ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยิ่งลักษณ์"โชว์พลังดูดพรรคเล็กร่วมรัฐบาล300เสียง

7 ก.ค. 2554 15:56 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์" คิดต่าง"เสนาะ" กรณี แกนนำเสื้อแดง ยืนยัน ให้โอกาสทุกคน เป็น รมต. เน้นที่ ความสามารถไม่ได้ปิดกั้น ยังไม่เคาะใครเป็นรมว.กลาโหม ขณะที่พท.ยอมรับแล้ว เชิญพรรคประชาธิปไตยใหม่ที่มีส.ส. แค่ 1 คน รวมเบ็ดเสร็จ 300 เสียง ร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการ...

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่พรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย กล่าวถึง กรณีที่ นายเสนาะ เทียนทอง ว่าที่ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แสดงความไม่เห็นด้วย ในการจะแต่งตั้งให้ แกนนำกลุ่ม นปช. เข้าไปดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้ จุดยืนเดิมในการคัดเลือกยังคงเหมือนเดิม คือ ไม่เลือกที่ตัวบุคคล แต่จะมองที่ผลงานความรู้ความสามารถที่ตรงกับกระทรวงนั้น ๆ เป็นหลัก ซึ่งต้องรอการร่างนโยบายเสร็จสิ้นก่อน

พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า ไม่ได้ปิดกั้นแกนนำกลุ่ม นปช. ในการเข้าไปดำรงตำแหน่ง เพราะพรรคเพื่อไทย ให้โอกาสทุกคนที่มีความสามารถ ไม่จำกัดว่าเป็นคนนอก หรือ คนในพรรค แต่ถือเป็นเรื่องที่เร็วเกินไป หากจะพูดเรื่องการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีและการจัดตั้งรัฐบาลในขณะนี้ เนื่องจาก พรรคได้ตั้งเป้าในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนก่อน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุอีกว่า ยังไม่ทราบ จะเลือกใครมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้ตัดสินใจเชิญ พรรคประชาธิปไตยใหม่ ที่มีนางพัชรินทร์ มั่นปาน ส.ส. บัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 ของพรรค เข้าร่วมรัฐบาลพรรคเพื่อไทยทำให้จำนวน ส.ส. ล่าสุด ของพรรคอยู่ที่ครบ 300 เสียงพอดีนั้น ล่าสุด พรรคเพื่อไทยได้แถลงข่าวยอมรับอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มอบหมายงานอะไรให้คงต้องรอให้มีการจัดโผ ครม.ชุดใหม่ให้เสร็จสิ้นก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 22:45 น.