ข่าว
100 year

'เยลหลี-วิลลี่' สุดปลื้มน้ำตาซึมได้ลูกชาย 'น้องวิน'

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2554 19:25 น.
SHARE

เยลหลีและวิลลี่ แมคอินทอช สุดปลื้มน้ำตาไหลหลังได้ลูกชาย "น้องวิน-ด.ช.ธาดาฤทธิ์" หลังทำกิฟต์หมดไปเกือบ 10 ล้าน โดยคลอดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. น้ำหนักแรกคลอด 2,940 กรัม เล็งหลังลูกชายหย่านมเตรียมมีลูกคนที่ 2 ทันที-อยากได้ลูกสาว...

เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 24 ส.ค. ณ ห้องประชุม C ชั้น 12 รพ.บำรุงราษฎร์ นักแสดง-พิธีกรอารมณ์ดี วิลลี่ แมคอินทอช ได้มาเปิดใจถึงความรู้สึกหลังจากภรรยาสาว เยลหลี-เยอราดีน แมคอินทอช ผ่าคลอดลูกชาย น้องวิน-ด.ช.ธาดาฤทธิ์ แมคอินทอช เมื่อเวลา 06.40 น.ของวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ รพ.บำรุงราษฎร์ มีน้ำหนักแรกคลอด 2,940 กรัม โดยชื่อเล่น  "วิน (Wynn)" แปลว่า "ชัยชนะ" และชื่อจริง "ธาดาฤทธิ์" มีความหมายว่าลูกเทวดา  โดยมีหลวงพ่อจากวัดโพธิ์ทองตั้งชื่อลูกชายให้ ซึ่งตลอดระยะเวลาการแถลงข่าว วิลลี่มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และคอยหยอกล้อบรรดาผู้สื่อข่าวและช่่างภาพที่มาร่วมทำข่าวกันอย่างเนืองแน่นความรู้สึกตอนเห็นหน้าลูกครั้งแรก?
วิลลี่ : งงๆอยู่เหมือนกันนะ เพราะเด็กทุกคนหน้าตาเหมือนกันหมดตอนเกิด จะเหี่ยวๆ เราก็เห็นเป็นผมสีทอง ก็คงเป็นลูกเราแล้วล่ะ (ยิ้ม) น้ำตาไหลไหมไม่มีครับ น้ำตาไหลนี่ตอนระลึกถึงว่ามูลค่าเท่าไหร่ที่จ่ายไปกว่าจะได้มาสักคน (ยิ้ม) ตอนได้ยินเสียงน้องร้องก็โอเค หมอบอกว่าลูกแข็งแรง ร้องไม่หยุดเลยอะเพราะที่ผ่านมาเขาถูกห่อหุ้มตลอด พอออกมาก็เย็น หนาว เมือกเต็มตัว จะตื่นเต้นนิดนึง ก็ไม่ได้ติดกล้อง ตอนแรกก็ซื้อมา จะติดเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ถือกล้องถ่ายรูปภาพนิ่งเข้าไป ถ่ายแบบ HD  ตื่นเต้นมากครับ เราไม่รู้ว่าเขาเป็นยังไง ผมก็ถ่ายตอนลูกออกมา แล้วก็นับนิ้วนับอะไรต่างๆกับคุณหมอ ก็ครบหมดทุกอย่างครับ ตอนนี้อยู่ในห้องปลอดเชื้อ

เพื่อนๆแก๊งสาระแนมาเยี่ยมหลานรึยัง?
วิลลี่ : พี่เปิ้ล-นาครมาแล้วครับ พาออกัสกับภรรยามา  แต่พี่หอยรู้สึกทาง รพ.จะไม่ให้เข้านะ (ยิ้ม)  น้าสาวก็มาแล้วครับ  แต่ทุกคนก็ยังไม่ได้เห็น เห็นแต่รูปครับ ส่วนของรับขวัญหลาน นาครที่
พูดถึงทองบาทนึงก็ได้ชวดไปแล้วครับ เพราะเขาไม่ได้เล่นเกมกับผมแล้วหลังจากได้ไป (ยิ้ม)  พี่หอยก็ยังไม่มีอะไรครับ ผมก็ยังไม่ได้รับขวัญอะไร วันๆมาเฝ้าและให้นมที่คุณแม่ปั๊มครับ ยังไม่มีแรงพอที่จะดูด แต่วันนี้เพิ่งจะเริ่มดูดครับร่างกายเยลหลีเป็นไงบ้าง?
วิลลี่ : สมบูรณ์ดีครับ เพราะคุณแม่น้ำหนักขึ้น 18 กก. ลูกคลอดหนัก 3 กก.  อีก 15 กก.อยู่กับคุณแม่ ภายใน 2-3 อาทิตย์ก็จะซูบแล้วครับ

