วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจาะลึก TOYOTA TEAM THAILAND

เจาะลึก TOYOTA TEAM THAILAND

  • Share:

Toyota Team Thailand เข้าร่วมแข่งขันรายการ Super Car Thailand Championship 2011 หนึ่งในรายการสำคัญของการชิงชัยรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รวบรวมสุดยอดนักขับระดับมืออาชีพบนสังเวียนการแข่งขันความเร็วที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้...

ความสำเร็จจากการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยของ Toyota Team Thailand เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทของทั้งทีมงาน สำนักแต่งรถ Toyota TRD และบริษัท Toyota Motor Thailand Co.ltd ซึ่งประกาศชัดเจนถึงแนวทางในการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี รวมถึงผู้สนับสนุนรายอื่นๆ เช่น Yokohama , Motul , Swift Spring และผลิตภัณฑ์ตราสิงห์

บริษัท Toyota ได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตแทบทุกด้าน โดยเริ่มโครงการพัฒนาและส่งเสริมนักขับในระดับเยาวชน ทำการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในหลากหลายรูปแบบ เพื่อเปิดกว้างให้นักขับหน้าใหม่ได้แสดงฝีมือและการพัฒนารถแข่งรวมไปถึงการจัดการอบรมสร้างทักษะการขับขี่บนสนามแข่งขัน ทำการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบทั่วประเทศไทย โดยทยอยจัดไปตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่ๆ เพื่อนำความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ อันเป็นจุดเด่นของการแข่งขันในกีฬาประเภทนี้ ขยายไปยังผู้ที่สนใจและมีใจรักกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างใกล้ชิด


ค่ายสามห่วงถือได้ว่าเป็นบริษัทรถยนต์รายต้นๆ ที่เข้ามาบุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย นับจากปี พ.ศ. 2529 ในนามของ Toyota Team Thailand ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีได้สร้างผลงานการแข่งขันรถยนต์เอาไว้มากมายทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ นักแข่งของ Toyota Team Thailand ขึ้นรับรางวัลในตำแหน่งชนะเลิศอย่างต่อเนื่อง ทีมแข่ง Toyota Team Thailand คือทีมแข่งชั้นนำที่มีนักขับฝีมือเยี่ยมอย่าง สุทธิพงษ์ สมิตชาติ, สุพจน์ กสิกรรม, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ พร้อมด้วยนักขับระดับดาวรุ่งที่พัฒนาฝีมือและก้าวขึ้นจากรุ่นสมัครเล่นเข้าสู่ทำเนียบของนักแข่งรถมืออาชีพ เช่น มานัต กุละปาลานนท์ และ ซาริยะ นุยา


มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand Co.ltd กล่าวว่า Toyota Motor Thailand เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่ทำการบุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทย และสามารถนำความสำเร็จบนชัยชนะในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ Super Car Thailand Championship และทำการจัดการแข่งขันรถยนต์ในรายการที่สนับสนุนโดย Toyota Motor Sport ซึ่งเริ่มต้นจัดการแข่งขันขึ้นในปี 2548 โดยได้รับความสนใจจากผู้ชมที่ชื่อชอบกีฬาความเร็วรวมถึงสื่อมวลชนได้เป็นอย่างดี บริษัท Toyota มีความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างสูงสุดในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทย นอกเหนือไปจากการส่งทีมแข่ง Toyota Team Thailand เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการสำคัญแล้ว บริษัทผลิตรถยนต์แห่งนี้ยังมีส่วนร่วมในการยกระดับและสร้างพื้นฐานที่ดีให้กับนักแข่ง เพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ เพื่อก้าวเข้าสู่ความสำเร็จ หลังจากนักขับหน้าใหม่ที่มีฝีมือได้เริ่มต้นเส้นทางนักแข่งรถยนต์จากระดับเยาวชน


การให้การสนับสนุนรายการแข่งรถของเยาวชนไทย "ทรูสปอร์ต-โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ท แชมเปี้ยนชิพ" และ "ทรูสปอร์ต-โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ทเทรนนิ่ง" อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 เพื่อสร้างพื้นฐานที่ดีในการควบคุมรถแข่งให้กับนักขับระดับเยาวชน ส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ไปกับความสนุกสนานของกีฬามอเตอร์สปอร์ต ปี พ.ศ. 2554 นี้ บริษัท Toyota ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานักแข่งระดับมืออาชีพ ให้มีความพร้อม พัฒนาฝีมือการขับ สั่งสมประสบการณ์บนสนามแข่งขันเพื่อก้าวขึ้นสู่การแข่งขันรถยนต์ในระดับที่สูงขึ้นในอนาคต รวมไปถึงการส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพระดับสุดยอดฝีมือในการเข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ สร้างโอกาสให้กับนักแข่งของไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ


