงไทย จากคุณ iaumด้วยความฉลาดของ "Siri" จึงมีคนนำไปเป็นนักร้องคู่หู ฟังดูเพลินเพลิน จากคุณ Jonathanวิดีโอแนะนำ "Siri" อย่างเป็นทางการจากแอปเปิ้ล

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:48 น.