สุดขนลุก ฝูงแมลงชีปะขาวนับล้านบินว่อนลำน้ำโขง

ข่าว

  สุดขนลุก ฝูงแมลงชีปะขาวนับล้านบินว่อนลำน้ำโขง

  ไทยรัฐออนไลน์

   19 เม.ย. 2554 01:30 น.

   ขนลุก ฝูงแมลงชีปะขาวนับล้านตัว ขึ้นจากแม่น้ำโขง บินมาเล่นไฟนีออนบริเวณตลาดอินโดจีน ทำให้ชาวบ้านในเมืองมุกดาหาร เดือดร้อนหนัก...

   เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 เม.ย ได้มีฝูงแมลงชีปะขาวบินจำนวนมหาศาลนับล้านตัว บินมาจากแม่น้ำโขงบริเวณตลาดอินโดจีนเขื่อนริมโขง ถนนสำราญชายโขง มาเล่นแสงสว่างจากไฟนีออน ตามบ้านเรือน ตามร้านอาหาร และตามถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จนสร้างความเดือดร้อนให้รถ จยย.ที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่าง โดยเฉพาะถนนสมุทรศักดิ์ดารักษ์จากยริเวณแยกกิโลศูนย์ ไปจนถึงหอแก้วมุกดาหาร มีฝูงแมลงขึ้นมาเล่นไฟนีออนตามเสาไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ทำให้รถ จยย.ที่ขับผ่านไปมาไม่ทันระวังลื่นล้มกัน

    


   นอกจากนี้ฝูงแมลงชีปะขาว ยังสร้างความรำคาญ ให้แก่ผู้ที่มานั่งรับประทานอาหารเพราะมีกลิ่นคาวที่รุนแรง ทำให้ทุกร้านค้า และบ้านเรือนของชาวบ้านเกือบทุกหลังต้องพากันปิดไฟนีออน เพื่อไล่แมลงไป

   อย่างไรก็ตามฝูงแมลงชีปะขาวที่ขึ้นมาเล่นไฟในครั้งนี้ ก็นับเป็นครั้งแรกในปีนี้ และก็สร้างความตื่นเต้นกับผู้ที่ไม่เคยพบเห็นบางคนถึงกันนำกล้องถ่ายรูปออกมาถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก และนอกจากฝูงแมลงชีปะขาวจะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้านแล้ว อีกด้านหนึ่งยังส่งผลดีต่อผู้เลี้ยงปลาในกระชังเนื่องจาก ปลาชอบกินแมลงชีปะขาวเป็นอาหาร ซึ่งก็ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาพากันมาเก็บแมลงชีปะขาวใส่กระสอบนำกลับไปให้ปลาที่เลี้ยงกินเป็นอาหารเป็นจำนวนมาก

    

    

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 21:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์