ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  PICNI ตั้ง 'พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ' นั่งประธานบอร์ด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2554 19:30 น.
  SHARE

  PICNI ตั้ง 'พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ' นั่งประธานบอร์ด ด้าน "วิชัย ทองแตง"ตัดสินใจเข้าร่วม "พิมล"ใส่เงินซื้อหุ้นเพิ่มทุนปิคนิคแน่นอนแล้ว

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ปิคนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PICNI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 19 ก.ค.มีมติแต่งตั้ง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2554 เป็นต้นไป ขณะที่มีรายงานว่า นายพิมล ศรีวิกรม์ ในฐานะกลุ่มผู้ร่วมทุนใหม่ของปิคนิคได้ทำหนังสือถึงเจ้าพนักงาน พิทักษ์ทรัพย์(จพท.)ขอให้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอตั้งกรรมการปิคนิคในส่วนของผู้ร่วมทุนใหม่เพิ่มอีก 5 คน ซึ่ง จพท.จึงได้ยื่นหนังสือของนายพิมลต่อศาลฯ แต่ศาลไม่รับพิจารณาคำร้องฯเนื่องจากการแต่งตั้งหรือเพิ่มกรรมการ เป็นหน้าที่ของคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ (ซึ่งเป็นคณะผู้บริหารปิคนิคในปัจจุบัน)จะต้องแต่งตั้งขึ้นมาและ เสนอขออนุมัติศาลล้มละลายกลาง

  ขณะที่เมื่อวันที่ 3ส.ค.ที่ผ่านมานายพิมลได้เรียกกลุ่มผู้ลงทุนที่ได้ชักชวนมาเข้าร่วมทุนซื้อ หุ้นปิคนิคมาหารือ เพื่อหาข้อสรุปและคำยืนยันว่าท้ายสุดจะเป็นกลุ่มทุนใดที่มีเงินพร้อมที่จะ ใส่เข้ามาซื้อหุ้นเพิ่มทุนปิคนิคเบื้องต้น1,700ล้านบาท ซึ่งมีทั้งกลุ่มนายวิชัย ทองแตงและกลุ่มสามารถฯโดยนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์และ กล่มทุนอื่นๆซึ่งสุดท้ายได้ข้อสรุปว่ากลุ่มนายวิชัยจะเป็นกลุ่มที่เข้ามา เป็นผู้ร่วมทุนใหม่ร่วมกับนายพิมลและเพลินจิต แคปปิตอล โดยกลุ่มนายวัฒน์ชัยถอนตัว เพราะมีเงื่อนไขว่าต้องการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เท่านั้น แต่ตกลงกันไม่ได้

  โดย นายวิชัย ทองแตง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมาหลังจากได้หารือร่วมกับนายพิมลทำให้ตน ได้ตัดสินใจแล้ว ว่าจะเข้าไปร่วมกับนายพิมล เป็นผู้ร่วมทุนใหม่เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนปิคนิค โดยเบื้องต้นตนกับนายพิมลจะเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ร่วมกัน แต่ยังไม่สามารถบอกสัดส่วนได้ว่าใครจะถือหุ้นมากกว่ากัน นอกจากนี้ตนยังได้ชวน พรรคพวก ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความคุ้นเคยกันเข้ามาร่วมซื้อหุ้นเพิ่มทุนด้วย โดยจากการพิจารณาข้อมูลและโอกาสทางธุรกิจแล้ว เห็นว่าการลงทุนในปิคนิคครั้งนี้จะมีความคุ้มค่าต่อการลงทุน ธุรกิจยังมีโอกาสเติบโตสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ก็จะเดินหน้าเพิ่มทุนและดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการ โดย วันที่ 4 ส.ค.ที่คณะกรรมการเจ้าหนี้จะเรียกนายพิมลไปยืนยันถึงกลุ่มผู้ร่วมทุนใหม่ นายพิมลก็จะไปยืนยันว่ากลุ่มตนเข้าไปร่วมทุนแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 03:41 น.