ระทึก! คันกั้นน้ำเมืองเอกแตก ท่วมสูง 1.50 เมตร

ข่าว

  ระทึก! คันกั้นน้ำเมืองเอกแตก ท่วมสูง 1.50 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์

   24 ต.ค. 2554 06:00 น.

   ระทึก! คันกั้นน้ำหมู่บ้านเมืองเอก ปราการด่านสุดท้ายป้อง กทม.พังทลายลงกลางดึก 3 จุด ระดม จนท., อาสาสมัคร, ชาวบ้านเร่งอุดเต็มที่ ระดับน้ำด้านนอกพนังกั้นน้ำสูงประมาณ 1.50 เมตร...

   ภายหลังจากที่ผู้ว่าฯ กทม. และศปภ.แถลงเตือน 6 เขตกรุงเทพฯ ประกอบด้วย เขตดอนเมือง, สายไหม, บางเขน, บางซื่อ, จตุจักร และหลักสี่ เสี่ยงน้ำท่วม ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวต่างตื่นตัวลุกขึ้นมาขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงในระดับมากกว่า 1 เมตร และมีการทำคันกั้นน้ำเพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมเคหะสถาน

   ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำบริเวณหมู่บ้านเมืองเอก ได้มีน้ำทะลักล้นคันกั้นน้ำที่หมู่บ้านเมืองเอก โครงการ 6 ซึ่งอยู่ทางด้านทิศใต้ โดยบริเวณที่น้ำล้นคันนั้นมี 3 จุด ความกว้างจุดละประมาณ 2 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประกาศเตือนให้ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว รวมทั้งอาสาสมัคร นักศึกษาช่วยกันนำกระสอบทรายเข้าทำการอุดช่วงที่คันกั้นน้ำเสียหาย และพยายามเสริมความแข็งแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนอื่นพังทลายลงมาอีกแล้ว

   อย่างไรก็ตาม หลังความพยายามอุดแนวคันกั้นน้ำที่รั่ว โดยใช้เวลากว่า 2 ชม. มีชาวบ้าน และนักศึกษากว่า 100 คน ระดมกำลังช่วยเหลือขนกระสอบทรายซ่อมแซมต่อเนื่องทำให้สามารถซ่อมแซมจุดที่เกิดความเสียหายได้แล้ว 2 จุด เหลืออีก 1 จุดที่กำลังเร่งซ่อมแซมซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 05.29 น. ได้รับการซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระดับน้ำด้านนอกพนังกั้นน้ำสูงประมาณ 1.50 เมตร ขณะที่ทางหมู่บ้านเมืองเอกยังต้องการทราย และถุงทรายเพิ่มเติม รวมถึงอุปกรณ์ส่องสว่าง อาหาร น้ำสำหรับอาสาสมัครที่มาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

   โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แนวคันกั้นน้ำที่หมู่บ้านเมืองเอก ถือเป็นด่านสุดท้ายของการป้องกันน้ำ ที่จะไหลเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วง 05.45 น. ที่ผ่านมาหลังอาสาสมัครและชาวบ้านสามารถซ่อมแนวคันกั้นน้ำที่ชำรุดได้แล้ว 2 จุด ทำให้ปริมาณน้ำที่ท่วมขังลดระดับลงอย่างต่อเนื่องเหลือความสูงเพียงแค่ระดับข้อเท้าเท่านั้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 18:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์