จัดเต็มเทิดเกียรติ พล.อ.ทรงกิตติ อำลากองทัพ

ข่าว

  จัดเต็มเทิดเกียรติ พล.อ.ทรงกิตติ อำลากองทัพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2554 04:00 น.

   เทิดเกียรติ"ทรงกิตติ"ยิ่งใหญ่ 3 เหล่าทัพร่วมสดุดี ขน"รถถัง-เอฟ16"ร่วมสวนสนาม เชื่อมั่น"ธนะศักดิ์"เก่ง-มีวิสัยทัศน์ พร้อมนำพากองทัพเข้มแข็ง...

   เมื่อเวลา 18.30 น.ที่ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีการประกอบพิธีเทิดเกียรติ พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ ผบ.ทหารสูงสุด เนื่องในโอกาสที่จะเกษียณอายุราชการ พร้อมส่งมอบตำแหน่งให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร เสนาธิการทหาร ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.ทหารสูงสุดคนใหม่ หลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพและข้าราชการในกองทัพไทยเข้าร่วมพิธี และมีพิธีสวนสนามกองทหารเกียรติยศผสม 3 เหล่าทัพจำนวน 568 นายและกองพันทหารม้าจำนวน 1 กองพัน รวมทั้งมีอากาศยานจากกองทัพบกจัดเฮลิคอปเตอร์แบบ CH-60 กองทัพเรือจัดเฮลิคอปเตอร์แบบ S-76B  กองทัพอากาศจัดเครื่องบิน F-16 รวมทั้งจัดยุทโธปกรณ์ อาทิ ปืนใหญ่ 155 มิลลิเมตร GHN45, รถถัง M60 A3 รถถังเบา 21, รถสายพานแบบ 30, ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 20 มิลลิเมตร, ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 40 L70 รถยานเกราะล้อยาง, ปืนไร้แสงสะท้อน 106 มิลลิเมตร, รถขุดตัก, รถตักบรรทุกล้อยาง, รถดาวเทียม C-BAN เข้าร่วมการสวนสนามในครั้งนี้

    


   โดย พล.อ.ทรงกิตติ กล่าวว่า ขอบคุณเพื่อนทหารร่วมชีวิต ขอบคุณ ผบ.เหล่าทัพที่ร่วมทำงานเพื่อประเทศชาติ ชีวิตการรับราชการของตนผ่านการทำงานต่างๆมาถึงทุกวันนี้ เป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าฯให้ตนดำรงตำแหน่ง ผบ.ทหารสูงสุด ถือเป็นเกียรติยศสูงสุดในชีวิตรับราชการ ด้วยเกียรติยศความสง่างามทุกคนมีคุณค่าเท่ากันในการช่วยเหลือชาติบ้านเมือง ต่างกันแค่หน้าที่กับตำแหน่ง 

   ในโอกาสที่ตนจะพ้นหน้าที่มั่นใจว่าเพื่อนร่วมชีวิตจะร่วมใจรักษาอธิปไตยชาติ ปกป้องสถาบัน รักษาผลประโยชน์ชาติ และการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตนมั่นใจใน ผบ.ทหารสูงสุดคนใหม่เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ มีวิสัยทัศน์และประสบการณ์  เชื่อว่าจะนำพากองทัพไทยสร้างความเข้มแข็งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

    

    

    

    


   จากนั้นได้มีการจัดพิธีจัดเลี้ยงรับรองเทิดเกียรติแด่ พล.อ.ทรงกิตติ จักกาบาตร์ โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่พร้อมภริยา หัวหน้าส่วนราชการและผู้ช่วยทูตทหารประจำประเทศไทยเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานด้วย

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 21:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์