ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัวห่างไกลใจใกล้ชิด ชาวสระแก้วทำอาหาร5พันชุด ส่งช่วยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2554 15:38 น.
SHARE

ชาวบ้านหนองปรือติดชายแดนทั้งไทยและเขมร ร่วมใจทำอาหาร 5,000 ชุด นำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม อีกทั้งยังรับบริจาคสิ่งของ เพื่อส่งขึ้นขบวนรถไปช่วยผู้ประสบภัยที่เทศบาลรังสิต จ.ปทุมธานี...

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2554 ชาวบ้านหนองปรือติดชายแดนทั้งไทยและกัมพูชา ร่วมใจทำอาหารเป็นข้าวกล่อง 5,000 ชุด นำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม พ.อ.หม่อมหลวงประวีร์ จักรพันธ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา ได้มอบให้ พ.ท.สมศักดิ์ จิตรตะคาม เสนาธิการ กรมทหารพรานที่ 12 ได้ประสานกับนายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้า จังหวัดสระแก้ว นางนภาลัย บัวทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ ตั้งศูนย์รวมน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วมที่ศาลาวัดหนองปรือ เพื่อรับบริจาคสิ่งของจากชาวอำเภออรัญประเทศ และจิตอาสาร่วมแพ็กข้าวกล่อง จำนวน 5,000 กล่อง น้ำดื่ม 5,000 ขวด ไข่ไก่ 5,000 ฟอง

จากนั้นได้ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยจะออกเดินทางจากหน้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ไปยัง จ.ปทุมธานี และเทศบาลนครรังสิต ที่ถูกน้ำท่วมดังกล่าว พ.ท.สมศักดิ์ จิตรตะคาม เสนาธิการ กรมทหารพรานที่ 12 ได้รับคำสั่งจาก พ.อ.หม่อมหลวง ประวีร์ จักรพันธ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 12 ได้ประสานกับชาวอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทุกภาคส่วนก็เป็นห่วงคนไทยด้วยกัน และเห็นใจคนที่ถูกน้ำท่วมหลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาคกลางหลายจังหวัดที่ถูกน้ำท่วม ก็จะออกเดินทางเวลา 06.00 น. เป็นต้น

นางนภาลัย บัวทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว กล่าวว่า พวกเราเห็นใจคนที่ถูกน้ำท่วมตามจังหวัดต่างๆที่เห็นภาพจาก TV ช่องต่างๆ ดังนั้น ชาวอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีผู้ใหญ่ใจดีจากร้านตลาดโรงเกลือ และผู้นำท้องถิ่นต่างๆ ได้บริจาคสิ่งของมาจัดเป็นหีบห่อเป็นถุงยังชีพ จากนั้นก็นำมามอบให้กับทางกรมทหารพรานที่ 12 เพื่อนำไปมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จะไปตามสถานที่ต่างๆ และที่บ้านเรือนประชาชน เพื่อให้ความช่วยเหลือไปทั่วถึงกันโดยทั่วหน้า

นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้า จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ได้มาเห็นชาวบ้านหนองปรือ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ ได้ร่วมกันเป็นจิตอาสาช่วยกันคนละไม้คนละมือ ใครมีเงินก็ออกเงินใครไม่มีเงินก็ออกแรงก็ภูมิใจ นำสิ่งของมารวมกันเพื่อไปช่วยพี่น้องคนไทยที่จังหวัดต่างๆที่ถูกน้ำท่วม ดังนั้นจึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดสระแก้วมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นพลังเพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกันที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งตนได้รับประสานกับหอการค้าจังหวัดที่ถูกน้ำท่วมร้องขอเสื้อชูชีพ ตนจึงหาชื้อในตลาดโรงเกลือ ได้รับแจ้งว่าในขณะนี้เสื้อชูชีพขาดตลาด ตนได้สั่งให้พ่อค้าในตลาดโรงเกลือผลิตเสื้อชูชีพให้จำนวน 200 ตัว เมื่อได้แล้วตนก็จะไปให้กับหอการค้าจังหวัดที่ถูกน้ำท่วม เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ถูกน้ำท่วมต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 10:49 น.