'พรสวรรค์'ทำสำเร็จ อัดอิเหนา ซิวแชมป์WBA

ข่าว

  'พรสวรรค์'ทำสำเร็จ อัดอิเหนา ซิวแชมป์WBA

  ไทยรัฐออนไลน์

   31 ก.ค. 2554 16:00 น.

   พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม กลายเป็นแชมเปียนส์คนใหม่ หลังต่อยชนะคะแนน โมฮัมเหม็ด รัชมาน เจ้าของแชมป์ชาวอิเหนา แบบไม่เอกฉันท์ กระชากแชมป์ รุ่นมินิมั่มเวต สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) กลับเมืองไทยสำเร็จ...

   ศึกยอดมวยโลก รุ่นมินิมั่มเวต สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) ระหว่าง โมฮัมหมัด รัชมาน แชมป์ชาวอินโดนีเซีย กับ "คนเหล็ก" พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย ที่เวทีมวย สตูดิโอ 5 อินโดนีเซียทีวี กรุงจาการ์ตา เมื่อวันเสาร์ที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา

   ผลการแข่งขันปรากฎว่า ในช่วงต้นยก ทั้งสองฝ่ายแลกหมัดกันอย่างสนุก ก่อนที่กลางยกจะเป็น พรสวรรค์ ที่คุมเกมได้เหนือกว่า และไล่ต่อย รัชมาน ได้อย่างจะแจ้งหลายครั้ง จนแชมป์โลกชาวอิเหนา ถึงกับทำอะไรไม่เป็น ต้องถอยหนีอย่างเดียว

   จากนั้น ช่วง 2 ยกสุดท้าย รัชมาน เร่ิมรู้ว่าตัวเองตกเป็นรอง ทำให้เดินหน้าลุยเต็มสูบ ทำให้ พรสวรรค์ ต้องมาเป็นฝ่ายตั้งรับบ้าง ก่อนที่ระฆังจะดังหมดยกที่ 12 และปรากฏว่า พรสวรรค์ นักมวยจาก จ.สระแก้ว เอาชนะคะแนนไปได้แบบไม่เป็นเอกฉันท์​ 114-114,115-113, 115-114 ท่ามกลางความไม่พอใจของแฟนมวยเจ้าถิ่นและตัวรัชมาน

       อย่างไรก็ตาม ชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ พรสวรรค์ ได้เป็นแชมป์โลกคนที่ 42 ของประเทศไทย หลังจากพยายามชิงแชมป์โลกมา 4 ครั้ง พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกที่อินโดนีเซียได้อีกด้วย ซึ่งหลังคว้าแชมป์ได้ เจ้าตัวก็ดีใจจนถึงกับร่ำไห้ออกมาทีเดียว.

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 21:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์