แพทย์แถลง 'อรัญญา' เลือดออกสมอง-อาการดีขึ้น 'อีฟ' โฮห่วงแม่ป่วย

ข่าว

  แพทย์แถลง 'อรัญญา' เลือดออกสมอง-อาการดีขึ้น 'อีฟ' โฮห่วงแม่ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 ก.ย. 2554 19:37 น.

   แพทย์ รพ.จุฬาฯแถลงอาการป่วย "อรัญญา นามวงศ์" เลือดออกส่วนลึกสมองข้างขวา แต่อาการดีขึ้นแล้ว-คาดพรุ่งนี้ออกจากไอซียู ด้านต้อย-เศรษฐา เผยภรรยาเกิดอาการป่วยระหว่างไปทานข้าวพร้อมกับบอสวิก 3 ส่วนอีฟ-พุทธธิดา ปล่อยโฮห่วงคุณแม่ป่วย...

   เมื่อเย็นวันที่ 8 ก.ย. ที่ ห้องปะชุมชั้น 10 ตึก สก. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ศาตราจารย์ นายแพทย์อดิศร ภัทราดูรย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา และ อีฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา เปิดแถลงข่าว อาการป่วยของนางอัญชลี ศิระฉายา หรือ เปี๊ยก-อรัญญา นามวงศ์ อายุ 64 ปี ที่เข้ารับการรักษาด้วยอาการแขนซ้ายอ่อนแรง เมื่อคืนวันที่ 7 ก.ย. เวลา 22.27 น. โดยนายแพทย์อดิศร กล่าวว่า ผู้ป่วยมีอาการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อด้านซ้าย และใบหน้ามีมุมปากเบี้ยวเล็กน้อย เนื่องจากมีเลือดออกในส่วนลึกของสมองข้างขวา และมีก้อนเลือดประมาณ 2 ซม. ซึ่งโรคนี้มักเกิดจากผู้ที่มีโรคความดันโลหิตสูงเป็นเวลานาน และมีการควบคุมที่ไม่ดี ทำให้เส้นเลือดเปราะและแตก ขณะนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี มีแขนและขาข้างซ้ายอ่อนแรง ความดันโลหิต 140/80 การรักษาในขณะนี้คือเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ถ้าไม่มีเลือดออกเพิ่ม ผู้ป่วยจะดีขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าพรุ่งนี้สามารถออกจากห้องไอซียูได้ โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด พ้นจากระยะนี้ไป 2-3 วัน ก็จะให้เริ่มทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูต่อไป

   ด้านต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา เล่าถึงเหตุการณ์ที่ในคืนเกิดเหตุว่า ตอนเย็นตนและภรรยาไปรับประทานอาหารเย็นกับนายประวิทย์ มาลีนนท์ บิ๊กบอสช่อง 3 และผู้จัดอีกหลายคน ที่ซอยธนิยะ ย่านสีลม ขณะที่กำลังคุยกัน เปี๊ยกหันมาบอกตนว่าไม่สามารถยกแขนไปหยิบกระดาษทิซชูได้ จากนั้นตนก็เห็นปากเขาผิดรูป จนต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ภรรยาไม่มีอาการป่วยเลย ร่างกายแข็งแรงมาก ตรวจสุขภาพประจำปีก็ปกติ วันนี้ได้เข้าเยี่ยม ยังพูดเก่งเหมือนเดิม แต่มือซ้ายใช้ไม่ได้ เท้าซ้ายขยับได้เล็กน้อย กำลังใจยังดีอยู่ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงความรู้สึก อีฟ-พุทธธิดา ลูกสาวกล่าวด้วยสีหน้าเครียดเล็กน้อยว่า ตนทราบว่าแม่ป่วยขณะกำลังทำงานอยู่ มีคนโทรมาบอกว่าคุณแม่ไม่สบาย กำลังไปโรงพยาบาล รู้สึกตกใจมาก เพราะปกติแม่แข็งแรงมาก ตนป่วยบ่อยกว่าแม่อีก โดยระหว่างเล่าอีฟน้ำตาคลอเบ้า และกล่าวต่อว่าพอเห็นเขาก็รู้ว่าไม่เป็นอะไรร้ายแรง แต่สีหน้าแม่เป็นกังวลมาก ตนก็พยายามพูดคุยให้แม่รู้สึกคลายเครียด และเฝ้าดูแลเป็นกำลังใจตลอด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์