'ปรัชญา' รับยำหนัง 'พุ่มพวง' จริง แต่ 'ธีระพล'ไม่เสียหาย วอนคิดดีๆ ก่อนฟ้อง!

ข่าว

  'ปรัชญา' รับยำหนัง 'พุ่มพวง' จริง แต่ 'ธีระพล'ไม่เสียหาย วอนคิดดีๆ ก่อนฟ้อง!

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 ก.ค. 2554 07:30 น.

   โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ดังลั่น ถ้าผิดผมยอมติดคุกเอง รับบทหนังพูดชัดว่า "ดัดแปลงจากจริง" เพื่อความบันเทิงและเป็นแรงบันดาลใจ แต่ไม่ทำให้ "ธีระพล" เสียหาย เหน็บ "ตุ๊กตา"คิดไปเอง ชี้ช่อง "เสี่ยเจียง" เท่านั้นจะชี้ชัดเรื่องค่าเสียหาย...

   จากครหาตั้งแต่ส่งหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรมไปยังค่ายหนังสหมงคงฟิล์ม และบาแรมยู ว่าเป็นการโปรโมทหนังหรือไม่นั่น ล่าสุดเรื่องราวรุกลามไปกันใหญ่เมื่อ นางสุนีย์ อยู่คะเชนทร์ หรือ ตุ๊กตา ลูกสาวแฟนเก่า นายธีระพล แสนสุข ออกมาประกาศหลังไปดูหนังเรื่องพุ่มพวงว่าหนังเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้กับนายธีระพลด้วยการทำให้คนดูเข้าใจผิดในฉากท้ายๆ หลังจากที่พุ่มพวงไม่สบายว่า เป็นคนไม่ดี ไม่ดูแลภรรยา พร้อมกับติดใจกับคำพูดแม่คุณพุ่มพวงว่า “ผัวมึงหายไปไหน” ทำให้คนดูรู้สึกว่าธีระพลไม่ดูแล ทั้งๆ ที่ช่วงเวลานี้คุณธีระพลได้เสียชีวิตไปแล้ว เมื่อรวบรวมข้อมูลเสร็จจะเดินทางมาฟ้องร้องด้วยตัวเอง 

   นายปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องพุ่มพวง ชี้แจงผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า ขอยืนยันว่าหนังเรื่องนี้สร้างจากเจตนาที่ดี ส่วนที่คุณตุ๊กตาเขาติดใจตั้งแต่ฉากคุณพุ่มพวงป่วย แล้วมีตัวของคุณธีระพลอยู่ ซึ่งความจริงคุณธีระพลได้ตายไปเป็นสิบปีแล้วนั้น

   “ตนยอมรับว่ามันเป็นเนื้อหาที่เราเอามายำมิกซ์รวมกัน ซึ่งเจตนาคือเราต้องการที่จะพูดว่าธีระพลไม่ได้เหลียวแลคุณพุ่มพวงแต่อย่างใด ซึ่งหนังก็บอกอยู่แล้วตั้งแต่ฉายหนังว่าหนังเรื่องนี้ดัดแปลงจากเค้าโครงพุ่มพวง ดวงจันทร์ ฉะนั้นเราเอาเหตุการณ์สำคัญๆ เอามาใส่ แล้วพยายามเลี่ยงในการที่จะไปกระทบกับคน ซึ่งผมมั่นใจว่าคนดูหนังเรื่องนี้จะไม่ได้ไม่รู้สึกดีกับคุณธีระพล”

   เมื่อถามว่าคุณตุ๊กตาติดใจช่วยสุดท้ายของหนังที่คุณแม่พุ่มพวงบอกว่า ผัวไปไหน เหมือนเป็นการกล่าวหาคุณธีระพลว่าไม่ดูแล้วแถมยังไปมีแฟนใหม่ชื่อหวานนั้น

   “คนหลายคนไม่ติดตรงนี้ ฉากนี้ก็คือในเรื่องคุณธีระพลเจอปัญหามากมาย เหมือนกับการเปิดเผยฐานะไม่ได้แล้วความที่พุ่มพวงทุ่มเทงานจนหมางเมินกัน ธีระพลแล้วก็ไปมีแฟนชื่อหวาน ซึ่งผมรู้สึกว่าช่วงนี้แหละที่คนดูจะสงสารธีระพลด้วยซ้ำ”

    

    

