ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง!พบซากสัตว์ประหลาดยาว 7 ฟุตใต้สะพานบรูคลินในนิวยอร์ค

27 พ.ค. 2554 12:15 น.
SHARE

พบซากสัตว์ประหลาดยาว 7 ฟุตใต้สะพานบรูคลินฝั่งแมนฮัตตันในมหานครนิวยอร์ค โดยสัตว์ประหลาดที่พบมีลำตัวคล้ายงู และ มีขนาดใกล้เคียงกับจระเข้ขนาดโตเต็มวัยแม้ผู้เชี่ยวชาญจะระบุว่าเป็นเพียงปลา 'สเตอร์เจียนแอตแลนติก'...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ว่ามีการพบซากของสัตว์ประหลาดที่เชื่อว่ามาจากมหาสมุทร ที่บริเวณด้านใต้สะพานบรูคลินในมหานครนิวยอร์ค ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า ซากของสัตว์ประหลาดที่พบคือสัตว์ชนิดใด

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวระบุว่า ในความเป็นจริงแล้ว มีผู้พบซากของสัตว์ประหลาดดังกล่าวที่มีความยาวถึง 7 ฟุตที่ใต้สะพานบรูคลินฝั่งแมนฮัตตันในมหานครนิวยอร์คตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ข่าวการค้นพบเพิ่งถูกเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยบล็อกเกอร์ท้องถิ่นรายหนึ่ง ซึ่งขนานนามซากสิ่งมีชีวิตตัวนี้ว่า 'East River Monster'

เมารีน โอ'คอนเนอร์ บล็อกเกอร์ที่เผยแพร่ข่าวแปลกชิ้นนี้ระบุว่า เจ้าสัตว์ประหลาดที่พบใต้สะพานบรูคลินมีลำตัวคล้ายกับงู และมีขนาดใกล้เคียงกับจระเข้ขนาดโตเต็มวัย แต่ก็มีลักษณะที่คล้ายกับปลาเช่นกัน

ด้าน คิม เดอแรห์ม นักชีววิทยาจากสถาบัน 'Riverhead Foundation for Marine Research'  ในนิวยอร์คออกมาให้ความเห็นว่า สื่อท้องถิ่นกำลังพยายามสร้างกระแสการค้นพบสัตว์ประหลาดแบบเกินจริง   ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว  ซากสัตว์ประหลาดที่พบเป็นเพียงซากของปลา 'สเตอร์เจียนแอตแลนติก' ที่มาเสียชีวิตอยู่ใต้สะพานบรูคลินเท่านั้น

ทั้งนี้ ข้อมูลจากการศึกษาเมื่อปี 1995 ของสำนักงานบริหารจัดการชั้นบรรยากาศและมหาสมุทรแห่งชาติสหรัฐฯ (NOAA)  ระบุว่า เคยพบปลา สเตอร์เจียนแอตแลนติกราว 9,500 ตัวตลอดความยาว 507 กิโลเมตรของแม่น้ำฮัดสันในรัฐนิวยอร์ค  ทั้งที่โดยปกติแล้ว  ปลาชนิดนี้จะอาศัยอยู่แต่เฉพาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:10 น.