ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชุมพล' ลงปาร์ตี้ลิสต์ ชาติไทยพัฒนาลำดับที่ 1

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2554 19:20 น.
SHARE

"ชุมพล" ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ชาติไทยพัฒนา เชื่อมั่นในคุณสมบัติความรู้ ความสามารถ พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ส่วนในรายชื่อที่เหลือ เชื่อว่าจะสามารถเปิดเผยได้ภายในวันที่ 19 พ.ค. นี้ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ค. นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงผลการประชุมของพรรคชาติไทยพัฒนา 2 คณะ "คณะแรกเป็นการประชุมของคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง มีนายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร เป็นประธานคณะกรรมการ ส่วนอีกหนึ่งคณะ คือ การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งมีนายชุมพล ศิลปะอาชา หัวหน้าพรรคเป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งวาระการประชุมทั้งสองคณะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการพิจารณารายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบเขต และบัญชีรายชื่อ

ทั้งนี้ ผลการประชุม คณะกรรมการบริหารพรรคเห็นชอบกับทางที่คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งที่ได้เสนอรายชื่อที่เหมาะสม โดย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ทางพรรคยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครครบทั้ง 125 คน แต่ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบเพื่อเป็นการตรวจทานในขั้นสุดท้าย แต่ยังไม่มีการเรียงลำดับ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรค ในเบื้องต้นสามารถเปิดเผยผู้สมัครในระบบบัญชีรายชื่อได้คือ หัวหน้าพรรค นายชุมพล ศิลปะอาชา ลงสมัคร เบอร์ 1 ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนามั่นใจในคุณสมบัติ ความรู้ ความสามารถ พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ส่วนในรายชื่อที่เหลือ เชื่อว่าจะสามารถเปิดเผยได้ภายในวันที่ 19 พ.ค. นี้

ส่วนผู้สมัคร สส.เขต มีการพิจารณาทั้งสิ้น 100 กว่าคน ซึ่งรูปแบบการส่งรายชื่อมีสองรูปแบบ คือ 1. ส่งมาจากสาขาพรรค ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 6 สาขา และ 2. เป็นการเข้ามาสมัครในส่วนกลาง ซึ่งในตอนนี้ เราจะเปิดเผยจำนวน 23 คน จาก จ.สุพรรณบุรี นครสวรรค์ นครศรีธรรมราช อ่างทอง อุบลราชธานี และกาฬสินธุ์ ซึ่งทั้ง 6 จังหวัดนี้ทางคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัคร และคณะกรรมการบริหารพรรคเห็นชอบ จากสาขาของพรรคที่ส่งเข้ามาทั้ง 6 สาขา ซึ่งในส่วนของตัวเลขทั้งหมดยังไม่แน่นอน ต้องนำรายชื่อทั้ง 23 คน ไปรวมกับอีก 90 กว่ารายชื่อ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 22:33 น.