วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชูวิทย์' ประกาศตัวเป็น 'ฝ่ายค้าน' ส่งปาร์ตี้ลิสต์พรรค รปท.

'ชูวิทย์' ประกาศตัวเป็น 'ฝ่ายค้าน' ส่งปาร์ตี้ลิสต์พรรค รปท.

  • Share:

"ชูวิทย์" เปิดตัวพรรครักประเทศไทย พร้อมประกาศตัวขอเป็น "ฝ่ายค้าน" ตรวจสอบทุจริต  โวเลือกตนแค่คนเดียวชาวบ้านคุ้ม เพราะสั่งกดปุ่มไม่ได้ เผยโฉมหน้า 10 ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์...

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่บ้านสวนชูวิทย์ สุขุมวิท ซอย 10 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย (รปท.) ได้แถลงข่าวเปิดตัวนโยบาย และแคมเปญที่ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งว่า ตนขอประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล และพรรคการเมืองทุกพรรคที่ได้ทำหน้าที่ในรัฐสภา หลังจากที่พบว่าการเมืองช่วงที่ผ่านมา การตรวจสอบทุจริตมีปัญหา โดยเฉพาะยุคของรัฐบาลผสมไม่มีพรรคการเมืองใด รวมถึงฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ดังนั้นพรรคตนไม่มีนโยบายแต่จะตรวจสอบนโยบายของพรรคต่างๆ โดยเฉพาะพรรคที่เป็นรัฐบาบว่าที่พูดมา สามารถทำได้จริงหรือไม่ อย่างไร มีผลดี เสียอย่างไร

ทั้งนี้ ตนจะติดตั้งป้ายหาเสียงเลือกตั้งทั่วประเทศ เน้นตามสี่แยกไฟแดง ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 18 พ.ค.นี้ ส่วนการส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งนั้น ตนจะส่งผู้สมัครในระบบบัญชีรายชื่อเท่านั้น จำนวน 10 ลำดับ เพราะตนไม่มีเงินที่ใช้หาเสียงเลือกตั้งมากเท่าพรรคการเมืองอื่น ที่ต้องใช้มากถึง 30-50 ล้านต่อ 1 เขตเลือกตั้ง ทั้งนี้ ตนจะเป็นผู้สมัครลำดับที่ 1

"หากผมเป็นฝ่ายค้าน ผมจะไม่ค้านทุกเรื่อง ผมจะสนับสนุนรัฐบาลในเรื่องที่ดีที่ถูกต้อง ดังนั้นอาจเชิญให้พรรคประชาธิปัตย์มาเป็นฝ่ายค้านด้วยก็ได้ ผมขอยอมเป็นฝ่ายค้าน เพื่อตรวจสอบนโยบาย และต่อต้านการคอรัปชัน โดยมีสโลแกนของพรรคว่า เลือกได้ทุกเขต แพ้ชนะไม่ใช่สิ่งสำคัญ ผมพร้อมสู้เต็มที่ ส่วนบุคลากรของผมก็มีความพร้อม เช่น คุณเล็ก อดีตเป็นนักบัญชี ขาพิการ แต่สมองไม่พิการ สามารถตรวจสอบงบประมาณการใช้จ่ายของรัฐบาลได้" นายชูวิทย์ กล่าว


นายชูวิทย์ กล่าวถึงการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมาว่า มีเพียงแค่คนๆ เดียวที่ออกคำสั่งให้กดปุ่ม ยกมือ หากเป็นเช่นนี้ประชาชนจะเลือกเข้าไปทำหน้าที่ทำไม ตนมีแนวความคิดเหมือนนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหนาพรรคชาติไทย และหัวหน้าของตน ว่าหลังการเลือกตั้งไม่ว่าพรรคไหนได้เสียงข้างมากก็ยังเกิดความวุ่นวาย ดังนั้นขอให้ประชาชนหันมาเลือกนายชูวิทย์ดีกว่าตามชื่อพรรคของตนคือพรรครักประเทศไทย หากนักการเมืองยังพูดคำว่า ซื่อกับสัตย์ โดยแยกออกจากกัน ก็ไร้ความหมาย ส่วนตัวว่าสุนัขยังดีกว่าที่รักซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ และระหว่างที่แถลงข่าวได้ชูวิทย์ได้เชิญนายเจริญ กมลวิศิษฎ์ บิดามาร่วมงาน และให้คล้องพวงมาลัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วย

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังได้นำพวงมาลัยรถ ยี่ห้อเบนซ์ และสุนัขพันธ์เทอร์เรียสีขาว ชื่อ โมโตโมโต้ มาร่วมแถลงข่าวด้วย โดยกล่าวว่า อดีตตนใช้ค้อนเป็นสัญลักษณ์การหาเสียง ครั้งนี้ตนใช้พวงมาลัยรถเป็นสัญลักษณ์ของการขับเคลื่อนประเทศ ส่วนสุนัขนั้น ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ของจริง ซึ่งไม่เหมือนกับพวกนักการเมืองในสภา ที่ชอบพูดคำว่า ซื่อ และเว้นช่องว่างก่อนพูดคำว่า สัตย์ และได้ร่วมจับมือกับสุนัขชื่อ โมโตโมโต้ ลักษณะไขว้มือให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพด้วย


สำหรับรายชื่อผู้สมัครในระบบบัญชีรายชื่อของพรรครักประเทศไทย 10 อันดับ ประกอบด้วย 1.นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ 2. นายชัยวัฒน์ ไกรฤกษ์ 3.นายวุฒิชัย จันเกษม 4.นายวรเศรษฐ์ เที่ยงธรรม 5.นายสันติ สงวนรัตน์ 6.นายสมเพชร แต่งงาม 7.นายพงษ์ศักดิ์ เรือนเงิน 8.นายสุรพนธ์ เวชกร 9.นางสุพรรชรา นราแย้ม หรือ เล็ก และ 10.นางอุษา บุญปาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้