ผลงานและความสำเร็จในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบเมื่อปีที่ผ่านมา สร้างชื่อเสียงให้กับนักแข่งภายในทีม Toyota Team Thailand เป็นอย่างมาก ภายใต้การควบคุมทีมของผู้ชายที่มีลมหายใจเข้า-ออกเป็นกีฬามอเตอร์สปอร์ต อย่าง คุณสุทธิพงษ์ สมิตชาติ อดีตนักแข่งรถฝีมือฉกาจและเจ้าของตำแหน่งชนะเลิศในรายการชิงแชมป์ประเทศไทยหลายสมัย ทำการผสมผสานสูตร Man And Machine And Machanic เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยความสามารถและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ การคิดค้นโดยการนำเอาเทคนิคใหม่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตมาปรับใช้ภายในทีม การพัฒนารถแข่งให้ถูกต้องตามกฎกติกาที่รับรองโดยสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ FIA การวิจัย พัฒนาและทดสอบเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง โครงสร้างของตัวรถแข่ง ระบบรองรับ ระบบเบรค และฝึกฝนการขับของนักขับรถแข่งภายในทีมเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการกีฬาความเร็วในประเทศไทย หลังจากปี 2553 สิ้นสุดลงกับรางวัลเกียรติยศถึง 3 รางวัลในรายการ  Super Car Thailand Championship 2010 นั่นคือ

-แชมป์ประเทศไทย ประเภททีมแข่ง
-แชมป์ประเทศไทย ประจำรุ่น Super Car ได้แก่ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ
-แชมป์ประเทศไทย ประจำรุ่น Super 2000 ได้แก่ มานัต กุละปาลานนท์

นักขับดาวรุ่งที่เข้าร่วมสังกัดทีมแข่ง Toyota Team Thailand ล้วนเป็นผลผลิตมาจากการแข่งขัน Toyota Motor Sport ได้แก่

-มานะ กุละปาตานนท์ (ต้น) แชมป์ Toyota Vios One Make Race 2005 และ Toyota Yaris One Make Race 2006 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรุ่น Super 2000

-พิษณุ ศิริมงคลเกษม (เก่ง) เจ้าของตำแหน่งชนะเลิศรายการ Toyota Yaris One Make Race 2009 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรุ่น Super 2000

-ชาริยะ นุยา (วิน) แชมป์ Toyota Yaris One Make Race 2010 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรุ่น Super 2000

นอกจากนักขับทั้งสามคนแล้วยังมีสุดยอดฝีมือในวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยอย่าง ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ลงแข่งในรุ่น Super Car Thailand อีกด้วย

มร. ทานาดะ กล่าวแถลงต่อสื่อมวลชนว่า ความสำเร็จของทีม Toyota Team Thailand ที่เห็นได้ในทุกวันนี้ เกิดจากความทุ่มเท พยายามในการวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับนักแข่งไทย ด้วยการจัดตั้ง Toyota Racing School เพื่อหล่อหลอม พัฒนาทักษะการขับและเตรียมความพร้อมให้กับนักแข่ง เข้าสู่สังเวียนการแข่งขันเพื่อค้นหาดาวรุ่งในรายการ Vios และ Yaris One Make Race พร้อมไปกับการสร้างโอกาสที่ดีในการเข้ามารับเอาประสบการณ์ในสนามแข่งขันรถยนต์ระดับมาตรฐาน Formula 1 ที่เซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วยการส่งเสริมให้นักขับดาวรุ่งได้ก้าวเข้าสู่รายการแข่งรถในระดับอาชีพของรายการ Super Car Thailand Championship นับเป็นการส่งเสริมนักแข่งหน้าใหม่ให้มีการพัฒนาฝีมือการควบคุมรถแข่งได้อย่างมีขั้นตอน ส่งเสริมให้กำลังใจกับนักขับที่มีศักยภาพมากพอในการคว้าชัยชนะ รวมถึงมีโอกาสได้เข้าไปร่วมทำการแข่งขันในระดับอาชีพในนามของ Toyota Team Thailand


