ตร.อุดรฯรวบเด็กเร่ร่อนแก๊ง"เลิฟ"ลักจยย.กว่า30คัน

ข่าว

  ตร.อุดรฯรวบเด็กเร่ร่อนแก๊ง"เลิฟ"ลักจยย.กว่า30คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   27 มิ.ย. 2554 19:03 น.

   ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี แถลงรวบตัวแก๊ง "เลิฟ" ที่เป็นเด็กเร่ร่อนเที่ยวตระเวนลัก จยย.กว่า 30 คัน เพื่อนำไปขี่เล่น แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่า ตั้งแก๊งลักรถไปขับขี่เล่น เชื่อมีผู้อยู่เบื้องหลัง...

   เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี พ.ต.ท.กริช ปัตลา รอง ผกก.ป.พ.ต.ต.ธราธิป เข่งคุ้ม สวป.สภ.เมือง อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม ด.ช.แม๊ค (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ด.ช.บอล (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ด.ช.แจ๋ว (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และ ด.ช.แผน (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ทั้งหมดเป็นราษฎร ต.ดงสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน ขวจ 633 อุดรธานี จักรยานยนต์ซูซูกิ เลิฟ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ฌ 5885 อุดรธานี รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เทน่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า แมท สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง พ่วงข้าง หมายเลขทะเบียน คขล 978 ชลบุรี จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียว คฉฉ 151 ขอนแก่น โดยแจ้งข้อหาลักทรัพย์

   ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี กล่าวว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเยาวชนจับกลุ่มมั่วสุมบริเวณกระท่อมร้างข้างหมู่บ้านไทยสมุทร ถนนรอบเมือง ต.บ้านเลื่อม จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ พบ ด.ช.แม๊ค ด.ช บอล ด.ช.แจ๋ว และ ด.ช.แผน นั่งนอนเล่นอยู่ในกระท่อม ตรวจค้นพบกุญแจรถจักรยานยนต์ 3 ดอก อยู่ในกระเป๋าสะพาย ด.ช.บอล จากการสอบถามทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่าไม่ได้เรียนหนังสือ ชักชวนกันหนีออกจากบ้านมาจับกลุ่มอยู่ด้วยกัน โดยตั้งชื่อแก๊งว่าเลิฟ โดยจะสักตัวอักษร “ love “ ไว้ที่แขนและขาเร่รอนไปเรื่อยๆ ต่อมาอยากมีรถจักรยานยนต์ จึงได้ชักชวนกันนั่งรถโดยสารมาลักรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองอุดรธานี

   พ.ต.ท.โกวิท กล่าวอีกว่า เมื่อทั้งหมดเดินทางมาถึง ก็เข้าไปลักขนมในร้านสะดวกซื้อมาแบ่งกันกิน เพราะไม่มีเงินและรู้สึกหิว พอตกค่ำก็นอนตามสะพานลอย สถานีรถไฟ จากนั้นก็ตระเวนลักรถตามตลาด ศูนย์การค้า โดย ด.ช.บอล จะใช้กุญแจผีเข้าไขกุญแจรถ ก่อนจะขับขี่ออกไปจากจุดที่เกิดเหตุ นำไปซุกซ่อนไว้ตามป่าละเมาะ ตลาด ก่อนจะให้ ด.ช.แม๊ค ขับขี่รถกลับไป อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เพื่อนำไปขับขี่เล่น เมื่อขี่เบื่อแล้วก็จะนำไปจอดทิ้ง ซึ่งแก๊งเลิฟได้สารภาพว่าลักจักรยานยนต์ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี กว่า 30 คัน กระทั่งมาถูกตำรวจจับ ควบคุมตัวไปตรวจยึดตามจุดที่เอาไปซุกซ่อนไว้ ซึ่งสามารถรวบรวมมาได้ 7 คัน

   ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี  กล่าวด้วยว่า คำรับสารภาพของผู้ต้องหาซึ่งเป็นเด็กและเยาวชนทั้งหมด ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่า ตั้งแก๊งลักรถไปขับขี่เล่น เพราะ ด.ช.บอล ได้เรียนการทำและใช้กุญแจผีมาจากช่างทำกุญแจ ที่ จ.หนองบัวลำภู จนสามารถใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งผู้ที่สอนการทำกุญแจผี อาจจะหลอกให้เด็กทั้งหมด ซึ่งเป็นเด็กและเยาวชนมาลักรถไปขายให้ในราคาถูก ก่อนจะนำไปขายต่อ หรือนำไปแลกยาบ้า เพราะทราบว่าหากเด็กและเยาวชนกระทำความผิด จะถูกลงโทษสถานเบา ไม่ติดคุกหรือถูกควบคุมในสถานพินิจเท่านั้น ไม่นานก็ถูกปล่อยตัว ซึ่งตำรวจจะได้สืบสวนขยายผลจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังแก๊งดังกล่าว มาดำเนินคดี ต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 00:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์