ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  TTAยันไม่จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น แต่ยอมจ่ายปันผล

  ไทยรัฐออนไลน์21 มิ.ย. 2554 15:46 น.
  SHARE

  TTA ยันไม่จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นตามที่กลุ่มผู้ถือหุ้นรายย่อยร้องขอ หลังตรวจสอบพบผู้ถือหุ้นที่รวมตัวกันมาถือหุ้นไม่ครบ10%ตามที่กฎหมาย กำหนด แถมบางรายขอถอนชื่อ แต่ยอมจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลปลอบใจผู้ถือหุ้นแทน...

  เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ม.ล. จันทรจุฑา จันทรทัต กรรมการผู้จัดการใหญ่และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) แจ้งมติ คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ว่า คณะกรรมการเห็นว่าบริษัทไม่จำเป็นต้องเรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นตามที่ ผู้ถือหุ้น 75 รายร้องขอ เนื่องจากหุ้นซึ่งกลุ่มผู้ถือหุ้นดังกล่าวถืออยู่รวมกันนั้น มีจำนวนไม่ถึง 10% ของจำนวนหุ้นที่ชำระแล้วของบริษัท หลังได้ขอให้บริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นของบริษัท ณ วันที่ 27 พ.ค.54 และ ตรวจสอบ บัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นโดยเปรียบเทียบชื่อและจำนวนหุ้น พบว่ามีบางรายชื่อที่ไม่ได้ปรากฎเป็นผู้ถือหุ้นตามบัญชีรายชื่อผู้ถือ หุ้นของศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ และผู้ถือหุ้นบางรายมีจำนวนหุ้นน้อยกว่า ที่ระบุไว้ในหนังสือขอเปิดการประชุมวิสามัญ นอกจากนี้มีผู้ถือหุ้นบางรายได้ขอถอนชื่อออก นอกจากนี้ คณะกรรมการได้พิจารณาวาระการประชุมที่ผู้ถือหุ้นกลุ่มนี้เสนอมาแล้ว เห็นว่าวาระเหล่านั้นจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมที่สำคัญต่อบริษัท หรือผู้ถือหุ้น

  นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทยังมีมติอนุมัติการจ่าย เงินปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท โดยเหตุผลที่จ่ายปันผลระหว่างกาล เนื่องจากได้มีผู้ถือหุ้นที่เข้าร่วม ประชุมใหญ่สามัญประจำปีขอให้บริษัทจ่ายปันผลเพิ่มเติม และเมื่อพิจารณากลยุทธ์ ทางธุรกิจ แผนการลงทุน เงินกำไรสะสม พบว่าบริษัทไม่มีแผนลงทุนที่สำคัญในอนาคตอันใกล้และยังมีเงินสดในมือ เพียงพอสำหรับการดำเนินกิจการ รวมถึงความสามารถในการชำระหนี้สินตามภาระ ผูกพันต่างๆได้ บริษัท จึงสามารถจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นทุกรายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo