ข่าว
100 year

นัมเบอร์วัน KIDS 04/09/54

4 ก.ย. 2554 05:01 น.
SHARE

นัมเบอร์วันคิดส์ประจำสัปดาห์นี้ เป็นผู้ชนะเลิศจากการประกวดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ระดับประเทศ น้องนิก...ด.ช.นันท์ธนิก ตันติวัสดาการ ม.2 ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย

น้องนิก เล่าว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และยังได้ประสบการณ์มากมายที่จะเป็นประโยชน์ในอนาคต ตอนเด็กๆ ผมเป็นคนชอบพูด พอโตขึ้นก็เห็นว่า ทุกสาขาอาชีพจะต้องมีการสื่อสาร ดังนั้น ถ้าเราฝึกการสื่อสารก็จะทำให้การส่งข้อมูลจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่งได้โดยข้อมูลไม่หล่นหายระหว่างทาง ในรอบชิงชนะเลิศ ผมพูดในหัวข้อ คอมพิวเตอร์มีความสำคัญกับผมอย่างไร ซึ่งประโยชน์ของคอมพิวเตอร์คือ ใช้ในการสื่อสาร ใช้ในการคำนวณ และใช้เพื่อทำความเข้าใจในการเรียนการสอน เนื่องจากบางวิชาเรายังเรียนบนกระดานดำ หากมีการใช้คอมพิวเตอร์มาช่วย ก็ทำให้เราเห็นภาพ 3 มิติ ซึ่งจะเข้าใจบทเรียนมากยิ่งขึ้น”

นัมเบอร์วันคิดส์ ยังเผยถึงเคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งด้วยว่า “การเรียนภาษาอังกฤษไม่ใช่เพียงแต่เรียนเพื่อเนื้อหาสาระเท่านั้น แต่เราต้องรู้จักนำไปใช้จริงและฝึกบ่อยๆจนใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งผมจะใช้ภาษาอังกฤษพูดคุยกับคนในครอบครัว เพราะคุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญด้านการใช้ภาษา ส่วนภาษาไทย ผมก็มาฝึกพูดกับเพื่อนๆในโรงเรียน นอกจากนี้ ก็จะอ่านหนังสือภาษาอังกฤษและดูสารคดีภาษาอังกฤษ เพื่อฝึกทักษะการอ่านและการฟังครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้