แจกเหลืองเขต2หนองคายเพื่อไทย ลต.ซ่อม31ก.ค.

ข่าว

  แจกเหลืองเขต2หนองคายเพื่อไทย ลต.ซ่อม31ก.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ก.ค. 2554 08:15 น.

   กกต.ประเดิมแจกใบเหลืองแรก "สมคิด บาลไธสง" ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.หนองคาย พรรคเพื่อไทยมีการกระทำอันควรเชื่อได้ว่า มีการแจกเงิน และขนคนไปฟังการปราศรัย เลือกตั้งใหม่ 31 ก.ค.นี้...

   เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ก.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นางสดศรี  สัตยธรรม กกต.ด้านกิจการพรรคการเมือง ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาตัดสิทธิ์ผู้สมัคร (ใบแดง) หรือสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ (ใบเหลือง) ส.ส.แบบแบ่งเขต จ.หนองคายว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบพิจารณาการให้ใบเหลืองด้วยมติเสียงข้างมาก สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่เขต 2 หนองคาย ตามที่ด้านสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัยเสนอเรื่องร้องคัดค้านมา

   โดยนายสมคิด บาลไธสง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จ.หนองคาย พรรคเพื่อไทย ที่ได้รับคะแนนเป็นลำดับที่ 1 ได้มีการกระทำอันควรเชื่อได้ว่า มีการแจกเงิน และขนคนไปฟังการปราศรัย ซึ่งมีหลักฐานเป็นคลิปวีดิโอชัดเจน รวมถึงมีพยานเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงยืนยัน ทั้งนี้ จะสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค. อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้าหาก กกต.สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ก็ยังสามารถเลือกตั้งภายในวันเดียวกันได้ ซึ่งการสั่งเลือกตั้งใหม่จะไม่ประกาศรับสมัครถือว่าอยู่ในพระราชกฤษฎีกาเดียวกัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์