ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาลวอนโจรหยุดซ้ำเติมชาวบ้าน รับมอบยา1.5หมื่นชุดช่วยน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
13 ต.ค. 2554 13:54 น.
SHARE

"สุรวิทย์" วอนโจรลดความรุนแรงซ้ำเติมทุกข์ชาวบ้าน รับมอบยา 1.5 หมื่นชุด บรรเทาโรคที่มากับน้ำ...

เมื่อเวลา 11.00 น. 13 ต.ค. นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับมอบยาและเวชภัณฑ์เพื่อสนับสนุนการเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย จากบริษัท เกรทเตอร์ ฟาร์มา จำกัด รวมมูลค่า 2 ล้านบาท ซึ่งยาที่ได้รับบริจาค ประกอบด้วย ยาฆ่าเชื้อรา ยาแก้ปวด ยาอมแก้เจ็บคอ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อโรค ซึ่งจะนำไปรวมไว้ที่ศปภ.ต่อไป

ทั้งนี้ นพ.สุรวิทย์ ได้ขอให้บริษัทฯจัดยาเป็นชุดๆ รวม 15,000 ชุด เพื่อความสะดวกในการนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ยังต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมขังอีกเป็นเวลานานพอสมควร

นอกจากนี้ นพ.สุรวิทย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมค่อนข้างลำบาก ประชาชนบางส่วนไม่ยอมออกจากบ้าน เพราะเป็นห่วงทรัพย์สิน และขณะนี้มีโจรขโมยค่อนข้างมาก ที่ผ่านมา ตนได้รับรายงานจากระทรวงสาธารณสุขว่า โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ที่ถูกน้ำท่วมและไฟฟ้าดับ ยังถูกขโมยของเป็นจำนวนมาก เช่น คอมพิวเตอร์ โดยโจรได้ล่องเรือเข้าไปขโมยของ ตนจึงจะประสานกับการไฟฟ้าและตำรวจ ให้ดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สิน เพราะขณะนี้โจรขโมยชุกชุมมากกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ในภาวะอย่างนี้มันไม่ควรจะเกิดขึ้น ต้องขอร้องโจรให้ช่วยลดความรุนแรงลงหน่อย ขอให้เพลาๆลง เห็นใจคนที่กำลังลำบากอยู่บ้าง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:57 น.