ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยงยุทธ'นำลูกทีมพท.สมัครส.ส.นนทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
25 พ.ค. 2554 12:35 น.
SHARE

'ยงยุทธ' พาลูกทีมเพื่อไทย ลงสมัคร ส.ส. นนทบุรี 'อภิวันท์' มั่นใจนนทบุรี นำอยู่ทุกเขต โดยมี 'สมบัติ เมทะนี' และกองเชียร์มาให้กำลังใจล้น...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 พ.ค. ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นนทบุรี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย นำผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย มาสมัครครบทั้ง 6 เขต คือเขต 1 นายนิทัศน์ ศรีนนท์ เขต 2 นายอุดมเดช รัตนเสถียร เขต 3 นางวไลพร อัจฉริยะประสิทธิ์ เขต 4 นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร เขต 5 นายวันชัย เจริญนนทสิทธิ์ และ เขต 6 นายฉลอง เรี่ยวแรง โดยมีนักการเมืองท้องถิ่น ระดับนายกเทศมนตรี นายก อบต. ที่ใกล้ชิดกับผู้สมัครแต่ละเขตนำกองเชียร์ ที่พร้อมใจกันสวมเสื้อสีแดงประมาณ 1,000 คนมาให้กำลังใจ

ข่าวแนะนำ

 


นายยงยุทธ กล่าวว่า เตรียมตัวมาตลอดในฐานะที่เป็นพรรคการเมือง ได้เตรียมพร้อมทั้งคน นโยบาย ปัญหาต่างๆ ของบ้านเมือง ส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์บอกจะยกนนทบุรีทั้ง 6 เขตนั้น พูดกันไป แต่อยู่ที่ประชาชนจะเลือก ใครๆ ก็พูดได้ ครั้งนี้ที่นนทบุรีทั้ง 6 เขต เพื่อไทยมีโอกาสสูงมาก สิ่งสำคัญที่สุดไม่ได้อยู่ที่ตนพูดว่าได้เท่าไร แต่อยู่ที่พี่น้องประชาชนไว้วางใจแค่ไหน ซึ่งเสียงตอบรับขณะนี้ดีมาก โดยดูจากการสำรวจประชามติของทุกสำนัก แม้กระทั่งวันนี้ที่กรุงเทพมหานครก็เช่นเดียวกัน รวมทั้งนนทบุรีที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ก็ยอมรับว่าเป็นห่วงทุกเขตเพราะยังไม่ถึงวันเลือกตั้ง ต้องทำงานเต็มที่ทุกเขต ส่วนผลสำรวจที่บอกว่าอีก 50 กว่าเปอร์เซ็นที่ยังไม่ตัดสินใจ เราพยายามทำความเข้าใจอยู่เพราะมีจำนวนมากและเป็นคะแนนสำคัญด้วย

 

พ.อ.อภิวันท์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาพรรคไทยรักไทย โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศนโยบายอะไรออกไป สามารถทำได้จริง จึงทำให้พี่น้องประชาชนไว้ใจ และเชื่อมั่นว่านโยบายทุกนโยบายของพรรคเพื่อไทยจะสามารถปฏิบัติได้จริง โดยเฉพาะ เราจะให้ความสำคัญกับคนหนุ่มสาว ที่กำลังจะตั้งตัวมีบ้านหลังแรก รถคันแรก ที่กำลังจะตั้งตัวมีบ้านหลังแรก เราจะคืนภาษีให้ สามารถปฏิบัติได้จริง เราจะคืนภาษีให้เป็นการลดต้นทุนทันที ซึ่งต่างจากนโยบายของพรรคการเมืองบางพรรค คือ ไม่ได้ลดภาษี แต่ไม่คิดดอกเบี้ย 2 ปี เพราะฉะนั้นดอกเบี้ย ยังคงเดิมเพียง แต่จ่ายดอกเบี้ยช้าไป 2 ปี ส่วนพี่น้องประชาชน ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน พรรคเพื่อไทยจะทำทันทีที่เป็นรัฐบาล นอกจากนี้ยังมีนโยบายต่างๆอีกมากมาย โดยวันที่ 28 พ.ค.  นี้พรรคเพื่อไทยจะจัดปราศรัยใหญ่เพื่อบอกพี่น้องประชาชนที่สนามศุภชลาศัย

พ.อ.อภิวันท์ กล่าวว่า ตามผลการสำรวจของส่วนราชการบางส่วนและบางมหาวิทยาลัย พรรคเพื่อไทย นำอยู่ทั้ง 6 เขต ใน จ.นนทบุรี เขตที่น่าชนะแน่นอนคือเขต 1 เขต 2 เขต 3 เพราะผลโพลออกมาชนะเยอะ แต่เราไม่ประมาท จะเดินชี้แจงทุกนโยบายกับพี่น้องประชาชนทราบว่าทำได้จริง ทำได้อย่างไร ให้มากที่สุด ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ คนไทยมีความสุข เราจะสานนโยบายเก่าอย่างรวดเร็วและจริงจัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:17 น.