   ย้ำว่า คุณตุ๊กตา บอกว่า หนังเรื่องนี้เขียนว่าเป็นความบันเทิง แต่การยำหนังเพื่อความบันเทิงแบบนี้ไม่ใช่พ่อใคร ใครก็ไม่รู้สึก

   “ผมไม่ได้เขียนว่าเจตนาความบันเทิงอย่างเดียว ผมเขียนว่าเพื่อเป็นแรงบันดาลใจเพราะว่าแก่นเรื่องตามที่พุ่มพวงมากกว่า แต่คุณธีระพลก็มีส่วนสำคัญในการผลักดันพุ่มพวงมาก คือสิ่งที่เราอยากจะสื่อ และก็ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้สร้างจากเรื่องจริงเราเอาเหตุการณ์มาดัดแปลง ปรับปรุงใหม่ เพราะผมไม่อยากจะเล่าเรื่องจริงทั้งหมดเนื่องจากหลีกเลี่ยงเรื่องที่มันอื้อฉาว”

   ขั้นตอนต่อไปหลังจากนี้ นายปรัชญา บอกว่า นอกจากคนจะกระจ่างว่าไม่ได้โปรโมทหนังแล้ว ตอนนี้คงเป็นในเรื่องของการเคลียร์ทนายเอง แต่สิ่งที่อยากบอกก็คือเขาไม่น่าจะคิดแบบนั้นพราะว่าหนังเราเจตนาดี แล้วเราก็เช็คหลายๆ คนเขาก็ไม่ได้คิดว่าเสียหาย

   “ถามว่าจะบรรเทาความรู้สึกลูกสาวคุณธีระพลอย่างไร ถ้าเป็นเรื่องเงินเสี่ยเจียงคนเดียวที่ตัดสินใจได้ แต่ผมอยากจะบอกว่า เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องหลัก ผมสร้างเพราะอยากชูความดีงามของพุ่มพวงว่าตลอดเส้นทาง อะไรที่จะเป็นเรื่องละเมิดเราเอาออกหมดเลย เราระมัดระวังมาก ทางคุณธีระพลมีความสำคัญมากที่จะทำให้พุ่มพวงประสบความสำเร็จ จนถึงวันนี้ตัวหนังมีเจตนาที่พูดถึงการต่อสู้ของพุ่มพวงให้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมแก้คนรุ่นใหม่ คนที่สู้เพื่อความฝันนี้เจตนาจริงๆของหนังวันนี้ผมไม่ยอมรับว่าผมทำความเสียหาย เพราะว่าเราทำโดยบริสุทธิ์ใจ ถ้าทำผิดผมยอมขอโทษให้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นยอมรับผิดขอโทษหรือชดใช้ทุกๆ อย่าง จริงๆ ก่อนถ่ายหนังเรื่องนี้ “ผมบอกว่า จะติดคุกผมก็ยอม ผมต้องการให้ด้านดีของพุ่มพวงออกมาชัดเจน”

   สุดท้าย ปรัชญา ฝากบอกคุณตุ๊กตาว่า ส่วนตัวคิดว่าเราไม่ได้ทำความเสียหายแน่ๆ  จึงอยากให้คุณตุ๊กตาเช็คดูจากหลายๆ คนว่าไม่มีใครรู้สึกไม่ดีกับคุณธีระพลเลย คุณตุ๊กตาอาจจะคิดไปเองมากกว่า

    

    

   ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ นางสุนีย์ อยู่คะเชนทร์ ลูกสาวของนายธีระพล แสนสุข กล่าวว่า กำลังรวบรวมหลักฐานให้อย่างรวดเร็วและเดินทางมาขอความเป็นธรรมที่กรุงเทพฯ อย่างเร็วที่สุด

   “ที่ผ่านมามีแต่สื่อมาขอสัมภาษณ์ตนมากมาย เชิญไปออกรายการ แต่เนื่องจากตนเป็นแม่ค้า ก็ต้องทำมาหากินไม่มีเวลาเดินทางไป แม้ใจจะอยากไปชี้แจง ก็อยากจะฝากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้เห็นใจตน เนื่องจากหนังเรื่องนี้ทำให้ภาพคุณธีระพล ไม่ดี โดยเฉพาะฉากจบและคำพูดในหนังของตัวละครที่เป็นแม่พุ่มพวงที่พูดว่าผัวมึงอยู่ไหน ตอนพุ่มพวงกำลังล้มป่วย” ตุ๊กตาย้ำจุดยืน

   Twitter : raydo_thairath

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%
   04:03

   ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 16:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์