ต้องไปแก้บนบ้างไหม?
วิลลี่ : ผมคิดว่าหลังจากกลับบ้านไปคงหาฤกษ์วันดีๆไปแก้บนกลางแจ้ง ในเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ผมไปบนทุกที่ เยอะมาก ตามแก้ไม่ไหว ต้องจัดชุดใหญ่ที่บ้านหรือกลางแจ้ง

กว่าจะได้ลูกมาก็ 5 ปี?
วิลลี่ : ใช่ครับ แต่งมา 5 ปีแล้ว ตั้งแต่แต่งมาปุ๊บก็เริ่มทำเลย  ทำกิฟต์หรือที่เรียกว่า  IVF ทั้งหมด 23 ครั้ง  หมดไปน่าจะเกือบ 10 ล้าน แต่มันเกินคุ้มครับ น้องน่าจะอยู่ในห้องปลอดเชื้ออีก 2-3 วัน หรือวันนี้ก็น่าจะออกมาได้แล้ว แล้วแต่คุณหมอน้องแมคว่าไงบ้าง?
วิลลี่ : น้องแมคแฮปปี้มากมีน้อง 2 คนแล้ว แป๊บเดียวเป็นผู้ใหญ่เลย (ยิ้ม)

เห็นว่าวิลลี่เห่อลูกมาก?
วิลลี่ : ก็มีรูปในวอลล์เปเปอร์ในคอมทั้งหมด เราก็โชว์น่ะ ก็เคยนึกขำคุณพ่อคนอื่นเหมือนกันเวลาลูกหัวเราะ แต่เราก็เป็นอย่างนั้นน่ะ เห่อมาก

วางแผนการเลี้ยงยังไงบ้าง?
วิลลี่ : คงจะต้องมีผู้ช่วยครับ เพราะเท่าที่ดูแล้วตอนอยู่ รพ.น่าจะสบายที่สุดแต่พอกลับบ้านไปก็ต้องดูแลเยอะ อาบน้ำ ให้นม ความที่น้องอยู่ในห้องปลอดเชื้อตลอด  ถ้าเจออะไรเยอะๆอาจจะเริ่มติดเชื่อได้ อาจจะยังไม่ได้เจอใคร อาจเจอคุณย่าคุณยายบ้าง ท่านก็เห่อครับ แต่คุณย่าคงไม่เท่าไหร่เพราะมีหลานชาย 3 คนแล้ว

จะมีอีกสักคนไหม?
วิลลี่ : คงเอาไว้ก่อน เดี๋ยวดูก่อน เดี๋ยวไปถามเยลหลีแล้วกันวางแผนอนาคตให้น้องยังไงบ้าง?
วิลลี่ : ตอนนี้ถ้าสมมติมีคนเดียว ก็ให้เขาตั้งใจเรียนให้ดี ถ้าดูแลคนเดียวก็จะง่าย เรามีอะไรเท่าไหร่ก็จะให้กับคนคนนี้เท่าที่จะทำได้ (ความฝันของเราอยากให้เขาเป็นอะไร?) แล้วแต่เขาดีกว่า ผมก็ไม่แนใจ แต่ถ้าเป็นผม ผมจะบอกว่าให้เป็นนักกีฬาเพราะมันจะเท่  เพราะพ่อตัวใหญ่ แม่ตัวใหญ่ เราจะได้เปรียบ คนไทยจะเข้าไปชิงถ้วยได้ (ไม่อยากให้ลูกเข้าวงการบันเทิงเหรอ?) ก็สุดท้ายก็คงจะเข้าล่ะครับ (ยิ้ม) ผมก็เพ้อไปยังงั้นละครับ แต่สุดท้ายก็หนีไม่รอดหรอก

