ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'น้องพี' สาวสวย 'หุ่นเซียะ' คว้ามงกุฎ Miss Thailand Beach International 2011

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2554 16:30 น.
  SHARE

  ลูกสาวกงสุลใหญ่กิติมศักดิ์ สาธารณรัฐกานา ประจำประเทศไทย คว้าสุดยอดสาวสวย หุ่นดี บนเวที Miss Thailand Beach International  2011 ครั้งแรกในเมืองไทย  ก่อนไปประกวด Miss Bikini International 2011 ที่กรุงปักกิ่ง...

  ครั้งแรกในเมืองไทย กับโอกาสก้าวสู่นางแบบระดับโลก กับการประกวด  Miss Thailand Beach International 2011 เฟ้นหาสุดยอดสาวสวย  หุ่นดี เป็นตัวแทนประเทศไทย ผลการประกวดปรากฏว่าผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 นางสาวพัชรวรัมอร สิงห์สมบุญ อายุ 22 ปี ลูกสาวกงสุลใหญ่กิติมศักดิ์ สาธารณรัฐกานา ประจำประเทศไทย คว้าตำแหน่งสาวที่ใส่ชุดว่ายน้ำสวยที่สุดในประเทศไทยไปครอง ก่อนจะบินไปร่วมประชันหุ่นสวยกับตัวแทนสาวหุ่นงามจากประเทศต่างๆ อีกกว่า 85 ประเทศทั่วโลก ในระหว่างวันที่ 18 มิถุนายน – 16 กรกฎาคมนี้ ที่กรุงปักกิ่ง และเมืองซานยา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

   


  นายประวิช จรรยาสิทธิกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย  นางสาวกัลช์ฎาภรณ์ ศิริเยี่ยม กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ออแกไนเซอร์ ไอคิว จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Thailand Beach International 2011 เปิดเผยว่า ทางศูนย์การค้าจังซีลอน จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ บริษัท ออกาไนเซอร์ ไอคิว จำกัด  ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด Miss Thailand Beach International 2011 มูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย, สมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทยม , โรงแรมมิลเลเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ , สถาบันพัฒนาบุคลิกภาพบาร์บิซอน , กาลวิน แฟชั่น สคูล, โรงแรมฮิลตันภูเก็ต อาคาเดีย, Chic Channel, Live TV, Sport Society, Bangkok Today, Radio OK, MTI, Streamline และ Poise Model Management ร่วมจัดประกวด Miss Thailand Beach International competition   2011 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดสาวสวย หุ่นดี มีบุคลิกโดดเด่น มีความมั่นใจในตัวเอง สดใสร่าเริง พูดและสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว  ศิลปวัฒนธรรม  ตลอดจนประเพณีของเมืองไทยให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกบนเวทีการประกวด  Miss Bikini International 2011 รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงปักกิ่ง และเมืองซานยา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมประชันหุ่นสวยกับตัวแทนสาวหุ่นงามจากประเทศต่างๆ อีกกว่า 85 ประเทศทั่วโลก ในระหว่างวันที่ 18 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม 2554 นี้

   


  สำหรับ การประกวดรอบสุดท้ายเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ที่ห้องแกรนด์บอลรูมโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ โดยสาวสวยหุ่นดีที่เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายมาเดินอวดหุ่นสวยในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ ให้กรรมการได้ให้คะแนน ต่อจากนั้นชม VTR เข้าประกวดในรอบสุด และตัดสินให้เหลือเพียง 10 คนสุดท้าย ออกมาเดินแฟชั่นโชว์ในชุด    “Les Fleurs Collection”  และ “Elegant Collection” ก่อนที่คณะกรรมการจะตัดสินให้เหลือเพียง 3 คนสุดท้ายที่จะได้ครองตำแหน่ง  Miss Thailand Beach International 2011 ซึ่งผลการประกวดปรากฏว่า ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8

   

   


  นางสาวพัชรวรัมอร สิงห์สมบุญ อายุ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่ ม.มหิดล เอกอินเตอร์ ปี 4 พูดได้ 4 ภาษา ไทย-อังกฤษ-จีน-เกาหลี  บุตรสาว ดร.สิชา สิงห์สมบุญ กงสุลใหญ่กิติมศักดิ์ สาธารณรัฐกานา ประจำประเทศไทย คว้าสุดยอดสาวสวย หุ่นดี บนเวที Miss Thailand Beach International  2011 ครั้งแรกในเมืองไทย  ก่อนไปประกวด Miss Bikini International 2011 ที่กรุงปักกิ่ง ส่วนรองอันดับหนึ่งได้แก่ผู้เข้าประกวดหมายเลข 19 นางสาวอรปภัตร จันทรสาขา และรองอันดับ 2 ได้แก่นางสาวพัทธ์ธีรา ศระลัมพ์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข  1

   


  โดยการประกวดครั้งนี้ ถือเป็นอีกเวทีที่เปิดโอกาสให้สาวไทย ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่เส้นทางนางแบบมืออาชีพ  อีก ทั้งเป็นการแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ และประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ทั้งด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีของเมืองไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วไป  โดยคาดว่าในปี นี้จะมีสาวสวย หุ่นดี เข้าร่วมสมัครเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะคัดเลือกเหลือ 20 คน เพื่อเข้าร่วมประกวดในรอบสุดท้าย และประกาศผลผู้ชนะเลิศ เป็นตัวแทนประเทศไทย โดยผู้ชนะเลิศและรองทั้ง 10 คน จะเดินทางไปทำกิจกรรมการกุศลและอนุรักษ์ธรรมชาติในวัน เอิร์ธ เดย์ ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน  จังหวัดภูเก็ต ภายใต้ชื่อ Miss Thailand Beach International ในระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างสีสัน และบรรยากาศการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจเมืองภูเก็ตให้คึกคักเพิ่มขึ้น  พร้อม กันนี้จะมีการนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภา) สภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ประเทศไทย และสึนามิ ประเทศญี่ปุ่นด้วย

   

   


  สำหรับการประกวด Miss Bikini International  เป็นเวทีประกวดนางแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกยาวนานกว่า 39 ปี จัดขึ้นครั้งแรก ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 1972 การประกวดดังกล่าวได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งจนปัจจุบันมี ประเทศผู้เข้าร่วมประกวดกว่า 85 ประเทศทั่วโลก และในปีนี้จะเป็นปีแรกของประเทศไทยที่มีการจัดการประกวดเพื่อคัดเลือกตัวแทน ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าร่วมการประกวดรอบ International ใน ครั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและทัศนียภาพความ สวยงามของภูมิประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวชายหาดที่สวยงาม เพื่อเป็นโอกาสให้ตัวแทนของแต่ละประเทศได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว วัฒนธรรม และเชิญชวนนักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศของตน โดยการประกวดรอบ International  จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ CCTV และ ทางสถานีโทรทัศน์ประเทศต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมาก.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้