ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้น'แอปเปิล'ตก5.3% หลังสตีฟ จอบส์ ลาออกจากซีอีโอ

ไทยรัฐออนไลน์
26 ส.ค. 2554 01:30 น.
SHARE

หลังจากที่ สตีฟ จอบส์ ได้ประกาศลาออก จากตำแหน่งซีอีโอของบริษัทแอปเปิล ปรากฏว่า ราคาหุ้นของบริษัทตกลงไปเพียง 5.3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งต่ำกว่าที่คาดมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ส.ค. ว่า หลังจากที่ สตีฟ จอบส์ ได้ประกาศลาออก จากตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร หรือซีอีโอของบริษัทแอปเปิล เมื่อวันที่ 24 ส.ค. เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่รุมเร้า และตั้ง นาย ทิม คุก ขึ้นเป็นซีอีโอ คนใหม่ และสตีฟ จอบส์ จะรับตำแหน่งประธานบริษัทแทน จึงเป็นที่จับตามองมากกว่า ราคาหุ้นของแอปเปิล จะตกลงเท่าใด

ปรากฏว่า 30 นาทีแรก หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป หุ้นของแอปเปิลตกลงไป 1.76 เปอร์เซ็นต์ เหลือมูลค่า 369.56 ดอลลาร์สหรัฐฯ และตกลงไปจนถึง 5.3 เปอร์เซ็นต์ ไปอยู่ที่ 356.10 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงติดตลาดหุ้นสหรัฐ ซึ่งต่ำกว่าที่มีการคาดหมายเอาไว้มาก

แต่ถึงอย่างนั้น หลังจาก 30 ปี ที่สตีฟ จอบส์ กุมบังเหียน และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ตลอด 14 ปีที่ผ่านมาของแอปเปิล ในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ การลาออกของเขา ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า บริษัทแอปเปิลจะยังมีศักยภาพเพียงพอ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานอิเล็คทรอนิค ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่าง คอมพิวเตอร์แมค ไอโฟน หรือไอแพด ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ตอนนี้ ได้หรือไม่

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 16:26 น.