'ป๋าเปรม'ให้กำลังใจทหารปกป้องอธิปไตย

ข่าว

  'ป๋าเปรม'ให้กำลังใจทหารปกป้องอธิปไตย

   27 เม.ย. 2554 12:36 น.

   ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ให้กำลังใจทหารไทยปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยด้วยความเข้มแข็ง และ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขณะเดียวกัน เรียกร้องให้คนไทยทั่วประเทศส่งกำลังใจให้พี่น้องทหารไทยด้วย...

   เมื่อเวลา 11.15น. วันที่ 27 เม.ย. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวให้กำลังใจทหารที่ทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยที่บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ภายหลังเป็นประธานเปิดงานโครงการสานใจไทยสู่ใจใต้ รุ่นที่ 15 ณ สโมสรกองทัพบก ว่า ทหารไทยทำหน้าที่ได้ดีที่สุดเสมอ ขอให้กำลังใจทหารทุกคน ทหารไทยเข้มแข็งอยู่แล้ว ส่วนคำถามที่ว่า การตอบโต้ของทหารไทย ในขณะนี้ถือว่าสมน้ำสมเนื้อหรือไม่ พล.อ.เปรม ระบุว่า ไม่ทราบ แต่ขอเรียกร้องให้คนไทยทุกคนส่งกำลังใจไปให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนายที่ปกป้องอธิปไตยของประเทศไทยด้วย

   ขณะเดียวกัน พล.อ.เปรม กล่าวด้วยว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ส่วนตัวตนอยากบอก พวกเราที่เป็นผู้ใหญ่และเด็ก ๆ ในพื้นที่ว่า ปัญหาที่เกิดในภาคใต้ มีมากว่า 30 ปีแล้ว ซึ่งเป็นเวลาที่นานมาก และการแก้ไขปัญหา คงต้องใช้ระยะเวลา ซึ่งโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ให้เด็กๆ เข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และ ต้องใช้ความเข้าอกเข้าใจ อีกทั้งยังขอขอบคุณเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกราย ที่ให้การช่วยเหลือและแก้ปัญหาตรงนี้อย่างจริงจัง

   ขณะที่ พล.อ.สุรยุทธ จุลานนท์ องคมนตรี กล่าวว่าโครงการที่เกิดขึ้นเป็นการนำเยาวชนมาเรียนรู้โดยมีจุดสำคัญคือ การคัดเลือก  การนำคณะกรรมการเข้าไปสัมภาษณ์กลุ่มเยาวชนเข้าร่วมโครงการสันติสุข เพื่อให้พื้นที่ภาคใต้เกิดความสงบสุขตอนนี้ สัญญาณสมานฉันท์ของชาติเริ่มปรากฏ ดังนั้น โครงการนี้จึงเป็นสิ่งที่จะนำเยาวชนไปสู่อนาคต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 05:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์