ข่าว
100 year

ปชป.บี้ ยิ่งลักษณ์ แจงเคยหนุนม็อบแดงหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ค. 2554 20:43 น.
SHARE

ปชป.บี้ “ยิ่งลักษณ์”แจงสังคมเคยหนุนม็อบแดงหรือไม่ แนะเล่นการเมือง โอนหุ้นในครอบครัวให้เรียบร้อย...

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต  ส.ส.กรุงเทพ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค.แล้ว โดยพรรคประชาธิปัตย์ได้ชูนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคลงสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อเป็นลำดับที่1 จึงขอถามไปยังพรรคเพื่อไทยว่า จะนำใครขึ้นมาเป็นคู่แข่งชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งหากพรรคเพื่อไทยได้วางตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจริง

ตัวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะต้องตอบสังคมให้ได้ว่า มีความสัมพันธ์และเคยสนับสนุนเรื่องค่าใช้จ่ายให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงหรือไม่ อย่างไร

ทั้งนี้แม้ว่าที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเคยให้สัมภาษณ์เมื่อ ม.ค. 2554 แล้วว่า ไม่สนใจจะเล่นการเมือง แต่ขณะนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องตอบให้ชัดเจนอีกครั้ง เพราะระฆังเลือกตั้งดังขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว และคนที่เป็นผู้นำต้องกล้าหาญที่จะตอบคำถามเอง ไม่ใช่ให้ตัวแทนมาให้ข้อมูลเพียงอย่างเดียวเหมือนที่ผ่านมา 

นายบุญยอด กล่าวว่า นอกจากนี้ตามประวัติมีการระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสามีเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง มีลูกชาย 1 คน ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์เอง ก็ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัทเอสซี เอสเซ็ท ดังนั้นถ้า จะลงเล่นการเมืองจริง ก็ควรจะแสดงความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องการโอนหุ้น เพราะผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี ไม่สามารถจะเป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนได้ตามกฎหมาย

นายบุญยอด กล่าวต่อว่า ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้สร้างนวัตกรรมทางการเมืองที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน 10 ข้อ ประกอบไปด้วย 1.การประกาศยุบสภาล่วงหน้า 2.การตั้งโต๊ะเจรจากับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) 3.การตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์3ฝ่าย หลังเหตุการณ์การชุมนุม 4.การตั้งคณะกรรมการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ 5.การประกันรายได้เกตรกรแทนจำนำผลผลิต 6.การจัดเบี้ยสวัสดิการผู้สูงอายุ 500บาทต่อเดือน 7.การจัดสรรเงินตอบแทนอาสาสมัครสาธารณสุข 600 บาทต่อคนต่อเดือน 8.การปรับโครงสร้างอุดหนุนผู้ใช้ไฟฟ้าน้อยให้ใช้ไฟฟรี 9.การให้ความสำคัญต่อฝ่ายนิติบัญญัติ โดยลงมติในการประชุมสภากว่า81% และ 10.ความมุ่งมั่นในการทำงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้