ข่าว
100 year

เปิดตำแหน่งใหม่

สหบาท27 ก.ย. 2554 05:00 น.
SHARE

ยังไม่จบเรื่องใหญ่ เก้าอี้ ผบ.ตร.กับความไม่ลงตัวในตำแหน่ง เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ที่โยก นายถวิล เปลี่ยนศรี ไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งมีการฟ้องร้องรัฐบาลและผู้ที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งโยกย้ายว่าไม่เป็นธรรม

จน ครม.ต้องชะลอการเสนอชื่อ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. ที่สมัครใจโอนตำแหน่งไปเป็นเลขาธิการ สมช. ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวที่ พล.ต.อ.วิเชียร กรอกไว้ในเอกสารคำยินยอมออกจากตำแหน่ง ผบ.ตร.

และเป็นเรื่องของฝ่ายการเมืองต้องหาตำแหน่งรองรับ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เพื่อคืนความชอบธรรมให้กลับคืนมา

นั่นคือตำแหน่ง ผบ.ตร.

ทำให้ “โผนายพล” ระดับ รอง ผบ.ตร.ยัน ผบก. ที่ขอขยายเวลาครั้งแรกไปเสร็จสิ้นเดือน ก.ย. ต้องขอขยายเวลาเลื่อนออกไปอีกถึงสิ้นเดือน ต.ค.เป็นอย่างน้อย

ดังนั้น จึงจะต้องมีการ ขออนุมัติ ก.ตร. เพื่อเลื่อนการแต่งตั้งโผนายพลออกไปอีก

และได้มีการกำหนดประชุม ก.ตร. ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กำกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเป็นประธานประชุม ก.ตร.

ข่าวว่าในการประชุมครั้งนี้มี “ใบสั่ง” ลงมาให้สำนักงานทะเบียนพล และ ก.ตร. เร่งจัดทำอัตราตำแหน่งระดับ รอง ผบก.ภ.จว. ทั้งหมด 77 ตำแหน่ง จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ

เป็นการ เปิดตำแหน่งใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับปริมาณงานตำรวจที่ครอบคลุมทุกด้าน จนทำงานกันแทบไม่ไหว

กับเสนอยกระดับฐานะหัวหน้าโรงพักจากระดับ สวญ.หรือรอง ผกก.เป็น ผกก.จำนวน 200 ตำแหน่งทั่วประเทศ

รวมทั้งการขอเปิดอัตราระดับรอง ผบก.-สว.ประจำสำนักงาน รอง ผบ.ตร.-ผู้ช่วย ผบ.ตร. แต่ตัดระดับ “นายพล” ลงมาเหลือแค่ระดับรอง ผบก.

ตำแหน่งนายตำรวจประจำสำนักงานนี้ เคยเปิดมาแล้วสมัย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร. แต่มา ยกเลิก สมัย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร.

ตำแหน่งเปิดใหม่นี้จะเป็นวาระสอดแทรก นอกเหนือการขออนุมัติขยายเวลาแต่งตั้งโยกย้ายนายพล

คงเรียบร้อย ก.ตร. วันที่ 28 ก.ย.นี้ ครับ!!!

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้