ไลฟ์สไตล์
100 year

"วรรณรัตน์" ฟุ้งได้ส.ส.โคราช เกินครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ค. 2554 20:33 น.
SHARE

ชพน.เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ด้าน “วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ” ฟุ้งได้ ส.ส.โคราช เกินครึ่ง...

ที่พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน(ชพน.) นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ได้เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต นครราชสีมา 15 เขต ภายใต้สโลแกน “พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน พรรคของคนโคราช-คนโคราช รักจริงไม่ทิ้งกัน” ได้แก่ เขต 1 นพ.วรรณรัตน์ เขต 2 นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เขต 3 นายประเสริฐ บุญชัยสุข เขต 4 น.ส.สุธาสินี ศิริโภคานนท์ เขต 5 นายวัชรา ฉ วังขนาย เขต 6 นายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ เขต 7 นายพีรพร สุวรรณฉวี เขต 8 นายอนุวัฒน์ วิเศษจินดาวัฒน์ เขต 9 นายพลพีร์ สุวรรณฉวี เขต 10 นายกิตติยง ศรีพูนทอง เขต 11 นายทรงเดช นครชัย เขต 12 นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม เขต 13 นายอุทัย มิ่งขวัญ เขต 14 นายสาธิต ด่านกุล เขต 15 นายบุญเลิศ ครุฑขุนทด ทั้งนี้นายพีรพรและนายพลพีร์ บุตรชายว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย เนื่องจากติดภารกิจจัดงานศพบิดาที่ จ.นครราชสีมา

โดย นพ.วรรรัตน์ แถลงนโยบายว่า พรรคได้ออกนโยบายพัฒนาโคราช ให้เป็นเมืองพลังงาน แหล่งผลิตเอทานอล สร้างความร่ำรวยให้เกษตรกร เป็นเมืองอุตสาหกรรม เมืองคมนาคม ทำให้โคราชเป็นหัวลำโพงของอีสาน สร้างมอเตอร์เวย์ รถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง และเชื่อมทางรถไฟในภูมิภาคไปจนถึงประเทศลาว

นอกจากนั้น ยังมีนโยบายโคราชเมืองกีฬา เสนอให้โคราชร่วมจัดแข่งขันกีฬาระดับประเทศและระดับโลก สนับสนุนงบประมาณเพื่อพัฒนากีฬาจังหวัด ทำให้โคราชเป็นเมืองท่องเที่ยว สร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ คือพัฒนาอุทยานไดโนเสาร์ นอกจากนี้ยังมีโครงการโคราชเมืองน้ำไม่ท่วม คือการทำโครงการแก้มลิง ปรับปรุงฝายทั้งลำน้ำหลักและรอง พร้อมจัดตั้งหน่วยบรรเทาสาธารณภัยทุกตำบล เพื่อไม่ให้เกิดอุทกภัยอย่างที่ผ่านมาอีก

โดย นพ.วรรณรัตน์ มั่นใจว่าพื้นที่โคราช พรรคจะได้ ส.ส.เกินครึ่งแน่ เพราะว่าผลงานตั้งแต่สมัยพรรคชาติพัฒนา ที่มีพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ก่อตั้ง มาถึงนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จนมาถึงปัจจุบัน รวมทั้งความรู้ความสามารถของผู้สมัครเอง

ด้านประเมินคู่แข่งอย่างพรรคภูมิใจไทย อย่างไร นพ.วรรณรัตน์ กล่าวว่า เป็นธรรมดาเพราะเป็นพื้นที่ใหญ่ เราต้องสู้กับทุกพรรค ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินและหวังว่าประชาชนจะตอบรับนโยบายสร้างเมืองที่ได้เสนอไปแล้ว เพื่อใช้ในการหาเสียง

เมื่อถามว่า มี อดีต ส.ส.ของพรรคหลายคนไปสงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย มีผลกระทบต่อฐานเสียงหรือไม่ นพ.วรณัตน์กล่าวว่า ไม่มีปัญหาต้องสู้กันเต็มที่เหมือนนักมวยขึ้นสังเวียนก็ต้องชกเต็มที่ มั่นใจว่าจะชนะเกินครึ่ง โดยยุทธศาสตร์ทั้งการเดินเคาะประตูบ้าน ปราศรัยย่อย ปราศรัยใหญ่เพื่อเสริมฐานเสียงของพรรค

ด้านกรณีที่ พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ อดีต ส.ส. นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย หันไปสังกัดพรรคมาตุภูมิ มีความกังวลหรือไม่ นพ.วรรณรัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคอื่น ไม่ขอวิจารณ์ เพราะพรรคเราเองก็มีอดีต ส.ส.หลายคน คืนสู่เหย้า อาทิ นายบุญเลิศ ครุฑขุนทด

ส่วนสถานการณ์หาเสียงในพื้นที่ยังไม่ปรากฏพบความรุนแรงหรือการต่อต้านอะไร ด้วยแนวทางของพรรคที่มุ่งสร้างความปรองดอง ยึดมั่นแนวทางสมานฉันท์คิดง่าคงไม่มีปัญหาอะไรเราไม่กล่าวร้ายโจมตีใคร ทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เมื่อถามถึงผลสำรวจความเห็นล่าสุดยังไม่พบชื่อพรรค ชพน.เป็นตัวเลือกของประชาชน นพ.วรรณรัตน์กล่าวว่า ก็ต้องทำงานต่อไปโดยการนำเสนอนโยบาย เอาชนะใจประชาชน แต่อาจเกิดความสับสนระหว่างชื่อพรรคชาติไทยพัฒนา กับพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 22:40 น.