ทีมกฎหมายปชป.ขู่อัยการ ส่งเอกสารคดี'อ้อ' ภายใน 11 ต.ค.

ข่าว

  ทีมกฎหมายปชป.ขู่อัยการ ส่งเอกสารคดี'อ้อ' ภายใน 11 ต.ค.

   7 ต.ค. 2554 18:27 น.

   วิรัตน์ กัลยาศิริ

   ทีมกฎหมายปชป.ขีดเส้น  อัยการต้องส่งเอกสาร กรณีใช้ดุลยพินิจไม่ยื่นฎีกา"หญิงอ้อ" ภายใน 11 ต.ค.นี้...

   วัน ที่ 7 ต.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ส.ส.สงขลา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ ที่ 9 ต.ค.นี้ คณะทำงานจะหารือกันหลังจากที่ได้ยื่นเรื่องต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอสำเนาเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการใช้ดุลยพินิจไม่ยื่นฎีกากับคุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร คดีหลีกเลี่ยงการเสียภาษี

   โดยอัยการขอเวลาส่งเอกสาร หลังวันที่ 5 ต.ค. ซึ่งคณะทำงานได้กำหนดกรอบเวลาไว้เป็นวันที่ 11 ต.ค. จึงหวังว่าในต้นสัปดาห์หน้าจะได้รับเอกสารจากอัยการสูงสุดตามที่มีการยื่น เรื่องร้องขอไป แต่ถ้าไม่มีการมอบเอกสารตามที่สัญญาไว้ก็จะดำเนินการผ่านสื่อ และอาจใช้ช่องทางของพรบ.ข้อมูลข่าวสาร และยืนยันว่าจะเดินหน้าเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นเรื่องใหญ่ที่สังคมให้ความสนใจ อีกทั้งยังมีผลต่อกระบวนการยุติธรรมด้วย

   นายวิรัตน์ กล่าวว่า นอกจากนี้ในการประชุมคณะทำงานจะมีการพิจารณาประเด็นของนางกฤษณา ศรีหลักษณ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รมว.คลัง กรณีใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตเข้าไปแทรกแซงการบริหารงานของคณะกรรมการ อสมท. เท่าที่เห็นข้อมูลคิดว่าเป็นเรื่องหนักของรัฐมนตรีทั้ง 2 คนที่จะเข้าข่ายถูกยื่นถอดถอนออกจากตำแหน่งได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์