เริ่มต้นใหม่เมื่ออายุ 40 ปี 'แมว' เลิกแล้วชีวิตเละเทะ

ข่าว

  เริ่มต้นใหม่เมื่ออายุ 40 ปี 'แมว' เลิกแล้วชีวิตเละเทะ

  ไทยรัฐออนไลน์

   30 ส.ค. 2554 11:08 น.

   จะหลงผิดทำตัวแย่แค่ไหน ก็เริ่มใหม่ได้เสมอ อดีตร็อกเกอร์ชื่อดัง 'แมว-จิระศักดิ์  ปานพุ่ม' อำลาชีวิตเน่าๆ หันมาคิดใหม่ทำใหม่โดยมีศรีภรรยา 'แหนว-อาจารีย์  ม่วงพลับ' คอยนำทางสว่าง เผยไม่อยากมีลูกใหม่ อยากดูแลลูกชาย 'ทิกเกอร์-อชิระ  ปานพุ่ม' ให้ดีที่สุดก่อน ยินดีถ้าภรรยาเก่า 'นิกกี้-นิโคล  เทริโอ' พบรักใหม่หวังแต่งจริง

   ค่ำนี้แมวมาโชว์ในงาน เทศกาลดนตรีหัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล HUA HIN JAZZ FESTIVAL 2011 ก่อนจะขึ้นเวที ต้องมายืนคุยชิลล์ๆ ริมหาดกันหน่อย ชีิวิตตอนนี้ดูนิ่งๆ เย็นๆ ขึ้นนะ? "ชีวิตคนเรามีอยู่ 2 ช่วง ช่วงแรกช่วงของการเรียนรู้ชีวิตให้มากๆ ช่วงที่ 2 เราเรียนรู้มาแล้ว เราเข้าใจแล้ว แล้วเราก็เอามาปฏิบัติใช้หรือแก้ไข ทำให้ดีขึ้น สำหรับผมผ่านช่วงชีวิตมาเยอะแยะมากมายแล้วนะครับ ผมใช้ความเป็นวัยรุ่นคุ้มมาก กินเหล้าเมายา เฮฮากับเพื่อน ไปอะไรก็ว่าไป โชคดีที่เราอยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้ ที่ไม่เจ็บป่วยไข้ไม่เป็นอะไรซะก่อน ตับไตใส้พุงไม่ขาดสะบั้นไปซะก่อน เพราะกินเหล้าเยอะ"

   เริ่มคิดได้ทำสิ่งใหม่? "พอมาถึงตรงนี้ปุ๊บเราคิดได้ ที่ผ่านมามันสอนอะไรเราเยอะ เราก็พยายามปรับปรุงแก้ไขส่วนที่ผิดพลาด ตอนนี้อยู่ในช่วงเรียนรู้ที่จะอยู่กับชีวิตใหม่ล่ะ ที่บอกว่าชีวิตเริ่มต้นเมื่ออายุ 40 เป็นเรื่องจริง ผมไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับผม พอ 40 ปั๊บ! ผมเริ่มคิดได้ว่าเสียเวลากับชีวิตอะไรมาม้ัง เละเทอะ พอคิดได้ก็เริ่มจะเปลีี่ยนแปลงชีวิตทุกอย่าง เลิกกินเหล้า เลิกบุหรี่ เลิกทุกอย่าง นอนแต่หัวค่ำ เข้าวัดเข้าวา ว่างๆ ก็ไปปฏิบัติธรรมก็ว่าไป ตอนนี้ชีวิตก็ปกติเหมือนชาวบ้าน ก็ถือว่าขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ให้โอกาสเรา เพราะฉะนั้นใครที่มีโอกาสได้เรียนรู้ชีวิต ถือว่าเป็นชีวิตที่ประเสริฐแล้ว เรียนรู้กับมันแล้วปรับปรุงแก้ไขมัน ทำชีวิตที่เหลืออยู่ให้ดีที่สุด"  ชอบเข้าวัด แบบนี้พาลูกน้อยทิกเกอร์เข้าวัดด้วยมั้ย? "ว่างเมื่อไหร่ก็ไป ส่วนใหญ่่เสาร์ อาทิตย์ ปลูกฝังพาทิกเกอร์ไปเข้าวัดบ้าง แต่บางทีเสาร์อาทิตย์เรียนพิเศษ ก็ไม่ได้ไป"

    

   แหนวภรรยาใหม่ เข้ากันกับลูกทิคเกอร์ได้หรือไม่ได้?  "ไม่มีปัญหาครับ ถ้าเรามีปัญหาก็ได้ " ลงตัวดีทุกอย่าง คิดวางแผนจะมีลูกใหม่หรือยัง?  "จริงๆ ผมไม่อยากจะมีน้องอีก ดูแลทิกเกอร์ให้ดีก่อน อยากดูแลคนๆ หนึ่งให้ดีที่สุด ทิกเกอร์เป็นเด็กที่ฉลาดน่ารัก เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง" เค้ามองพ่อว่าเป็นไอดอลมั้ย "จัสติน บีเบอร์ เป็นไอดอลของเค้า(ยิ้ม)" อยากให้ลูกเข้าวงการหรือไม่อย่างไร? "เริ่มถ่ายแบบแล้วนะ ส่วนละครต้องดูกันอีกทีหนึ่ง" ภรรยาเก่า นิโคล เทริโอ กำลังหวานกับหนุ่มใหม่อยู่? "เจอกันเท่าที่จำเป็น ถ้าเค้าจะมีชีิวิตคู่ใหม่ ก็สิ่งที่ดีครับ"

   รักครัั้งใหม่ครั้งสุดท้ายนี้? "ก็ดีครับ ที่สำคัญเค้าทำให้ผมมองเห็นชีวิตตัวเอง เป็นคนที่ทำให้ผมรู้จักพุทธศาสนา ได้รู้จักการไปวัด ทำให้เปลี่ยนชีวิต ต้องขอบคุณว่าเค้า เป็นคนที่เปลี่ยนแปลงชีวิตผม" มีภรรยาดีเป็นศรีแก่ตัว? "ก็ดีครับถือว่าชีวิตได้เจออะไรที่ดีๆ จากที่แบบเจออะไรเละๆ เทะๆ มา" เละขนาดไหน? "ส่วนใหญ่จะกินเบียร์กินแทนน้ำ จนถึงเช้าถึงเย็นเลยครับ เพื่อนๆ ในวงการรู้ดีครับว่าผมเละแค่ไหน แต่ทุกวันนี้ เออเราเปลี่ยนได้ก็ถือว่าดีแล้ว" งานเพลงยังมีไฟอยู่? "งานเพลงทำไปเรื่อยๆ ครับ จนกว่าจะทำไม่ไหว ผมเป็นคนสร้างงานเพลง เพราะเราอยู่กับเสียงเพลงอยู่แล้ว การทำงานผมเอาความชอบเป็นหลัก ไม่ได้คิดว่าอันไหนยากง่ายในการทำงาน" คาดว่าเมื่อไหร่เรียบร้อย "เสร็จไปแล้ว 40% เป็นแนวแจ๊ส ปลายนี้น่าจะได้ฟังกัน".

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์