ลูกหน้าเหมือนใครมากกว่า?
วิลลี่ : ผมสังเกตหน้าอกเหมือนนะ แค่นั้นเลย (ยิ้ม) ที่เหลืออย่างเท้าเขา มือเขา ปากเขาเหมือนเยหลี ตาโตไม่รู้เหมือนใคร เส้นตายังไม่เปิดเท่าไหร่ เกือบถึงขมับ ตอนนี้ก็เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ครับอยากบอกอะไรกับทุกคน?
วิลลี่ : ก็ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่มีให้ตลอด ขอบคุณคุณหมอทุกคนที่ช่วยกันจนในที่สุดก็ได้มาครับ เราก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีลูกยากเหมือนกันครับ บางคนอาจจะไม่มีมาจ่ายแบบนี้ เราก็ให้กำลังใจว่ามันต้องมีวิธีทางใดทางหนึ่งที่ถูกกว่านี้ ดูแลสุขภาพร่างกาย  ผมว่าอยู่ที่จิตใจสำคัญที่สุด

ต่อจากนั้นภรรยาสาว เยลหลี  ได้มาเปิดใจถึงความรู้สึกที่มีต่อลูกชายบ้าง โดยระหว่างที่แถลงข่าวสาว เยลหลี ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ จนทำให้วิลลี่ร้องไห้ตามด้วยแวบแรกที่เห็นหน้าลูกชายเป็นยังไงบ้าง?
เยลหลี : ไม่ร้องไห้เพราะว่ายังตกใจว่าเอ๊ะ ใช่เหรอ เป็นลูกเยลหลีจริงรึเปล่าค่ะ แต่ตอนหมอบอกว่าผมทองก็ตกใจ มาจากไหน
วิลลี่ : ใครควรตกใจมากกว่ากัน (หัวเราะ)  เราเพิ่งนึกได้ว่าจริงๆคุณปู่คุณตาเป็นฝรั่งทั้งคู่ ก็อาจจะมีสิทธิ์มา จริงๆเราก็มีเชื้อจีนด้วย ก็อาจจะตี๋ก็ได้ เยลหลีก็นราธิวาสก็อาจจะเป็นทางใต้เลย
เยลหลี : ตอนนั้นยังไม่เชื่อว่าเป็นลูกตัวเอง เบลอๆยาด้วย พอเสร็จแล้วเขาก็เอาลูกไป หลังจากนั้นบอกว่าต้องอยู่ในตู้ เศร้าเลย โกรธมากเลย 5 ปีนะกว่าจะได้มา ได้ปุ๊บต้องอยู่ในตู้ ก็เลยซึมๆไปนิดนึง แต่ตอนนี้โอเคแล้ว เขาแข็งแรงแล้ว

ตื่นมาพูดกับลูกคำแรกว่าอะไร?
เยลหลี : ก็บอกเป้นภาษาอังกฤษเลยว่าหม่ามี้รอมานานมากแล้ว ขอบคุณที่มาหาหม่ามี้ วิลลี่นี่ก็เห่อมากนะคะ พอหลังจากได้ลูกแล้วก็ทิ้งหม่ามี้เลย (ยิ้ม) ลูกมานี่ตามลูกตลอด ไม่มีขอบคุณหม่ามี้ ไม่มีเลย (ยิ้ม)

วิลลี่บอกว่าพอมีลูกทำให้รักเยลหลีมากขึ้น?
วิลลี่ :  วันที่เราเห็นเขาคลอดจริงๆ เขาต้องผ่าตัด เลือดเยอะขนาดไหน แล้วหลังจากนั้นเจ็บอีกเยอะขนาดไหน พยายามคัดนมให้ลูก พอเราเห็นก็โอ้โห เป้นเราคงทำไม่ได้หรอก เขาถึงบอกว่าผู้หญิงแข็งแรงกว่าผู้ชาย ถ้าเราเป็นอย่างนั้นคงแย่ ทำไม่ได้หรอก เราเห็นเราก็รักเมียเรามากขึ้น เขาจะขออะไรก็คงต้องให้แล้วล่ะเยลลีอยากได้อะไร?
เยลหลี : อยากได้ลูกคนที่ 2 (ยิ้ม)
วิลลี่ : ผมเต็มที่ ด้ยเทคโนโลยีการแพทย์ปัจจุบัน เราจะมีลูกได้จนถึงอายุ 60 (ยิ้ม)  เราก็มีเรื่อยถ้าทำได้
เยลหลี : อยากได้ลูกสาวค่ะ  แต่คงเอาคนนี้ให้รอดก่อน

