ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมุทรปราการพร้อมรับมือน้ำทะลักคิวต่อไปในอีก 2-3 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2554 20:50 น.
  SHARE

  ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการเตรียมรับมือน้ำท่วมในช่วง 2-3 วันนี้ ระดมอุปกรณ์เต็มที่ช่วยเหลือประชาชน ประสานการทางพิเศษฯ ใช้ถนนเชื่อมระหว่างสะพานภูมิพล-ทางด่วนกาญจนาภิเษกเป็นจุดจอดรถ 3 พันคัน รวมถึงถนนภายในสุวรรณภูมิ พร้อมเตรียมที่พักรองรับตำรวจและครอบครัวที่เดือดร้อน...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ต.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรทั้ง 14 สถานีเข้าประชุม เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำที่กำลังจะไหลลงสู่ทะเลผ่าน จ.สมุทรปราการ ในช่วง 2-3 วันนี้ พร้อมกำหนดจุดอพยพฉุกเฉินและสถานที่จอดรถเพิ่มเติมหากสถานที่ของจังหวัดเต็ม

  พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจภูธรสมุทรปราการ ได้จัดเตรียมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมไว้ โดยจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง โดยประสานงานร่วมกับศูนย์ฯ ของจังหวัด รวมทั้งจัดเตรียมจุดอพยพไว้ตามท้องที่ทั้ง 14 สถานี เพิ่มเติมอีก 49 แห่ง สามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 72,480 คน และมีเสื้อชูชีพและเรือตรวจการณ์ ติดเครื่องยนต์ 15 ลำ เรือท้องแบน 50ลำ เรือเร็ว  สปีดโบท 1 ลำ เรือสกูตเตอร์ 1 ลำ รถยนต์ 34 คัน และรถบรรทุก 30 คัน พร้อมรับมืออุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ประชาชนได้เกิดความปลอดภัย หากต้องอพยพออกมาจากบ้านเรือนของตนเอง

   


  นอกจากนั้น ยังประสานในเรื่องของสถานที่จอดรถกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ขอใช้ถนนเชื่อมระหว่างสะพานภูมิพลกับทางพิเศษด่วนกาญจนาภิเษก ซึ่งได้ก่อสร้างแล้วเสร็จและอยู่ระหว่างรอเปิดให้บริการ เพื่อให้รถยนต์เล็กจอดประมาณ 3,000 คัน โดยเริ่มจอดได้ตั้งแต่คืนวันที่ 20 ต.ค. 2554 และยังได้ประสานในส่วนของท่าอากาศยานสุวรรณภุมิ ได้เตรียมพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ โดยขณะนี้ลานจอดรถระยะยาวยังว่างอยู่ประมาณ 1,500 คัน รวมถึงถนนภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

   

  อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 22 ต.ค.นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเตรียมเก็บของและอพยพมาอยู่ ณ สถานที่ที่จังหวัดจัดเตรียมไว้ และหากเกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลันแต่ละท้องที่จะมีรถสิบล้อไว้คอยอพยพประชาชนทันที รวมทั้งได้จัดเตรียมสถานที่พักสำหรับข้าราชการตำรวจและครอบครัวที่ได้รับความเดือนร้อนจากเหตุอุทกภัย

  ทั้งนี้ มีสถานีตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ประสบภัยน้ำท่วมบนผิวจราจรแล้ว 2 อำเภอ คือ อ.บางบ่อ และ อ.บางเสาธง บริเวณถนนอ่อนนุช-เทพราช ช่วง ก.ม.ที่ 16-17 ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถใช้สัญจรได้โดยเฉพาะบริเวณหน้าวัดเปร็งราษฎร์บำรุง และจุดสกัด สภ.เปร็ง รวมทั้งอาคารที่พักอาศัยของ สภ.บางพลีน้อย ได้รับผลกระทบแล้ว 10 ห้อง นอกจากนี้ ยังมีสถานีที่ตำรวจที่อยู่บริเวณริมคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิตที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้