ไลฟ์สไตล์
100 year

หมู่บ้านหรูปทุมฯ​โกลาหล น้ำตลบหลัง พริบตาเดียวท่วม 2 เมตร

ไทยรัฐออนไลน์
17 ต.ค. 2554 20:10 น.
SHARE

หมู่บ้านหรู "ชวนชื่นฟลอร่าวิลล์" ใน อ.เมืองปทุมธานี จมน้ำแล้ว หลังถูกมวลน้ำทะลักตลบหลังจากคลองบางคูวัด พริบตาเดียวน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร รถยนต์ราคาแพงจมน้ำนับร้อยคัน ด้านมูลนิธิธรรมกายมอบข้าวกล่องผ่านผู้ว่าฯ ช่วยเหลือประชาชนวันละ 2 หมื่นกล่อง

วันที่ 17 ต.ค.54 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. น้ำได้เอ่อท่วมทะลักภายในหมู่บ้านชวนชื่นฟลอร่าวิลล์ ม.8 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งถือว่าเป็นหมู่บ้านของผู้อยู่อาศัยในระดับผู้มีฐานะดี โดยน้ำได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเป็นเหตุให้ชาวบ้านเกิดความโกลาหล ต่างรีบขนย้ายข้าวของแต่ก็ไม่ทัน เนื่องจากน้ำได้ไหลทะลักตลบมาจากคลองบางคูวัด ด้านหลังหมู่บ้าน ทำให้ชั่วพริบตาเดียวระดับน้ำได้สูงกว่า 2 เมตร รถยนต์ราคาแพงจำนวนนับร้อยคันต้องจมอยู่ทั้งในบ้านและตามถนนของหมู่บ้าน สร้างความเสียหายยับเยิน

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางกองทัพจะส่งทหารนำรถยนต์ทหาร(จีเอ็มซี)เข้าไปเพื่อจะขนย้ายทรัพย์สินและชาวบ้าน แต่ก็ยังไม่ทันกาล เพราะน้ำได้สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนจากรถจีเอ็มซีเป็นเรือติดเครื่องท้องแบน โดยมีกองกำลังจากตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญญู แต่จนบัดนี้ก็ยังรับประชาชนออกมาไม่หมด ในเบื้องต้นยังมีผู้ที่ติดอยู่ภายในหมู่บ้านอีกนับหลายร้อยคน

สำหรับสถานการณ์ในวันนี้ นอกจากหมู่บ้านชวนชื่นฟลอร่าวิลล์แล้ว ยังมีหมู่บ้านชวนชื่นการ์เด้นวิลล์ ซอยธรรมสุธีร์ ซอยวัดไพร่ฟ้า ซอยวัดหนองปรง ต.บางเดื่อ และ ซอยสมประสงค์ ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี น้ำก็ท่วมตลอดทั้งหมด แม้แต่เส้นทางบนถนนที่มีทั้งน้ำท่วมขังและรถยนต์ของชาวบ้าน ก็นำขึ้นมาจอดจนการจราจรติดขัดโกลาหล เจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปช่วยเหลือก็ยิ่งลำบากมากขึ้น

ขณะที่ นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.ปทุมธานี ได้รับมอบอาหารกล่องจำนวน 20,000 กล่อง จากมูลนิธิธรรมกาย ณ ศาลากลางจังหวัดฯ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมใน 3 อำเภอหลักที่ท่วมหนัก ได้แก่ อ.เมือง อ.ลาดหลุมแก้ว และ อ.สามโคก โดยมูลนิธิธรรมกาย จะผลิตอาหารใหม่พร้อมรับประทานวันละ 20,000 กล่อง มามอบให้กับจังหวัดปทุมธานีทุกวันจนถึงวันที่ 22 ต.ค. 2554 และหน่วยงานอื่นๆ ที่ร้องขอเข้ามาจนกว่าเหตุการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:29 น.