ทำไมถึงอยากมีต่อเลยเพราะวิธีการทำกิฟต์แต่ละครั้งเจ็บปวดมาก?
เยลหลี : เจ็บก็เจ็บนะ แต่ผลออกมาแล้วหลังจากทำหลายๆครั้งมา 5 ปีแล้วมาได้คนนี้ก็คุ้มนะเยลหลีว่า ความเจ็บก็หายไปหมดเลย เราก็อยากมี แต่ว่าเราเอาคนนี้ก่อนแล้วค่อยคิดมีคนที่ 2 แต่ถ้าอีกปี 2 ปีก็ช้าค่ะเพราะอายุมากแล้ว
วิลลี่ : ลูกหย่านมก็คงต่อเลยครับแล้วสุขภาพเราพร้อมไหม?
เยลหลี : ถ้าคุณหมอทุกคนโอเค แต่ตอนนี้คุณหมอบอกว่าใจเย็นๆ เอาคนนี้ก่อน (หัวเราะ)
วิลลี่ : อีกประมาณ 5-6 เดือนครับ ต้องให้ลูกกินนมก่อน พอหลัง 6 เดือนค่อยว่ากันครับ ถ้ามีได้ก็คงมีเลย
เยลหลี : ถ้ามีลูกสาวคงน่ารัก
วิลลี่ : ใช่ เพราะลูกคนนี้หน้าเหมือนแม่ มีอะไรหน้าเหมือนพ่อบ้างนะเด็กคนนี้
เยลหลี : มีเยอะเลย คาง ปาก ผิว หน้าอก ตอนนี้กำลังดูตาว่าจะเปลี่ยนสีไหม
วิลลี่ : ยังลุ้นกันอยู่เพราะตายังเปิดบ้างปิดบ้าง มองไม่เห็นน่ะ

ตอนทำกิฟต์เราท้อบ้างไหม?
เยลหลี : เยลหลีไม่ท้อค่ะ แต่คนนี้ (วิลลี่) เขาจะท้อ เขาบอกว่าพอแล้ว  แต่เราก็คิดว่าเยลหลีจะไม่ยอมเลิก จนหมอบอกว่าพอแล้ว เขาก็ให้กำลังใจตลอด เขาบอกว่าถ้าเยลหลีอยากทำเขาก็ยอม ทุกอย่างแล้วแต่เยลหลี เพราะเยลหลีเป็นคนที่เจ็บตัว เขาบอกว่าถ้าเขาทำได้เองเขาคงทำให้ แต่ทำไม่ได้ก็ต้องเป็นแบบนี้
วิลลี่ : เราก็มีหน้าที่เป็นกำลังใจให้ รองรับอารมณ์ จ่ายตังค์ก็แค่นั้น (ยิ้ม)
เยลหลี : แต่การรองรับอารมณ์ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ (ยิ้ม)แบ่งหน้าที่กันไหมว่าจะเลี้ยงลูกยังไง?
เยลหลี : ตอนนี้วินจะดูดนมแม่ นมขวดด้วย ขวดก็หน้าที่พ่อ เราทำสไตล์ฝรั่ง คุณวิลลี่จะช่วยด้วยค่ะ
วิลลี่ : เขาจะปั๊มนมด้วย จริงๆปริมาณนมก็จะให้เขาทานเท่าที่ทำได้เยอะที่สุด ครั้งละ 45 ซีซี

ต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น?
วิลลี่ : แน่นอนครับ อะไรก็ได้มาเถอะครับ เพราะอยากมีคนที่ 2 แล้ว (ยิ้ม)

อยากบอกอะไรแฟนๆไหม?
เยลหลี :  ต้องขอบคุณแฟนๆด้วย ตั้งแต่ 5 ปีมาเยลหลีมีปัญหาเยอะแยะไปหมด ไปไหนมาไหนคนก็ให้กำลังใจ ทุกคนก็บอกให้สู้ๆ ขอบคุณคุณหมอทุกคนที่ช่วยเยลหลี ขอบคุณค่ะ (ร้องไห้)

ซึ่งพอพูดถึงตรงนี้เยลหลีก็ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ  จนทำให้วิลลี่ร้องไห้ตามด้วย และแซวว่าคลอดลูกแต่ยังทามาสคาร่า พอร้องไห้ปุ๊บมาสคาร่าก็ไหล ส่วนกองทัพนักข่าวปรบมือเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วยความรู้สึกยินดี.

ชมคลิป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้