นักขับทั้ง 5 คน พร้อมแล้วที่จะลงสู่สนามการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อรักษาบัลลังก์แชมป์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี พ.ศ. 2554 ภายใต้การควบคุมดูและอย่างใกล้ชิดของคุณสุทธิพงษ์ สมิตชาติ นับเป็นการเริ่มต้นด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจในการสร้างทีมแข่งระดับมืออาชีพ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทยที่มีใจรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี

สุทธิพงษ์ สมิตชาติ (อัตโต้)
ผู้ควบคุมทีม Toyota Team Thailand

สุทธิพงษ์ สมิตชาติ หรือพี่อัต ของน้องๆ นักข่าวสายมอเตอร์สปอร์ตเป็นนักแข่งไทยที่คร่ำหวอดอยู่ในสนามแข่งขันฟูจิของประเทศญี่ปุ่นมานานหลายปี เคยเป็นผู้นำธงชาติไทยไปประกาศศักดาบนผืนแผ่นดินต่างประเทศมาแล้วหลายครั้ง ด้วยการคว้าชัยชนะบนสนามแข่งขันรถยนต์ สุทธิพงษ์ สมิตชาติ เคยทำงานเป็นนักออกแบบและสถาปนิกในประเทศญี่ปุ่นมาก่อน เมื่อว่างเว้นจากหน้าที่การงานและภารกิจต่างๆ แล้ว เคยเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อลงทำการแข่งขันในรายการ เชลส์ไทยแลนด์กรังปรีซ์ ที่สนามแข่งขันบนสนามบินจังหวัดลพบุรีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 จวบจนกระทั่งประเทศไทยมีสนามแข่งที่ได้มาตรฐานสากลมาตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2529 ใช้ชื่อรายการว่า "ไทยแลนด์กรังปรีซ์" นั่นก็คือสนามแข่งพีระฯ เซอร์กิต พัทยา สุทธิพงษ์ สมิตชาติ ลงแข่งขันในนามของ Toyota Team Thailand เรื่อยมาและไม่เคยเปลี่ยนทีมแข่งเลยแม้แต่ครั้งเดียว ประสบการณ์บวกกับความสามารถและประสิทธิภาพในการบริหารทีมแข่งรถชั้นนำ ทำให้เขาก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้จัดการแข่งขัน Toyota One Make Race และเป็นผู้ควบคุมทีม Toyota Team Thailand ในปัจจุบัน รวมถึงการร่วมลงทำการแข่งขันในรายการ Super Car Thailand Championship

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 1989-1990 แชมป์ซุปเปอร์ไบค์ รายการมาเก๊ากรังด์ปรีซ์
ปี 1995-1999 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ เซาท์อีสท์ เอเซียทัวร์ริ่งคาร์
ปี 1999-2001 ชนะเลิศในรายการ ไทยแลนด์ทัวร์ริ่งคาร์รุ่น 2,000 ซีซี
ปี 2002 รองชนะเลิศรายการ ไทยแลนด์ทัวร์ริ่งคาร์รุ่น 2,000 ซีซี
ปี 2003 ชนะเลิศรายการ ไทยแลนด์ทัวร์ริ่งคาร์รุ่น 2,000 ซีซี
ปี 2004-2006 ชนะเลิศรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่นซุปเปอร์เรเดียลเอ สังกัดทีม Toyota Team Thailand
ปี 2006-2007 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์สลิค สังกัดทีม Toyota Team Thailand


ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ (วัว) นักแข่งรุ่น  SUPER CAR

นักขับสุดยอดฝีมือในวงการมอเตอร์สปอร์ต เจ้าของฉายา Motor Sport Man ขับแข่งมาแล้วทุกอย่างทั้งรถยนต์ เจ็ตสกี จักรยานยนต์ทางเรียบ จักรยานยนต์ประเภทวิบาก  ภูมิลำเนาเดิมอยู่ในกรุงเทพมหานคร การศึกษา ปวช. เทคนิคนนท์ สถานภาพ สมรสแล้วมีบุตร 1 คน ส่วนคติพจน์ประจำใจ "จงเป็นตัวของตัวเอง แล้วทำทุกอย่างด้วยความต้องใจและทำมันให้ดีที่สุด" งานอดิเรก เล่นกอล์ฟ / เล่นเกม อาชีพเสริม เทรนเนอร์สอนขับรถ / นักทดสอบรถฝีมือฉกาจ

