ไลฟ์สไตล์
100 year

เดี้ยงอีกคัน! 'เบนซ์กันกระสุน' มาร์คลุยหาเสียงหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
5 มิ.ย. 2554 11:43 น.
SHARE

ภาพ-จากเฟซบุ๊กส่วนตัว Abhisit Vejjajiva ขณะลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.สุโขทัย

เดินสายหาเสียงหนัก! "เบนซ์กระสุน เอส 600 ทะเบียน ษห 3834" เดี้ยงอีกคันถึงขั้นต้องใช้บริการยกรถเร่งซ่อมด่วน หลัง "เบนซ์เอส 500 กันกระสุนตัวเก่า ทะเบียน กท 654" เข้าอู่ไปก่อนหน้า...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กรมบัญชีกลางสั่งชะลอขึ้นเงินเดือนครูร้อยละ 8 ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติว่า เข้าใจว่าเป็นปัญหาเรื่องเทคนิคกฎหมายเล็กน้อย แต่เข้าใจว่าได้ทำความเข้าใจกันไปแล้ว ตนจะลองไปตรวจสอบอีกครั้ง เมื่อถามว่า ตกลงจะขึ้นเงินเดือนให้ครูหรือไม่ เพราะมีข่าวว่ามีการเรียกเงินเดือนครูคืน 2 เดือนแล้วด้วย นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะตนเคยดูข้อกฎหมายเรื่องนี้อยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่เดินทางจากบ้านพักซอยสุขุมวิท 31 ไปยังห้องรับรองพิเศษ (วีไอพี) ในประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อขึ้นเครื่องบินสายการบินนกแอร์ไปหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่จ.สุโขทัย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ใช้รถกันเบนซ์กระสุน เอส 600 ทะเบียน ษห 3834 ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไปส่งที่สนามบิน แต่พอไปถึงสนามบินเมื่อส่งนายอภิสิทธิ์ ขึ้นเครื่องเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า คนขับรถเบนซ์กันกระสุนของนายอภิสิทธิ์ ไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ติดได้ทำให้ต้องแจ้งให้รถยกมาขยับเข้าที่จอดรถที่ลานจอดหน้าห้องวีไอพี และเรียกช่างมาซ่อมเพื่อเตรียมรับนายอภิสิทธิ์กลับจาก จ.สุโขทัยในช่วงเย็นวันเดียวกัน

สำหรับรถยนต์ของนายอภิสิทธิ์ที่ใช้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ในเวลาราชการจะใช้รถเบนซ์กันกระสุนเอส 600 เดินทางไปทำเนียบหรือรับส่งที่สนามบิน ส่วนช่วงตระเวนหาเสียงจะใช้รถกันกระสุนอีก 3 คัน คือ รถเบนซ์เอส 500 กันกระสุนตัวเก่า ทะเบียน กท 654 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ยืมมาจากเพื่อนซึ่งอยู่ระหว่างเข้าอู่ซ่อม และหันไปใช้รถเก๋งบีเอ็มดับบลิวซีรี่ย์ 7 ตัวเก่าสีบรอนซ์เทา กันกระสุนของนายสุเทพ ทะเบียน ฌพ 7771 ส่วนอีกคันเป็นรถฟอร์ด เอฟเวอร์เรสสีดำ กันกระสุน ทะเบียน ฌฌ 1777 ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีของนายสุเทพเช่นเดียวกัน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:39 น.