ไลฟ์สไตล์
100 year

ยึดไม้สักทอง2พันท่อน ป่า ส.ป.ก.ลำปาง

ไทยรัฐออนไลน์
24 ส.ค. 2554 17:00 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจยึดไม้สักทอง ในที่ดิน ส.ป.ก.ลำปาง จำนวน 2,000 ท่อน เตรียมขนย้ายส่งนายทุน เจ้าหน้าที่ยึดของกลาง - ดำเนินคดีเจ้าของ ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ส.ค. นายธีระพล ประเสริฐกุล นายอำเภองาว จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ป้องกันรักษาป่าที่ลป.29 (แม่แหง) นำโดยว่าที่ ร.ต.ปกิต ศรีมันทยามาศ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งเข้าตรวจสอบและยึดไม้สักทองจำนวน 2,000 ท่อน ที่บริเวณในพื้นที่ ส.ป.ก.ในเขตบ้านแหงใต้ ต.บ้านแหง อ.งาว ภายหลังสืบทราบมาว่ามีการลักลอบล้มตัดไม้สักทองเพื่อส่งจำหน่ายให้นายทุน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบไม้สักทองจำนวนมาก ซึ่งลักลอบตัดมา และเตรียมการจะขนย้ายออกจากพื้นที่ลักลอบตัด

ต่อมาทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของนางสุลีภรณ์ รัชชพงศ์รักศ์ อายุ 49 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 3 ม.2 ต.บ้านแหง อ.งาว จ.ลำปาง ซึ่งในเวลาต่อมาได้แสดงตนว่าเป็นผู้ครอบครองที่ดินของ ส.ป.ก.จำนวน 33 ไร่ 99 ตารางเมตร และได้ปลูกไม้สักทองในพื้นที่ดังกล่าวและได้ว่าจ้างชาวบ้านให้โค่นลงจำนวน 2,000 ต้น ซึ่งมีนายทุนได้สั่งซื้อไว้ก่อนแล้ว และกำลังจะขนย้ายออกจากพื้นที่ดังกล่าว จากนั้นจึงตรวจยึดของกลางไม้สักทองจำนวน 2,000 ท่อนเอาไว้ทั้งหมด และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.งาว จ.ลำปาง ดำเนินคดีในข้อหาทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาตและตัดไม้ในพื้นที่ ส.ป.ก.โดยไม่ได้แจ้งการตัดไม้ต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 06:19 น.