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 1989-1990 แชมป์ซุปเปอร์ไบค์ รายการมาเก๊ากรังด์ปรีซ์
ปี 1995-1999 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ เซาท์อีสท์ เอเซียทัวร์ริ่งคาร์
ปี 1999-2001 ชนะเลิศในรายการ ไทยแลนด์ทัวร์ริ่งคาร์รุ่น 2,000 ซีซี
ปี 2002 รองชนะเลิศในรายการ ไทยแลนด์ทัวร์ริ่งคาร์รุ่น 2,000 ซีซี
ปี 2003 ชนะเลิศในรายการ ไทยแลนด์ทัวร์ริ่งคาร์รุ่น 2,000 ซีซี
ปี 2004-2006 ชนะเลิศรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่นซุปเปอร์เรเดียลเอ สังกัดทีม Toyota Team Thailand
ปี 2006-2007 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์สลิค สังกัดทีม Toyota Team Thailand
ปี 2008 รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ในรายการ  ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Toyota Arto
ปี 2009 รองชนะเลิศอันดับที่ 1 รายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Toyota Arto
ปี 2010 แชมป์ประเทศไทยรุ่น ซุปเปอร์คาร์ รายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนชิฟ

ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ (แมน)  นักแข่งรุ่น SUPER CAR

เกิดวันที่ 13 มีนาคม 2524 อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาเดิมเป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจาก วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม สถานภาพในปัจจุบันยังครองความเป็นโสดอยู่ ส่วนงานอดิเรกชื่นชอบการว่ายน้ำกับการจ๊อกกิ้ง อาชีพนักขับรถแข่งและผู้ฝึกสอนการขับรถแข่ง คติพจน์ประจำใจ "ทำวันนี้ให้ดีที่สุด"

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 1990-1994 เริ่มเข้าสู่วงการการแข่งขันรถโกคาร์ท
ปี 1995-1996 เข้าร่วมทำการแข่งขันรถโกคาร์ทในรายการ สิงห์ออลไทยแลนด์
ปี 1997-1998 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ เอเซียน ฟอร์มูล่า 2000
ปี 2000 รองชนะเลิศอันดับที่ 1 รายการซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Prodrive
ปี 2001-2002 เข้าร่วมทำการแข่งขันรายการ ซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Prodrive
ปี 2003 รองชนะเลิศอันดับที่ 4 รายการ Fomula BMW
ปี 2004 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ เอเซียน ฟอร์มูล่า
ปี 2005-2006 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ Fomula BMW
ปี 2007 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Toyota Arto
ปี 2008 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์คาร์ไม่มีเทอร์โบ สังกัดทีม Toyota Arto
ปี 2009 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Toyota Arto
ปี 2010 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น ซุปเปอร์คาร์ สังกัดทีม Toyota Team Thailand By Arto

มานัต กุละปาลานนท์ (ต้น) นักแข่งรุ่น  SUPER 2000

เกิดวันที่ 17 ธันวาคม 2527 อายุ 26 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ-การตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สถานภาพในปัจจุบันยังคงครองความเป็นโสดอยู่ คติพจน์ประจำใจ "หลงทางเสียเวลา หลงต้นไม่เสียใจ"
งานอดิเรก แข่งรถ/ เตะฟุตบอล อาชีพ ธุรกิจนำเข้ารถยนต์ย่านพระราม 9

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 2004 รองชนะเลิศอันดับที่3 ในรายการ Vios One Make Race Class C ได้สิทธิเลื่อนขั้นขึ้นไปแข่งใน Class B
ปี 2005 Vios One Make Race Class B ชนะเลิศรายการ Rally Cross รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า Open มือใหม่ ได้สิทธิเลื่อนขั้นขึ้นไปแข่ง Yaris One Make Race
ปี 2006 ชนะเลิศรายการ Yaris One Make Race ได้สิทธิเลื่อนขั้นขึ้นไปแข่ง Vitz Race ที่สนาม Fuji Speedway ประเทศญี่ปุ่น
ปี 2007 ชนะเลิศรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น Super Radlai B สังกัด Toyota Team Thailand
ปี 2008 ชนะเลิศรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น Super 2000 AM สังกัด  Toyota Team Thailand
ปี 2009 ชนะเลิศรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น Super 2000 สังกัด  Toyota Team Thailand
ปี 2010 แชมป์ประเทศไทยรุ่น  Super 2000 รายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนชิฟ

