ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ทีโอที-เอไอเอส" ผลประโยชน์ลงเอย จ่อลงนามสัญญา3จี

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2554 05:45 น.
  SHARE

  ผู้ใช้บริการกว่า 200,000 เลขหมายเฮ! “ทีโอที-เอไอเอส” ผลประโยชน์ลงเอย จ่อลงนามสัญญาใช้ใช้โครงข่ายร่วม (Roaming)  เครือข่ายบริการ 3 จี ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเร็วๆนี้ บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) จะลงนามในสัญญาการใช้โครงข่ายร่วม (Roaming) ระหว่างกันกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส โดยทีโอทีจะขอโรมมิ่งบริการประเภทเสียง (Voice) หรือการโทร.เข้า-ออก จำนวน 200,000 เลขหมาย แต่ไม่เกิน 1 ล้านเลขหมาย อัตราค่าบริการ 1.10 บาทต่อนาที บริการข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) 1 บาทต่อข้อความมาตรฐาน การบริการข้อมูลดาต้า 0.85 บาทต่อ 1 MB ขณะที่เอไอเอสขอโรมมิ่งบริการข้อมูล (ดาต้า) หรือการบริการอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือ จำนวน 60,000 เลขหมาย แต่ไม่เกิน 1 ล้านเลขหมาย อัตราค่าบริการ 0.85 บาทต่อ 1 MB การบริการโทรศัพท์พร้อมภาพเคลื่อนไหว (วีดิโอ คอลล์) 2.00 บาทต่อนาที ถ้ามีบริการที่นอกเหนือจากที่ได้ตกลงกันไว้แล้วนั้น ทางทีโอทีและเอไอเอสจะเจรจาในรายละเอียดเป็นรายบริการกันต่อไป

  อย่างไรก็ตาม หากทีโอทีจะนำความจุโครงข่ายไปให้บริการแก่ผู้ประกอบการรายอื่นๆ จะต้องแจ้งให้เอไอเอสรับทราบ หรือยื่นข้อเสนอให้เอไอเอสก่อนเป็นอันดับแรก หากเอไอเอสไม่ต้องการเพิ่มเติมก็สามารถนำโครงข่ายไปให้ผู้บริการรายอื่นโรมมิ่งได้ ทั้งนี้ การโรมมิ่งโครงข่ายดังกล่าว จะทำให้ผู้ใช้บริการเอไอเอส ได้ใช้บริการ 3 จี เช่นเดียวกับผู้ใช้บริการ 3 จี ทีโอที ที่มีอยู่ในปัจจุบัน 200,000 เลขหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้