วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะ ผู้หญิงวัย 40 อัพ ดูแลผิวอย่างไรให้ดูอ่อนเยาว์

แนะ ผู้หญิงวัย 40 อัพ ดูแลผิวอย่างไรให้ดูอ่อนเยาว์

  • Share:

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย โดยเฉพาะช่วงที่ผิวจะก้าวสู่วัยร่วงโรย 40+ เพราะการสร้างฮอร์โมนต่างๆ รวมทั้งเอสโตรเจนลดลง เพื่อชะลอความร่วงโรยแห่งผิวพรรณ ภก.ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรม สถาบันการเรียนรู้และฝึกอบรมอาวียองซ์ อะคาเดมี ได้แนะนำว่า สาววัย 40+ ควรดูแลผิวทั้งจากภายนอกและภายใน ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์เยอะ เพื่อช่วยในการเผาผลาญและดูดซึมไขมัน รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ออก กำลังกายสม่ำเสมอ เช่น แอโรบิก หรือโยคะ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเข่า เพื่อลดแรงกระแทก เข้านอนก่อนเที่ยงคืน เนื่องจากจะมีฮอร์โมนที่หลั่งออกมาช่วยซ่อมแซมร่างกาย

ส่วนผิวภายนอก ดร.พงศกรพัฒน์ บอกว่า ควรทาครีมกันแดดทุกวัน และทาครีมบำรุงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในวัย 40+ อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนครีมบำรุงที่เคยใช้มานานหลายปี เนื่องจากไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผิวพรรณที่เริ่มเสื่อมสภาพ สาเหตุมาจากการสร้างฮอร์โมนต่างๆ รวมทั้งเอสโตรเจนลดลง ส่งผลให้ผิวที่เคยชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง กลับแห้งกร้านและหย่อนคล้อยได้ ดังนั้น จึงควรดูแลผิวพรรณเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวร่วงโรยแห่งวัยโดยเฉพาะ ปัจจุบันมีการคัดสรรส่วนผสมใหม่ๆ ที่ช่วยปรนนิบัติผิวร่วงโรยโดยตรงมากมาย ล่าสุดมีการนำเพชรบริสุทธิ์มาผ่านกระบวนการลดขนาด และนำมาใช้ในเครื่องสำอางเพื่อฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า ขาดพลัง ให้กลับมามีชีวิตชีวา เพราะเพชรมีโครงสร้างเป็นคาร์บอนเช่นเดียวกับผิวมนุษย์ จึงเชื่อว่าจะช่วยฟื้นฟูและเข้ากันได้ดีกับผิวมากกว่าอัญมณีอื่นๆ และเสริมความอ่อนเยาว์อีกนิดด้วย “เซรั่ม” ที่จะเป็นบิวตี้โด๊ป ช่วยขจัดริ้วรอยลึกบริเวณร่องรอยยิ้ม และระหว่างคิ้ว การดูแลจึงควรทาเซรั่ม และครีมบำรุงฟื้นฟูควบคู่กันทั้งใบหน้าและลำคอเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น

นอกจากนี้  ผู้บริหารอาวียองซ์ อะคาเดมี แนะนำเพิ่มเติมอีกว่า การเสริมบุคลิกตัวเองให้อ่อนเยาว์ ด้วยการมีอารมณ์ขัน ก็ทำให้ผู้หญิงวัย 40+ ดูกระฉับกระเฉงอ่อนเยาว์ ส่วนการแต่งกายนั้นสามารถดูเท่ได้กับกางเกงยีนส์พอดีตัว และที่สำคัญอย่ามัวกังวลกับปัญหาผมหงอกที่คืบคลานเข้ามา เพราะการทำสีผมจะช่วยขับสีผิวใบหน้าให้ดูสดใส โดยเลือกสีอ่อนจากสีผมจริง เช่น สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น และการทำไฮไลต์จะช่วยปกปิดผมหงอกได้อย่างแนบเนียน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้