ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟ้าผ่าโรงเรียนประถมยูกันดา สังเวย 19 ศพ เชื่อโลกร้อนเป็นเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
30 มิ.ย. 2554 11:45 น.
SHARE

เกิดเหตุฟ้าผ่าที่ประเทศยูกันดาทางตะวันออกของทวีปแอฟริกา เป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย ผู้เชี่ยวชาญระบุ  ภาวะโลกร้อนเป็นสาเหตุให้เกิดฟ้าผ่าบ่อยขึ้นและรุนแรงมากยิ่งขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุฟ้าผ่าที่ประเทศยูกันดาทางตะวันออกของทวีปแอฟริกา เป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย

รายงานข่าวระบุว่า เหตุฟ้าผ่าดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันอังคาร (28) ที่โรงเรียนประถมรุนยันยา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคิร์ยันดองโก ทางตะวันตกของยูกันดา เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 19 รายและได้รับบาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 50 ราย โดยในจำนวนเด็กนักเรียนที่บาดเจ็บนี้มี 15 รายที่อาการสาหัสและต้องถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมูลาโกในกรุงกัมปาลา เมืองหลวงของประเทศที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร

ด้านชาร์ลส์ บาซาลิร์วา ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยาจากมหาวิทยาลัยมาเกเรเรในกรุงกัมปาลาออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีมานี้พบการเกิดฟ้าผ่าอย่างรุนแรงในจำนวนที่ถี่มากขึ้นในยูกันดา และ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นหนึ่งในผลกระทบที่เกิดจากภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:13 น.