พิษณุ ศิริมงคลเกษม (เก่ง) นักแข่งรุ่น SUPER 2000

เกิดวันที่ 1 ตุลาคม 2523 อายุ 31 ปี ภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาในระดับไฮสคูลจากโรงเรียน HP EDMUNB ประเทศอังกฤษ สถานภาพสมรสแล้ว คติพจน์ประจำใจ "ก้าวแรกที่พลาดไป ก้าวต่อไปคือ ความมั่นคง" งานอดิเรก แข่งรถ / เล่นเฮลิคอปเตอร์บังคับวิทยุ อาชีพ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท GP PT จำกัด (มหาชน) จำหน่ายสินค้าทางการเกษตร

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 2007 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ Vios One Make Race
ปี 2008 ชนะเลิศในรายการ Vios One Make Race ได้สิทธิเลื่อนขั้นขึ้นไปแข่งในรายการ Yaris One Make Race
ปี 2009 ชนะเลิศในรายการ Yaris One Make Race ได้สิทธิเลื่อนขั้นขึ้นไปแข่ง Vitz Race ที่สนาม Fuji Speedway ประเทศญี่ปุ่น
ปี 2010 เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ รุ่น Super 1500 สังกัดทีม Toyota Team Thailand By Arto

ชาริยะ นุยา (วิน) นักแข่งรุ่น SUPER 1500

เกิดวันที่ 25 ตุลาคม 2530 อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษ์ภูวนาถ คณะบริหารธุรกิจ-การตลาด สถานภาพในปัจจุบันยังคงเป็นโสด ส่วนงานอดิเรกชื่นชอบการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจและชอบขี่จักรยานแทบทุกแบบ

ผลงานที่ผ่านมา
ปี 2000 เริ่มเข้าสู่วงการ กับการแข่งขัน GO-KART
ปี 2003 ชนะเลิศในรายการ Thailand Karting Championship 2003 รุ่น Yamaha ชนะเลิศรายการ VELOIL Karting Championship 2003 รุ่น Yamaha
ปี 2004 เริ่มเข้าสู่วงการแข่งขันรถยนต์ในรายการ TGTC 2004 ลงทำการแข่งขันในรุ่น Sport Challenge
ปี 2005 ชนะเลิศในรายการ Raat Thailand Championship 2005 รุ่น Sport Racer
ปี 2005 เข้าร่วมทำการแข่งขัน Vios One Make Race
ปี 2007 เข้าร่วมทำการแข่งขัน Yaris One Make Race
ปี 2008 เข้าร่วมทำการแข่งขัน ในรายการ Super Car Thailand Championship รุ่น Super 1500 Production
ปี 2010 ชนะเลิศในรายการ Yaris One Make Race ได้เป็นตัวแทนนักแข่งไทยไปแข่งขันในรายการ Vitz Race Netz สนาม Okayama International

Toyota Altis ZZE142 Specifications
เครื่องยนต์.......................3S-GT 4 กระบอกสูบ DOHC 16 วาว์ล
ปริมาตรความจุ...............2.0 ลิตร
แรงม้าสูงสุด....................350 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด...................45.0 กิโลกรัม/เมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง.................เกียร์ซีเควนเชียล 6 สปีด (Hewland)

ระบบช่วงล่าง
ด้านหน้า.........................แม็คเฟอร์สันสตรัท
ด้านหลัง.........................สตรัท

ระบบเบรค
ด้านหน้า.........................จานดิสเบรคจนาด 14 นิ้ว คาร์ลิปเปอร์ Brembo 8 Post
ด้านหลัง.........................จานดิสเบรคขนาด 13 นิ้ว คาร์ลิปเปอร์ Brembo 6 Post
ล้อและยาง.....................อัลลอยขนาด 10x18นิ้ว ทั้ง 4 ล้อ
ยางล้อหน้า......................Yokohama 260/650/18
ยางล้อหลัง......................Yokohama 280/650/18

มิติตัวถัง
ความกว้าง......................1,800 มิลลิเมตร
ความยาว........................4,530 มิลลิเมตร
ความสูง..........................1,200 มิลลิเมตร

Arcom roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook http://www.facebook.com/chang.arcom

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้